HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

5 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Thit_bo.jpg A1.jpg Du_lich_2.gif Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Sự kiện - Bình luận > Thế giới >

  Mỹ vẽ ra kẻ thù để kiếm tiền?

  Chiến tranh vì tiền bạc và tiền bạc vì chiến tranh là phương châm của người Mỹ. Đó là lý do Mỹ tìm mọi cách kích động chạy đua vũ trang.

  Chiến tranh và tiền bạc

  Trang Sputnik của Nga mới đây có bài phân tích dẫn nhận định của nhà phân tích người Thổ Nhĩ Kỳ Naim Baburoglu cho rằng những nhà lãnh đạo như Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục tìm kiếm kẻ thù và cái cớ để phát động chiến tranh.

  Theo nhà phân tích Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời là một tướng về hưu, chiến tranh vì tiền bạc và tiền bạc vì chiến tranh là phương châm của người Mỹ. Theo đó, Tổng thống Trump sử dụng tất cả các phương tiện và phương pháp có thể để kích động cuộc chạy đua vũ trang.

  Cụ thể, những tuyên bố của nhà lãnh đạo Mỹ về một chiến dịch chống lại Iran, lập trường mà ông đã thể hiện trong chuyến thăm các quốc gia thuộc Vùng Vịnh, các chính sách của chính quyền Tổng thống Trump ở Iraq và Syria... tất cả đều nhằm mục đích tăng doanh số bán vũ khí của Mỹ. Theo dữ liệu thống kê năm 2018, chi tiêu quốc phòng của Mỹ đạt 716 tỷ USD.

  My ve ra ke thu de kiem tien?
                                         Chiến tranh và tiền bạc là phương châm của người Mỹ 

  Chuyên gia Baburoglu nhấn mạnh rằng Mỹ đang bán số lượng vũ khí lớn nhất cho các quốc gia Vùng Vịnh, nhưng vẫn thấy chưa đủ. Bằng cách quyết định rút Mỹ khỏi Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), ông Trump được cho là châm ngòi cho giai đoạn mới của cuộc Chiến tranh Lạnh, một hệ thống quan hệ quốc tế lưỡng cực.

  Theo chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ, hầu hết các quốc gia trước đây là một phần của Tổ chức Hiệp ước Warsaw hiện là thành viên của NATO. Sau khi Macedonia gia nhập liên minh, số lượng thành viên của NATO sẽ là 30 quốc gia.

  Ông Baburoglu nói: “Kết quả là, Nga bị siết chặt trong vòng vây của các thành viên NATO từ Bắc tới Nam. Mỹ và NATO triển khai các căn cứ quân sự và các đội quân trên lãnh thổ các quốc gia Đông Âu, bao gồm cả Ba Lan. Trên thực tế, nếu tên lửa hạt nhân tầm trung và tầm ngắn được bố trí ở các quốc gia như Ba Lan, Hungary và Cộng hòa Czech, nước Nga - đang trong vòng vây của các đồng minh Mỹ - sẽ phải đối mặt với mối đe dọa thứ hai, đó là các tên lửa sẽ triển khai sát gần biên giới Nga”.

  Theo chuyên gia Baburoglu, tình huống này được Nga đánh giá rất đúng khi coi đây là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của nước này. Ông nhắc lại nội dung trong Thông điệp Liên bang năm 2019, Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh rằng các nỗ lực triển khai vũ khí hạt nhân ở Đông Âu sẽ bị coi là một cuộc tấn công thù địch từ phương Tây, và Nga sẽ không nhắm mắt làm ngơ.

  Sputnik cũng dẫn lời cựu đại diện của Thổ Nhĩ Kỳ tại NATO Onur Oymen chỉ trích đường lối chính sách đối ngoại của Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhấn mạnh rằng việc Mỹ rút khỏi các thỏa thuận đã đạt được trước đó liên quan đến các vấn đề quan trọng đã hủy hoại các nỗ lực hòa bình.

  My ve ra ke thu de kiem tien?
                                                 Binh sĩ Mỹ tiến hành pháo kích tại Afghanistan  

  Theo ông Oymen, trong 20-30 năm qua, nhiều tiến bộ đáng kể đã đạt được trong việc ký kết các thỏa thuận quan trọng về các vấn đề như hạn chế tên lửa tầm trung và vũ khí hạt nhân thông thường. Việc một bên rút khỏi thỏa thuận trước đây được coi như đã xóa bỏ tất cả những nỗ lực để đảm bảo hòa bình. Ông

  Oymen nhấn mạnh: “Các bên đã mất nhiều thời gian để đi đến thỏa thuận về tên lửa tầm trung. Và việc rút khỏi thỏa thuận này, cũng như việc rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran, có nghĩa là từ chối những tiến bộ đạt được trước đó. Lập trường như vậy không đáp ứng nhiệm vụ đảm bảo hòa bình và ổn định, mà sẽ chỉ có tác dụng ngược lại”.

  Buộc kẻ thù chùn bước

  Trong Thông điệp Liên bang thường niên năm 2019 hôm 20/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cáo buộc Mỹ và NATO vi phạm INF, đồng thời cảnh báo rằng Nga sẽ đáp trả thích đáng nếu Mỹ triển khai tên lửa hạt nhân ở châu Âu. Theo ông, Nga đang kêu gọi Mỹ từ bỏ ảo tưởng rằng nước này có thể đạt được ưu thế vượt trội quân sự toàn cầu.

  Tổng thống Putin nêu rõ: "Các đối tác Mỹ đã cố đạt được ưu thế vượt trội tuyệt đối về quân sự với sự giúp sức của hệ thống phòng không toàn cầu. Điều cần thiết là nước này cần từ bỏ những ảo tưởng như vậy, bởi phản ứng của chúng tôi sẽ luôn hiệu quả".

  Ngoài ra, Tổng thống Putin cáo buộc Mỹ đã ngang nhiên vi phạm INF khi triển khai các tên lửa mục tiêu và các bệ phóng tên lửa ở Romania.

  Ông Putin nói: "Bằng việc triển khai các tên lửa mục tiêu tầm trung cũng như triển khai các bệ phóng cho tên lửa Tomahawk ở Romania và Ba Lan, Mỹ đang vi phạm hiệp ước INF".

  Theo ông, việc Washington triển khai tên lửa ở khu vực châu Âu không chỉ đe dọa an ninh Nga mà còn đe dọa an ninh toàn thế giới. Tổng thống Putin nhấn mạnh, Nga đã, đang và sẽ là một nhà nước độc lập, có chủ quyền và đây là sự thật hiển nhiên.

                                  Tổng thống Nga V. Putin đọc Thông điệp liên bang hôm 20/2 

  Đề cập tới các khí tài quân sự mà Nga sở hữu, Tổng thống Putin cho biết tàu ngầm hạt nhân không người lái đầu tiên Posedon của Nga (mà NATO gọi là Kanyon) sẽ đi vào hoạt động vào mùa Xuân này. Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh, Nga đã phát triển một loạt vũ khí chiến lược, trong đó có các hệ thống tên lửa siêu thanh Poseidon, Avangard và Kinzhal, cùng với vũ khí laser có tên gọi Peresvet.

  Ngoài ra, theo Tổng thống Putin, Hải quân Nga sẽ tiếp nhận 7 tàu ngầm đa năng mới sớm hơn kế hoạch 2-3 năm, đúng theo chương trình vũ khí quốc gia nhằm mục đích bảo vệ lợi ích quốc gia của Nga.

  Trước thái độ của Mỹ và các đồng minh, giới phân tích Nga thừa nhận trong tương lai Mỹ sẽ tiếp tục “cuộc chiến” chống lại Nga. Bên cạnh lĩnh vực quân sự và tìm cớ áp đặt các lệnh trừng phạt nhằm bóp nghẹt Nga, Mỹ được cho là vẫn sẽ tiếp tục "tiến hành một cuộc chiến tranh phức hợp", điều mà Washington đang làm với Venezuela hiện nay.

  Chuyên gia quân sự Nga Vladislav Shurygin đưa ra đánh giá như trên sau phát biểu của Tướng David Goldfein, Tham mưu trưởng Không quân Mỹ, rằng Lầu Năm Góc đang phát triển một chiến lược mới để tiến hành các hoạt động chiến đấu chống lại Nga và Trung Quốc với đặc điểm nổi bật là "bí mật thực hiện cuộc xâm lược".

                                            Cuộc chiến bí mật của Mỹ ở Venezuela quá lộ liễu! 

  Theo chuyên gia Shurygin, chiến lược được mô tả bởi Tướng Goldfein dựa trên nguyên tắc chia rẽ xã hội và kế hoạch của Mỹ vô cùng tẻ nhạt. Ông Shurygin nhận định: "Tất cả các cuộc xâm lược bí mật chỉ có thể xảy ra trong trường hợp tình hình nội bộ ở một quốc gia cụ thể rơi vào tình trạng khủng hoảng và xã hội mất đi sự bền vững ngay từ bên trong".

  Phản ứng trước những tuyên bố của Tổng thống Putin trong Thông điệp liên bang, phó phát ngôn viên NATO Piers Cazalet nói rằng NATO coi lời đe dọa của Nga là "không thể chấp nhận được". Theo ông, NATO “không muốn để xảy ra một cuộc chạy đua vũ trang mới”.

  Phải chăng Mỹ và NATO muốn nói rằng họ không muốn tạo ra kẻ thù và phần trách nhiệm chỉ thuộc về Nga?

  theo Đất Việt


  Nhắn tin cho tác giả
  phạm lan @ 13:09 25/02/2019
  Số lượt xem: 81
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !