HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

16 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Thit_bo.jpg A1.jpg Du_lich_2.gif Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Kinh tế - Hướng nghiệp > Kĩ thuật Chăn nuôi-Trồng trọt >

  Nhiều hộ dân tộc ở Quảng Nam trở thành tỷ phú nhờ trồng sâm Ngọc Linh

  Kết quả hình ảnh cho Nhiều hộ dân tộc ở Quảng Nam trở thành tỷ phú nhờ trồng sâm Ngọc Linh

  Lãnh đạo huyện Nam Trà My (Quảng Nam) tiết lộ hiện huyện có trên 50 hộ đồng bào dân tộc miền núi có tài sản từ 20 tỷ đồng cho đến trên 500 tỷ nhờ trồng sâm Ngọc Linh.

  Chủ tịch huyện tiết lộ nhà đại gia trên núi có 500 tỷ đồng

  Tại buổi làm việc với Liên minh hợp tác xã Việt Nam mới đây, ông Hồ Quang Bửu – Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My – cho biết hiện sâm Ngọc Linh tươi giá dao động khoảng 80-250 triệu đồng/kg tùy loại.

  Thậm chí, có những người sưu tầm sâm sẵn sàng trả giá cao hơn nhiều lần để mua được những củ sâm Ngọc Linh lớn. Theo ông Bửu, 1 ha trồng sâm sau 5 năm có thể cho thu từ 70-75 tỷ đồng.

  Kết quả hình ảnh cho Nhiều hộ dân tộc ở Quảng Nam trở thành tỷ phú nhờ trồng sâm Ngọc Linh

     Nhiều hộ đồng bào dân tộc tiểu số đổi đời nhờ trồng sâm Ngọc Linh. (Ảnh: Vietnam Finance)

  Phiên chợ sâm Ngọc Linh diễn ra hồi đầu tháng 6 tại trung tâm huyện Nam Trà My đã bán được khoảng 53 kg, thu về gần 4,5 tỷ đồng.

  Đáng chú ý, tại phiên chợ sâm lần này xuất hiện một củ sâm “khủng”, được giới thiệu là sâm Ngọc Linh tự nhiên có tuổi đời từ hàng chục đến cả 100 năm, đã được bán với giá 540 triệu đồng.

  Kết quả hình ảnh cho Nhiều hộ dân tộc ở Quảng Nam trở thành tỷ phú nhờ trồng sâm Ngọc Linh Sâm Ngọc Linh tươi có giá dao động trên thị trường từ 80-250 triệu đồng/kg. (Ảnh: Vietnamnet)

  Sâm Ngọc Linh mang lại giá trị kinh tế rất cao nhưng lại chỉ được trồng trong rừng nguyên sinh và đa số do đồng bàn dân tộc miền núi đặt trồng. Nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số trở thành tỷ phú, sở hữu khối tài sản từ 20-500 tỷ đồng nhờ trồng sâm Ngọc Linh dưới tán rừng Nam Trà My.

  Tuy nhiên, lợi nhuận trên mới chỉ đến từ trồng sâm củ. Lãnh đạo huyện Nam Trà My cho rằng nếu các doanh nghiệp đầu tư chế biến ra các sản phẩm như mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm chức năng… từ sâm thì giá trị mà sâm Ngọc Linh mang lại sẽ còn cao hơn rất nhiều.

  Sâm Ngọc Linh của Việt Nam được đánh giá là 1 trong 5 loại sâm tốt nhất thế giới bên cạnh sâm Mỹ, sâm Nga, sâm Canada và sâm Hàn Quốc. Tất cả các nước trên đều có nền công nghiệp về sâm rất phát triển, ngoại trừ Việt Nam.

  Ông Bửu cho hay một năm thị trường tiêu thụ tới 2.000 tỷ đồng sâm củ và các sản phẩm chế biến từ sâm. Tuy nhiên, hiện nay sản xuất của Việt Nam chưa đáp ứng được nhu cầu thị trường.

  Tính đến nay, Nam Trà My đã quy hoạch 15.000 ha trồng sâm, có những cơ chế chính sách cụ thể cho doanh nghiệp và người dân phát triển cây sâm. Hiện ở Quảng Nam có 6 doanh nghiệp đầu tư vào trồng sâm, 1 tập đoàn vào đăng ký trồng sâm. Bên cạnh đó, có trên 1.200 hộ và diện tích trồng sâm khoảng 2.300 ha.

  Ông Bửu cho rằng, ngoài lợi ích kinh tế , việc trồng sâm Ngọc Linh còn góp phần to lớn vào bảo vệ rừng vì cây sâm sống ở dưới tán rừng, có rừng thì mới có sâm, từ đó góp phần đẩy lùi nạn phá rừng.

  Theo lãnh đạo huyện Nam Trà My, cả nước có 122 huyện trên 28 tỉnh có thể trồng sâm được. Nếu sâm được trồng trên cả 122 huyện sẽ tạo ra khối lượng lớn giúp tăng sức cạnh tranh với sâm nước ngoài. Bên cạnh đó, ông Bửu cũng kiến nghị đưa quy hoạch du lịch vùng sâm vào du lịch quốc gia. Đồng thời, an ninh sâm cũng cần được chú ý vì nạn sâm giả vẫn tràn lan trên thị trường.

  theo Trí thức trẻ


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Mai @ 17:30 26/06/2018
  Số lượt xem: 51
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !