HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

16 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Chữ thập đỏ - Từ thiện > Cứu nạn -Thiên tai >

  Người đàn ông đỡ bé gái rơi từ tầng 2 xuống: "Tôi kịp đỡ vào 2 bên hông của cháu"

  "Lúc ấy tôi chỉ phản xạ như một người bố đỡ con lúc sắp gặp nạn chứ cũng không nghĩ gì...", ông Lương Thanh Hà chia sẻ về việc đỡ bé gái rơi từ lan can tầng 2 xuống.

  Gần một ngày qua, dư luận cả nước gửi lời khen tới người đàn ông đi xe đạp vội chạy sang bên đường đỡ kịp bé gái 4 tuổi rơi từ lan can tầng 2 xuống, tại đường Trần Quang Khải, phường Trần Quang Khải, TP Nam Định (tỉnh Nam Định).

  Người đàn ông đi xe đạp đỡ bé gái rơi từ tầng 2 xuống: Phạn xạ như một người bố đỡ con lúc sắp gặp nạn

  Theo tìm hiểu của PV, người đỡ cháu bé là ông Lương Thanh Hà (49 tuổi, trú tại khu tập thể cũ nhà máy Dệt Nam Định, phường Văn Miếu, TP Nam Định).

  Trưa 30/6, nhờ sự chỉ dẫn của người dân PV, tìm được căn nhà mà vợ chồng ông Hà sinh sống nằm sâu trong khu tập thể cũ của nhà máy Dệt Nam Định.

  Người đàn ông đi xe đạp đỡ bé gái rơi từ tầng 2 xuống: Phạn xạ như một người bố đỡ con lúc sắp gặp nạn                             Căn nhà bé gái rơi từ lan can tầng 2 xuống được ông Hà đỡ kịp thời.

  Nhìn thấy người lạ muốn hỏi về sự việc xảy ra sáng qua, ông Hà liên tục xua tay từ chối và nói rằng: "Vụ việc xuất phát từ tâm, tôi không muốn ồn ào".

  Sau gần 1 tiếng thuyết phục, người đàn ông 49 tuổi tỏ vẻ ngại ngùng nói, vào khoảng 5h30 sáng qua (29/6), ông đi đổ bê tông tại khu vực cuối đường Trần Quang Khải.

  Đến khoảng 9h15 phút khi về đến gần số nhà 52 phố Trần Quang Khải, ông nghe thấy tiếng kêu thất thanh của 1 người phụ nữ đi xe đạp.

  Ông vội quan sát xem có việc gì thì bất ngờ thấy một bé gái đang đu bám ở lan can tầng 2.

  Người đàn ông đi xe đạp đỡ bé gái rơi từ tầng 2 xuống: Phạn xạ như một người bố đỡ con lúc sắp gặp nạn                                       Lan can tầng 2, nơi bé gái rơi xuống được ông Hà đỡ. 

  "Lúc đó, cháu bé đang bám 2 tay vào lan can, thấy vậy tôi không kịp suy nghĩ gì vội chạy sang giơ 2 tay để đỡ bé.

  Tôi vừa giơ 2 tay được mấy giây thì cháu bé rơi xuống, tôi kịp đỡ vào 2 bên hông của cháu. Sau đó, tôi ôm vội cháu vào lòng rồi hô hoán mọi người gần đó. Ngay sau đó, có một anh nhà bên cạnh chạy sang ôm cháu bé.

  Thấy cháu không bị thương tích gì nên tôi đi về nhà....", ông Hà kể và cho biết khi đỡ cháu bé tay của ông bị đau đến nay vẫn buốt.

  Người đàn ông đi xe đạp đỡ bé gái rơi từ tầng 2 xuống: Phạn xạ như một người bố đỡ con lúc sắp gặp nạnCăn nhà tại khu tập thể cũ nhà máy Dệt Nam Định, nơi vợ chồng ông Hà sống rộng khoảng 30 mét vuông.

  Người đàn ông đi xe đạp đỡ bé gái rơi từ tầng 2 xuống: Phạn xạ như một người bố đỡ con lúc sắp gặp nạn                                          Chiếc xe đạp ông Hà đi làm buổi sáng qua (29/6).

  Chia sẻ về giây phút thấy cháu bé ở tình huống nguy hiểm, người đàn ông 49 tuổi nói rằng: "Nhìn thấy cháu đu đưa ở đó chẳng khác gì con tôi nên tôi chạy lại đỡ. Lúc ấy chỉ phản xạ như một người bố đỡ con lúc sắp gặp nạn, chứ tôi cũng không nghĩ gì.

  Khi đứng giơ tay đỡ cháu, trong đầu cũng thoáng suy nghĩ có thể đỡ không được cháu sẽ gặp nạn hoặc đỡ được tôi sẽ ngã đập đầu xuống đường nguy hiểm. Tuy nhiên, đó chỉ là suy nghĩ thoáng qua...".

  Đến sáng nay (30/6), khi bố mẹ cháu bé đưa theo bé đến cảm ơn thấy cháu hoàn toản khoẻ mạnh nên ông yên tâm hơn.

  Qua sự việc, ông Hà mong muốn có thể nhận cháu bé làm con nuôi.

  Ông cho biết, hiện 2 vợ chồng đã có 1 con gái đang học lớp 2, cuộc sống gia đình có nhiều khó khăn.

  Ở địa phương, ông Hà là lao động tự do chủ yếu là về phụ xây còn vợ là chị Trần Thị Đào làm phụ quán ăn.

  Căn nhà trọ tại khu tập thể cũ nhà máy Dệt Nam Định rộng chừng 30m2 được bố mẹ ông Hà để lại.

  "Cháu bé cũng như con gái tôi. Con tôi hiện giờ cũng đang học lớp 2. Hôm qua tôi đỡ cháu, mai sau con tôi lớn lên nếu có khó khăn, vất vả gì thì may mắn sẽ có người khác giúp đỡ.

  Cuộc sống chỉ cần cái tâm, cái đức....", ông Hà chia sẻ.

  Người đàn ông đỡ bé gái rơi từ tầng 2 xuống: “Tôi kịp đỡ vào 2 bên hông ...Ông Lương Thanh Hà (ảnh trái) cho biết, sau khi đỡ được cháu bé về nhà ông chỉ kịp thay vội chiếc áo lao động rồi đi chợ nấu cơm.

  Người đàn ông đỡ bé gái rơi từ tầng 2 xuống: “Tôi kịp đỡ vào 2 bên hông ...                                              Ông Mai Kim Thanh - Tổ trưởng tổ dân phố số 9.

  Ông Mai Kim Thanh - Tổ trưởng tổ dân phố số 9, phường Văn Miếu (TP Nam Định, tỉnh Nam Định) cho biết, trên địa bàn vợ chồng ông Hà thuộc diện kinh tế khó khăn. Tuy nhiên, cả 2 vợ chồng đều nằm trong độ tuổi lao động nên không thuộc diện hộ nghèo hoặc cận nghèo.

  Mặc dù vậy, mỗi khi tổ dân phố hoặc phường có chính sách hỗ trợ người nghèo trên địa bàn vợ chồng ông Hà đều được hưởng.

  Do lấy vợ muộn nên mặc dù đã gần 50 tuổi nhưng con gái của vợ chồng anh này mới đang học lớp 2. Ông Hà công việc chính là phụ hồ còn vợ thì phụ bếp tại nhà hàng.

  (theo GĐ&PL)


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Mai @ 21:50 30/06/2021
  Số lượt xem: 55
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !