HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

10 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Thit_bo.jpg A1.jpg Du_lich_2.gif Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Pháp luật - Điều tra > Chống Tham nhũng - Tiêu cực >

  Người dân Thủ Thiêm: ‘Chúng tôi không còn tin chính quyền TP.HCM nữa’

  Người dân đề nghị đưa vấn đề quy hoạch Thủ Thiêm lên Quốc hội, Bộ Chính trị vì không còn tin chính quyền TP.HCM nữa.

  Đất Thủ Thiêm: Đền bù 18 triệu sao rao bán đến 350 triệu/m2?

  Bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm thất lạc, chuyện đùa?

  Chẳng lẽ Thủ tướng phê duyệt khu đô thị Thủ Thiêm bằng quy hoạch miệng?

  nguoi dan Thu Thiem         Bà Nguyễn Thị Kim Phượng – một người dân Thủ Thiêm bật khóc. (Ảnh: Trí thức trẻ)

  Ngày 9/5, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm – Chủ tịch HĐND TP.HCM và đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM có buổi tiếp xúc với người dân Thủ Thiêm.

  Là một trong số nhiều người dân Thủ Thiêm đi khiếu kiện trong nhiều năm qua, ông Đoàn Văn Phương đau xót: “Đồng tiền đã khiến quy hoạch trước đây bị phá nát hết rồi, biến dạng thành một cái khu phân lô bán nền. Thực sự chúng tôi không còn tin một cán bộ nào ở Quận 2, ở Thành phố nữa.”

  Ông Phương cho hay nếu cơ quan chức năng làm rõ các sai phạm xảy ra ở Dự án Khu đô thị Thủ Thiêm thì chắc chắn đó là tham nhũng, là lợi ích nhóm. Ông đề nghị đưa vụ việc Thủ Thiêm lên Quốc hội, Bộ Chính trị, Ban bí thư giải quyết chứ không thể tiếp tục để cho chính quyền TP.HCM xử lý.

  Một người dân lớn tuổi khác là bà Trần Thị Mỹ (77 tuổi) cũng giải bày uất ức tại buổi tiếp xúc, bà Mỹ cho biết 13 năm nay bà ròng rã đi khiếu nại vì Chính quyền đẩy khu tái định cư cách xa trung tâm, trong khi đó quy hoạch bị phá nát, các khu vui chơi, giải trí và nhà hát của quy hoạch ban đầu đã không còn, thay vào đó toàn các dãy nhà, Khu đô thị Thủ Thiêm bị chia thành những khu phân lô bán nền.

  Còn ông Nguyễn Tiến Thịnh thì cho hay gia đình ông nhận được quyết định thu hồi đất vào năm 2012, vì nghĩ đây là việc mở rộng trung tâm thành phố nên ông đồng ý chuyển đến chung cư tái định cư. Tuy nhiên, ông chỉ được đền bù 2 triệu đồng/m2, nên phải bù thêm tiền cho Chính quyền mới có thể vào được nơi ở mới.

  Bên cạnh đó, ông Thịnh còn đề nghị Quốc hội làm rõ dự án 4 tuyến đường trong Khu đô thị Thủ Thiêm chưa đầy 12 km nhưng hết 12.000 tỷ đồng. Quan trọng là Thành phố đã đổi bao nhiêu đất, giá đất bao nhiêu cần cho dân biết rõ vì đất đổi cho nhà đầu tư là đất công, là tài sản của dân.

  Sau hơn 6 giờ làm việc và lắng nghe ý kiến người dân, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm và đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM ghi nhận 4 vấn đề mà người dân bức xúc:

  1. Cơ sở pháp lý nào mà Thành phố tiến hành thu hồi đất của người dân Thủ Thiêm và phải trả lời công khai, minh bạch
  2. Chính sách, cơ sở tiến hành kiểm đếm, lập hồ sơ, đền bù…chưa đúng quy định; chưa đầy đủ, chính xác so với hiện trạng.
  3. Người dân đề nghị đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM báo cáo Trung ương, Quốc hội thanh tra toàn diện dự án Khu đô thị Thủ Thiêm.
  4. Đề nghị làm rõ 4 con đường trong Khu đô thị Thủ Thiêm được định giá làm rất cao lên đến 12.000 tỷ đồng và Thành phố phải thanh toán bằng quỹ đất có giá trị rất lớn.

  --- 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị Thủ Thiêm được triển khai theo hình thức BT (xây dựng – chuyển giao) bao gồm: Đại lộ vòng cung (3,4 km), đường ven hồ trung tâm (3 km), đường ven sông Sài Gòn (3 km) và đường Châu thổ trên cao (2,5 km).

  Tổng chiều dài các tuyến đường là gần 12 km bao gồm 8 cây cầu và 2 cầu cạn. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 12.000 tỷ đồng, được hoàn thành vào tháng 2/2017---

  theo Trithucvn.net


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Nam @ 18:52 10/05/2018
  Số lượt xem: 41
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !