HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

Ảnh ngẫu nhiên

A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Tuổi xanh - Khát vọng! >

  Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sếp và bạn có thể "chung sống hòa bình" nếu cấp trên làm một việc này với bạn

  Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sếp và bạn có thể

  Có mối quan hệ tốt với cấp trên là một điều tuyệt vời mà bất kỳ một người làm nhân viên nào cũng luôn mong muốn.

  Cuộc sống tại nơi công sở sẽ trôi qua dễ dàng hơn nhiều nếu bạn và sếp có thể hòa thuận và hỗ trợ lẫn nhau. Dù bạn là ai đi chăng nữa, một nhà doanh nhân thành đạt, một người nhân viên tầm thường của công ty hay thậm chí chỉ là thực tập sinh, thì mối quan hệ giữa bạn với sếp luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc duy trì nhân sự và cũng ảnh hưởng không nhỏ đến xu thế phát triển chung của công ty.

  Vì vậy, nếu được lựa chọn, bạn có muốn một mối quan hệ "thuận buồm xuôi gió" với cấp trên? Chẳng có ai lại không muốn điều này cả. Tuy nhiên, thật khó để bạn có thể biết rằng mình đã thực sự đã phá vỡ những trở ngại và hình thành được mối quan hệ tốt đẹp, chặt chẽ với sếp?

  Một cuộc nghiên cứu trên 3.000 người nhân viên của Trường Đại học Olivet Nazarene đã tìm cách để hiểu rõ hơn về mối quan hệ giữa người quản lý với nhân viên. Họ đã nghiên cứu ra được 14 yếu tố cho thấy mức độ quen thuộc giữa một người cấp trên với nhân viên của mình, những dấu hiệu mà cho thấy họ có thể chung sống hòa bình, tận hưởng công việc và cùng phát triển với sếp của họ.

  Ngoài ra, một kết quả đáng kinh ngạc với con số khổng lồ lên đến 74% những người tham gia cuộc nghiên cứu cho rằng thực tế bản thân họ đang "rất hạnh phúc và tận hưởng trong công việc", đều có một dấu hiệu chung này: Sếp giới thiệu cho họ những người quan trọng của sếp.

  Khi bản thân một người muốn giới thiệu người có tầm quan trọng nhất định của mình với người khác, thì điều đó chứng tỏ được rằng họ tin tưởng và mong muốn có mối quan hệ tốt đẹp và gắn bó với người họ muốn giới thiệu.

  Khi sếp của bạn muốn giới thiệu bạn với những người quan trọng của họ, thì xin chúc mừng bạn, mọi thứ đều đang rất tốt đẹp. Bạn đã có thể dù ít hoặc nhiều tham dự vào cuộc sống cá nhân của ông chủ thậm chí còn có thể tác động đến suy nghĩ của họ.

  Nghiên cứu đã chỉ ra: Muốn biết sếp và bạn có thể chung sống hòa bình không, hãy xem sếp có làm một việc này với bạn không - Ảnh 1.

  Theo Scott Mautz, giáo sư thỉnh giảng của Indiana Univeristy, tác giả của cuốn Find the Fire: Ignite Your Inspiration and Make the Work Exciting Again (tạm dịch: Thắp lửa đam mê và khơi nguồn cảm hứng cho công việc) cũng chia sẻ rằng hành động này rất có ý nghĩa. Ông cho biết trong những năm qua, tất cả những người làm việc cho ông đều nói rằng họ đã gặp vợ ông trong một số trường hợp.

  Nhìn lại nó bây giờ, ông nhận ra đó là một cột mốc quan trọng trong mối quan hệ với nhân viên. Và theo ông, nó không khác gì một mối quan hệ lãng mạn.

  Ngoài ra, cuộc nghiên cứu còn chỉ ra 14 nhân tố dưới đây cũng đóng vai trò là thước đo cho "sự gần gũi" và thể hiện được mối quan hệ tốt đẹp giữa ông chủ và nhân viên, tương ứng với phần trăm số người được cho là "hạnh phúc ở nơi làm việc":

  1. Có số điện thoại của sếp: 68%

  2. Có thể hỏi sếp để được tư vấn về một số vấn đề cá nhân: 34%

  3. Trở thành bạn bè trên các trang mạng xã hội như Facebook: 32%

  4. Mua một món quà cho sếp: 32%

  5. Sếp hỏi mình để được tư vấn về một số vấn đề cá nhân: 29%

  6. Được gọi/ nhắn tin cho sếp về những vấn đề không liên quan đến công việc: 28%

  7. Thăm nhà của sếp: 24%

  8. Cùng sếp tham dự các hoạt động xã hội: 24%

  9. Có thể ngồi trong xe ô tô hơn 2 tiếng với sếp: 18%

  10. Mua một bữa ăn cho sếp: 16%

  11. Sếp đã đến thăm nhà của mình: 15%

  12. Theo dõi nhau trên Instagram: 9%

  13. Tập thể dục cùng với sếp: 5%

  14. Theo dõi nhau trên Snapchat: 4%

  Danh sách này không phải được chia sẻ để khuyến khích bạn vội vàng và cố gắng đánh dấu vào được hết các ô chỉ để chứng minh điều gì. Chỉ cần bạn hãy nghĩ về điều này như một biện pháp để nâng cao sự nhận thức.

  Bây giờ bạn đã biết các tín hiệu có thể xuất hiện dọc theo con đường khi bạn băng qua cây cầu với mục đích biến nó thành một mối quan hệ thực sự vững chắc và gắn bó với sếp. Và khi băng qua được cây cầu đó, chắc chắn bạn sẽ đánh bại được ông chủ của mình và gặt hái được nhiều thuận lợi trong công việc.

                                                 Bài học cho kẻ khinh người (Nguồn: Fb)

  (Theo Nhịp sống kinh tế/Inc)


  Nhắn tin cho tác giả
  Vũ hoa @ 14:52 28/11/2018
  Số lượt xem: 11
  Số lượt thích: 1 người (Vũ hoa)
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !