HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

19 khách và 1 thành viên
 • Đặng Lan Anh
 • Ảnh ngẫu nhiên

  A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Văn hóa - Cuộc sống >

  Nhân sinh cảm ngộ: Bên trong sinh mệnh mỗi người vẫn không ngừng tìm kiếm…

  Đời người, ai cũng đang nỗ lực tìm kiếm ý nghĩa của kiếp nhân sinh. 10 câu nói dưới đây, sẽ cho bạn rất nhiều gợi ý về ý nghĩa của cuộc đời mình.

  ý nghĩa của cuộc đời, suy ngẫm, nhân sinh cảm ngộ, 10 câu nói,

                                                                (Ảnh: Pixabay)

  1. Đời người ngắn ngủi mấy chục năm, mỗi bước đi đều sẽ có cao hứng, có tuyệt vọng; có thành công, có thất bại; có sinh, có tử.

  Bạn thành công chính bởi chí đặt ở thành công, dù con đường đến với nó chẳng dễ dàng, nhưng mấu chốt là bạn có thể kiên trì với nó cho tới cuối cùng hay không.

  2. Cuộc sống có quá nhiều điều là không được như ý. Có câu rằng: “Nhân tại giang hồ, thân bất do kỷ”, ở đời có biết bao chuyện mà bản thân chẳng thể làm chủ được.

  Thế nhưng, chỉ có đi qua gập ghềnh, mới hiểu được bình phẳng; chỉ trải qua mưa gió, mới gặp được cầu vồng. Nhất định phải học được cách tìm sự ấm áp trong sương lạnh, tìm tòi ánh sáng giữa đêm đen, suy ngẫm cuộc sống bình thản như dòng nước, cảm nhận phong cảnh bốn mùa đến rồi đi, sẽ tìm được ý nghĩa nhân sinh chân chính của cuộc đời mình.

  3. Đời người sẽ gặp phải nhiều khó khăn ngăn trở, nhưng mong rằng bạn đừng ngại vấp váp, ngã bao nhiêu lần thì bấy nhiêu lần gượng dậy. Chỉ có như vậy mới khai sáng được một mảnh trời của riêng mình.

  4. Bạn giả vờ nỗ lực chỉ có thể tự lừa gạt được người khác, nhưng không thể lừa được chính mình. Chớ dùng ‘chiến thuật’ chăm chỉ, để che giấu đi sự lười biếng đang còn ẩn bên trong. Chân thật với bản thân mình mới là quan trọng nhất.

  5. Nhân sinh vẫn mãi kiếm tìm, nhưng có rất nhiều thứ không phải ở núi cao biển sâu, mà ở ngay đó gần trong gang tấc. Một niệm khởi lên, chân trời đã ở ngay bên cạnh; một niệm tắt đi, gần ngay trước mặt lại ngỡ biển trời mênh mông.

  6. Cái gọi là tự tìm phiền não chính là do hấp thu năng lượng tiêu cực quá nhiều. Hãy học theo hoa hướng dương, luôn hướng về phía Mặt Trời.

                               Hãy học cách hướng về phía trước. (Ảnh: anh135689999.violet)

  7. Sóng biển làm bão tố mà đẩy thuyền ra khơi, còn như nước chảy bèo trôi chỉ làm thuyền đưa nhẹ. Đường núi không bằng phẳng khiến cho mỗi bước chân đi thêm vững chắc, gian khổ sẽ tạo nên những con người xuất chúng, có khả năng đối diện với mọi sóng gió ở đời.

  8. Trên đời này nào có ai không muốn được sống vô ưu vô lo, chỉ là đôi khi chúng ta phải vì người khác mà gánh lấy trách nhiệm. Khi còn trẻ thì nỗ lực không để người bạn yêu thương phải chịu khổ, khi về già thì lại không để người yêu thương bạn phải chịu khổ!

  9. Vòng nguyệt quế tung bay, không phải là dùng tài năng để kết thành, mà là được dệt thành từ bao khó khăn, trắc trở. Viên trân châu phát sáng lấp lánh, không phải bởi người khác chăm chỉ lau chùi, mà là do bản thân nó đã trải qua bao mài giũa. Nếu như hận thù khiến người ta phải nếm quả đắng, thì phấn chấn sẽ khiến người ta nếm được sự vui sướng của kiếp nhân sinh.

  10. Đối với mọi sự tình, nếu chính mình cảm thấy không thẹn với lương tâm là tốt rồi. Đã không là của mình thì đừng cưỡng cầu, cái gì đã rời xa rồi thì đều là phong cảnh, cái gì còn lưu lại mới thật là nhân sinh.

  Chân Chân, theo Soundofhope


  Nhắn tin cho tác giả
  lê hoàng @ 13:20 23/06/2018
  Số lượt xem: 103
  Số lượt thích: 1 người (lê hoàng)
  Avatar

   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !