HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

19 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Chia sẻ - Thủ thuật > Thủ thuật - Kinh nghiệm >

  Người dùng có thể gửi tiền cho nhau qua Gmail

  Khi soạn email trong Gmail, người dùng sẽ sớm có thể gửi tiền kèm theo nhờ dịch vụ ví điện tử Google Wallet được tích hợp.

  Nút "Attach money" (gửi kèm tiền) được đưa vào Gmail - Ảnh: TechHIve

  Những cải tiến mới cho dịch vụ ví điện tử Google Wallet được công bố tại sự kiện Google I/O ngày 16-5 vừa qua, trong đó, đáng chú ý nhất là nội dung kết hợp với Gmail, cho phép người dùng gửi tiền qua email, ngay cả khi người nhận không có một địa chỉ Gmail.

  Để gửi tiền qua Gmail, người dùng khởi tạo email mới rồi di chuyển chuột vào biểu tượng đính kèm tập tin, biểu tượng đồng đôla "$" sẽ xuất hiện, click vào để nhập số tiền muốn gửi kèm theo email (đơn vị: USD). Ngay lập tức, người nhận sẽ nhận một email chứng thực tiền đã được gửi.

  Dịch vụ này miễn phí nếu tài khoản ngân hàng của người dùng có kết nối đến Google Wallet, hay số tiền trong ví điện tử Google Wallet của bạn vượt hơn khoản tiền gửi đi. Phần gửi tiền nhanh qua email cũng có thể thực hiện với các thẻ tín dụng (credit card) hay thẻ ghi nợ (debit card) đã nối kết tài khoản Wallet của người gửi và được chứng thực. Khi đó, chi phí được tính theo 2,9% tổng số tiền giao dịch.

  Giới hạn tối thiểu cho số tiền gửi là 30 cent, tương đương 6.600 VNĐ. 

  Người dùng cần tạo một tài khoản Google Wallet để dùng chung với Gmail, gửi và nhận tiền qua Gmail. Mặc dù không yêu cầu một địa chỉ Gmail, người nhận phải đăng nhập vào tài khoản Google Wallet để nhận tiền, và họ có thể chuyển vào tài khoản ngân hàng hoặc sử dụng tại các địa điểm chấp nhận thanh toán qua Google Wallet.

  Hiện dịch vụ gửi / nhận tiền qua Gmail và Google Wallet chỉ mới được áp dụng tại Mỹ và dành cho tài khoản người dùng trên 18 tuổi.

  Ra mắt vào năm 2011, Google Wallet là dịch vụ ví điện tử, thanh toán trực tuyến, tập trung hỗ trợ thanh toán di động. Sau khi đăng ký, người dùng nhập tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ để gửi / nhận tiền từ các tài khoản khác. Ngoài ra, với ứng dụng Google Wallet trên smartphone hay tablet, người dùng có thể trả tiền nhanh khi quét thiết bị có cài Google Wallet lên máy quét tại các địa điểm chấp nhận loại hình thanh toán này.

  Hình thức thanh toán di động của ứng dụng Google Wallet và máy quét hỗ trợ - Ảnh: Daily Mail

  Video clip giới thiệu tính năng Gửi tiền trong Gmail - Nguồn: YouTube


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Tuấn Anh @ 21:48 17/05/2013
  Số lượt xem: 421
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !