HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

12 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Du lịch - Cuộc sống quanh ta > Thế giới >

  Những cánh cổng kỳ bí trên thế giới

  Các công trình tồn tại hàng nghìn năm hoặc là sản phẩm của tạo hóa, hấp dẫn du khách đến tham quan vì giá trị lịch sử và nhiều câu chuyện bí ẩn liên quan.

  cong trinh ky bi anh 1

  Cổng Mặt Trời (Bolivia): Công trình được xây dựng bởi nền văn hóa Tinawaku từ hơn 1.500 năm trước. Đây là một cổng vòm đá nguyên khối nằm gần hồ Titicaca ven thành phố La Paz. Công trình cao khoảng 3 m, rộng gần 4 m với tổng trọng lượng khoảng 10 tấn. Những người Tinawaku xây dựng và sử dụng công trình này như một cuốn lịch để theo dõi ngày trong năm. Ảnh: Charismatic Planet.

  cong trinh ky bi anh 2

  Giếng thần Thor (Mỹ): Nằm bên rìa bờ biển Oregon gần mũi Perpetua, giếng thần Thor là hố sâu tưởng như không đáy nuốt lấy những dòng nước biển xung quanh. Trên thực tế, đây là một hố đá tự nhiên có đáy sâu 6 m. Hố có vẻ đẹp hùng vĩ thu hút nhiều nhiếp ảnh gia tới sáng tác, đặc biệt là những ngày biển động. Ảnh: LiveLifeHuman.

  cong trinh ky bi anh 3

  Cổng Aramu Muru (Peru): Tên cổng có nghĩa là "Cổng của những vị thần", cũng nằm gần hồ Titicaca nhưng ở phần lãnh thổ Peru. Cổng đá này được phát hiện vào đầu những năm 1990 và nhiều khả năng là một công trình của người Inca bị bỏ hoang. Cổng rộng khoảng 7 m2 với hõm sâu cao gần 2 m được tạc sâu. Nhiều giả thuyết cho rằng đây là nơi các pháp sư Inca làm lễ với chiếc đĩa bằng vàng có thể mở cổng, tuy nhiên chưa có bằng chứng cụ thể. Ảnh: Tato.gro.

  cong trinh ky bi anh 4

  Những cánh cổng tại Ranmasu Uyana (Sri Lanka): Ranmasu Uyana là một khu bảo tồn tại Sri Lanka với di tích Magul Uyana (vườn hoàng gia). Di tích này nằm trong thành phố thiêng Anuradhapura và có diện tích khoảng 16 ha. Đây là công trình tiêu biểu cho kiến trúc vườn Sri Lanka trước Công nguyên. Khuôn viên này có nhiều hồ cùng công trình nhỏ còn giữ được hình dáng qua thời gian. Ảnh: Getty.\

  cong trinh ky bi anh 5

  Cổng Nhà giả kim (Italy): Cổng được xây dựng trong giai đoạn 1678-1680 bởi Massimiliano Palombara, một nhà quý tộc của Pietraforte, trong dinh thự của ông trên đồi Esquiline (Rome, Italy). Đây là cánh cổng duy nhất còn sót lại trong số 5 cổng được xây tại dinh thự. Tên của cổng bắt nguồn từ truyền thuyết những năm 1800 về quỷ lùn có tên Stibeum và nhà giả kim Giuseppe Francesco Borri. Ảnh: VP & Trillian.

  cong trinh ky bi anh 6

  Stonehenge (Anh): Đây là một di tích tiền sử nằm tại Wiltshire (Anh), gồm vòng tròn nhiều cổng đá cao khoảng 4 m, rộng 2,1 m và nặng khoảng 25 tấn. Các nhà khảo cổ học tin rằng công trình được xây dựng trong giai đoạn năm 3000-2000 trước Công nguyên. Đây là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng nhất của Vương quốc Anh. Ảnh: Gareth Wiscombe.

  (tfheo Zing)


  Nhắn tin cho tác giả
  phạm lan @ 10:18 29/06/2021
  Số lượt xem: 67
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !