HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

1 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Văn hóa - Cuộc sống >

  Năm câu nói nhắc nhở người lạc đường, một câu đánh thức người trong mộng

  Cổ nhân có câu: “Một đêm đàm đạo còn hơn mười năm đọc sách”. Đôi khi có những lời chỉ vừa nghe qua đã có thể thấu tỏ được cả kiếp người. Hy vọng những câu nói đầy trí tuệ sau đây, mọi người sau khi xem xong đều có thể tìm được lợi ích.

  câu nói hay, bài học cuộc sống, Năm câu nói nhắc nhở người lạc đường, một câu đánh thức người trong mộng. (Ảnh: Internet)

  1. Khiêm tốn không có chỗ nào xấu

  Người giỏi còn có người giỏi hơn, núi cao còn có núi cao hơn, bạn sẽ không bao giờ biết được người khác mạnh mẽ đến thế nào. Bạn có thể cứng cỏi, nhưng không thể kiêu ngạo.

  Đa phần đời người thất bại đều do hai chữ, một là “lười”, hai là “ngạo”. Người kiêu ngạo, tầm mắt hạn hẹp, không biết trời cao đất dày là gì. Nhìn như giương nanh múa vuốt, kỳ thực cũng chỉ là con hổ giấy.

  Biển chứa trăm sông mới thành vĩ đại. Núi tụ đất đá mới trở nên hùng vĩ. Khiêm tốn một chút không có gì là xấu.

  2. Nói một nghìn một vạn, không bằng làm một lần

  Triết học gia Vương Dương Minh có bàn về “tri hành hợp nhất”, nghĩa là hiểu biết và thực hành phải đi đôi với nhau. Biết là một chuyện, còn làm là chuyện khác, nếu không thực hành thì cũng như không biết.

  Muốn biết lê chua hay ngọt, phải tự mình nếm thử. Trên giấy ghi chỉ đơn giản ngắn gọn, nhưng muốn biết rõ thì phải đích thân thực hành. Dù là vấn đề gì, chỉ khi nào được giải quyết bằng hành động, mới có thể có được đáp án cuối cùng.

  3. Đừng quyết định chuyện gì trong lúc tức giận

  Mọi người thường nói câu “giận đến bốc hỏa”. Vào lúc tức giận, máu nóng dồn lên, con người chẳng khác gì dã thú không thể khống chế. Hễ làm gì vào lúc này thì hoặc là tổn thương người, hoặc là tổn thương mình.

  Biện pháp giải quyết tốt nhất là đừng nói bất cứ lời gì, nhanh chóng rời đi, đợi tâm trạng bình tĩnh lại rồi hãy đưa ra quyết định. Đương nhiên, nghe nhạc, chạy bộ cũng là biện pháp xua tan cơn giận rất tốt.

  4. Đừng khiến bản thân mình nhụt chí

  Khi chứng kiến nỗi bất hạnh của người khác, với tư cách là người đứng ngoài xem, mọi người thường nghĩ, nếu là mình nhất định sẽ không thể chịu nổi.

  Nhưng khi sự tình xảy ra với bản thân, chỉ cần chúng ta vẫn có thể đứng dậy, dù có lảo đảo vẫn sẽ tiếp tục bước đi. Những ngày tháng cực khổ chỉ cần nhẫn nại chịu đựng rồi cũng sẽ qua.

  Chúng ta mạnh mẽ hơn chính mình tưởng. Chỉ cần đừng hù dọa bản thân, Hỏa Diệm Sơn cũng có thể trèo qua được.

  5. Học được khoan dung

  Phật gia thường nói, bởi vì hiểu được, cho nên từ bi. Lòng người vốn lương thiện, gặp gỡ vì duyên phận, mỗi người lăn lộn trong những hoàn cảnh khác nhau, nên tạo thành những nét tính cách khác nhau.

  Có người nói, nếu như bạn hiểu quá khứ của tôi, nhất định sẽ thông cảm cho tôi ở hiện tại. Thấu hiểu thế sự, nhìn rõ nhân thế tang thương, bạn sẽ lại càng từ bi. Đối với những yêu hận trong quá khứ, hết thảy đều buông xuống, hết thảy đều thứ tha.

  6. Đừng sống vì cái nhìn của người khác

  Chúng ta sống là để cho chính mình xem, không phải để cho người khác xem. Sống cho mình xem là phần lõi, sống cho người khác xem là phần vỏ. Phần vỏ ngoài chỉn chu, bên trong lại rách nát, thì còn có ý nghĩa gì?

  Giống như người uống nước, ấm lạnh tự biết. Đừng sống vì cái nhìn của người khác, sống tốt cuộc đời của mình là đủ rồi.

  (theo Tinhhoa.net)


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoài Thu @ 21:38 11/10/2018
  Số lượt xem: 10
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !