HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

16 khách và 1 thành viên
 • phạm lan
 • Ảnh ngẫu nhiên

  A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Khám phá: Môi trường - ANQP > An ninh - QP thế giới >

  Nga quyết định cho ICBM nặng nhất thế giới "nghỉ hưu"

  Nga quyết định cho ICBM nặng nhất thế giới "nghỉ hưu"

                                                               ICBM R-36M Voevoda.

  Phát biểu trước báo giới ngày 13-3, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yury Borisov tuyên bố, trong tương lai gần, Nga sẽ sớm loại biên các tổ hợp tên lửa đạn đạo liên lục địa hạng nặng (ICBM) R-36M Voevoda (định danh NATO: SS-18 Satan).

  R-36M hiện là dòng ICBM nặng nhất thế giới được phát triển từ thời Liên Xô với tổng trọng lượng toàn tổ hợp khoảng hơn 300 tấn. Thay thế vai trò của ICBM R-36M Voevoda sẽ là RS-28 Sarmat.

  "Trong kho vũ khí chiến lược của Nga đang có một dòng ICBM hạng nặng để chuyên chở các đầu đạn hạt nhân cỡ lớn là R-36M Voevoda. Dòng ICBM này được phát triển từ những năm 1980 và đã lỗi thời. Chính vì thế, chúng tôi sẽ sớm thay thế chúng", ông Yury Borisov nói.

  Nga quyết định cho ICBM nặng nhất thế giới nghỉ hưu - Ảnh 1.

                                                         Hầm phóng ICBM R-36M Voevoda.

  Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, ICBM RS-28 Sarmat trong quá trình thử nghiệm đã chứng minh tính năng chiến đấu tuyệt vời. ICBM mới có khả năng tấn công không giới hạn với việc bay theo quỹ đạo mới qua Nam Cực. Việc này khiến hệ thống phòng thủ tên lửa của đối phương bị bất ngờ và vô hiệu. RS-28 Sarmat được coi là "người thay thế xứng đáng" cho R-36M Voevoda.

  Trước đó, ngày 11-3, Tư lệnh lực lượng Tên lửa chiến lược Nga, Sergei Karakaev tuyên bố, ICBM Sarmat đang được tái trang bị cho lực lượng này. Đạn tên lửa RS-28 Sarmat hoàn toàn phù hợp với giếng phóng triển khai tên lửa R-36M Voevoda. Trong tương lai gần, sẽ có 40 tổ hợp ICBM Sarmat được trang bị.

  Đánh giá về quyết định loại biên ICBM R-36M Voevoda của Bộ Quốc phòng Nga, giới chuyên gia quân sự nhận định, quyết định này có liên quan tới việc Ukraine chấm dứt hợp tác quân sự Nga. Trong đó, Viên nghiên cứu phương Nam của Ukraine, nơi tham gia phát triển ICBM R-36M Voevoda, chấm dứt công tác hỗ trợ sửa chữa và bảo dưỡng kéo dài niên hạn sử dụng dòng ICBM hạng nặng này tại Nga.

  "Theo quan điểm của tôi, một trong những nguyên nhân dẫn tới việc R-36M Voevoda bị loại biên là nhiều thành phần của dòng ICBM này không còn được sản xuất trên lãnh thổ nước Nga và việc khôi phục dây chuyền sản xuất chúng là lãng phí và không hiệu quả bằng việc thay thế hoàn toàn bằng dòng ICBM mới", chuyên gia Viktor Murakhovsky nhận định.

  Cùng với đó, sau nhiều thập kỷ phục vụ, nhiều thành phần của ICBM R-36M Voevoda đã cũ và không đáp ứng được các yêu cầu về an toàn khi sử dụng.

  theo Quân đội Nhân dân


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Việt @ 15:01 13/03/2018
  Số lượt xem: 12
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !