HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

5 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Thit_bo.jpg A1.jpg Du_lich_2.gif Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Lịch sử - Hồ sơ > Hồ sơ >

  Mỹ từng chiêu mộ và huấn luyện biệt đội cảm tử mang ba lô chứa bom hạt nhân

  Mỹ từng chiêu mộ và huấn luyện biệt đội cảm tử mang ba lô chứa bom hạt nhân

  Quân đội Mỹ từng tuyển dụng và huấn luyện một biệt đội cảm tử có nhiệm vụ lao vào hàng ngũ của kẻ thù với chiếc ba lô chứa bom hạt nhân đeo trên lưng.

  Sau Chiến tranh Triều Tiên ( 1950-1953), quân đội Mỹ bắt đầu đẩy mạnh phát triển công nghệ hạt nhân, họ triển khai tất cả các loại vũ khí hạt nhân chiến thuật từ vũ khí chống ngầm cho tới tên lửa chiến trường được thiết kế nhằm vô hiệu một cách nhanh chóng lực lượng quân địch. SADM (đạn phá hủy nguyên tử đặc biệt) ra đời trong hoàn cảnh đó.

  SADM nặng 27 kg được bọc trong vỏ nhôm và sợi thủy tinh. Mặc dù kích thước không quá lớn, có thể nhét vừa trong một chiếc ba lô nhưng SADM có sức công phá khủng khiếp, bằng 1/16 vụ nổ hạt nhân ở Hiroshima, Nhật Bản. Quân đội Mỹ được cho là sở hữu hàng chục vũ khí hạt nhân "tí hon" này vào những năm 1960,1970.

  Mỹ từng chiêu mộ và huấn luyện biệt đội cảm tử mang ba lô chứa bom hạt nhân - Ảnh 1.Phương tiện vận chuyển H-912 dùng để chứa SADM được trưng bày trong Bảo tàng nguyên tử Quốc gia mỹ. (Ảnh: Flickr)

  Một lực lượng đặc biệt của quân đội Mỹ gọi là Đội A với các thành viên từ Thủy quân lục chiến và Hải quân SEALs được huấn luyện theo một quy trình nghiêm ngặt để sử dụng SADM. 

  SADM có thể tấn công vào các sân bay, cảng, trung tâm công nghiệp và nhiều mục tiêu khác. Các chỉ huy quân đội Mỹ vào thời điểm đó tin rằng chỉ cần vài binh sỹ mang theo vũ khí này là đủ để công phá hàng loạt xe tăng và đoạt mạng hàng chục nghìn binh sỹ địch.

  Theo ông Mark Bentley, một cựu binh Mỹ từng được tuyển mộ vào Đội A, ông và các đồng đội đều tự hiểu rằng một khi khoác ba lô mang SADM trên vai, họ đang nhận một nhiệm vụ tự sát, không có đường trở lại. Bên cạnh đó, một người sẽ phải ở lại cho tới cùng để chắc chắn rằng kẻ thù không phát hiện ra hoặc vô hiệu hóa quả bom.

  "Quân đội sẽ không để một quả bom như vậy và chạy đi, bỏ lại nó vì họ không thể chắc chắn rằng có ai nhận ra nó hay không. Sẽ có người phải ở đó để chắc chắn rằng nó không bị đánh cắp", cựu binh 89 tuổi nhớ lại.

  Mặc dù vậy, SADM chưa bao giờ được sử dụng. Tới năm 1989, Đội A của ông Bentley giải tán. Lầu Năm Góc chưa bao giờ đưa ra lý do chính thức lý giải nguyên nhân loại bỏ vũ khí này, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng nhiệm vụ SADM nhiều khả năng sẽ không thể thành thành công trong một kịch bản chiến tranh tổng lực.

  Thêm vào đó, sẽ là một thảm họa nếu quân địch phát hiện và vô tình bắn hạ máy bay chở theo binh sỹ mang theo SADM. Nhiều người cũng tin rằng sẽ an toàn hơn nhiều khi triển khai một chiêu bài cũ nhưng hiệu quả ném bom từ một máy bay hạt nhân.

  theo VTC News


  Nhắn tin cho tác giả
  lê hoàng @ 22:30 16/01/2019
  Số lượt xem: 16
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !