HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

4 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Bối cảnh thế giới, Quan hệ quốc tế > Chống khủng bố >

  Mỹ công bố video đột kích tiêu diệt thủ lĩnh tối cao của IS

  Hôm 30/10 vừa qua, Bộ Quốc phòng Mỹ đã công bố các cảnh quay bằng máy bay không người lái, ghi lại cuộc đột kích của lực lượng đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh rối cao của nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), Abu Bakr al-Baghdadi ở tỉnh Idlib, tây bắc Syria hôm 26/10.

  Kết quả hình ảnh cho TÆ° lệnh Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ, Tướng Kenneth McKenzie"        Tư lệnh Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ, Tướng Kenneth McKenzie. (Ảnh qua  Aqreqator.az)

  Kênh truyền hình RT đưa tin trong một cuộc họp báo, Tướng Kenneth McKenzie, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM), đã công bố video trắng đen này cùng các hình ảnh khác, đồng thời cung cấp những chi tiết mới về cuộc đột kích của quân đội Mỹ.

  Nó trông khá giống một bãi đỗ xe với những ổ gà lớn. Chiến dịch đã được lên kế hoạch và thực hiện một cách tinh vi”, tướng Frank McKenzie nói trong cuộc họp báo tại Lầu Năm Góc ngày 30/10.

  Trong video, các lực lượng trên mặt đất của Mỹ đã tiếp cận từ nhiều phía xung quanh nơi ẩn náu của al-Baghdadi. Biết mình sắp bị vây bắt, al-Baghdadi đã chui vào đường hầm gần kề căn nhà, nơi hắn kích hoạt đai bom kết liễu bản thân cùng 2 người con. 

  Theo Fox News, 5 phần tử IS trốn trong nhà, bao gồm 4 phụ nữ và 1 người đàn ông, cũng chống cự kịch liệt song đã bị lực lượng đổ bộ với sự hậu thuẫn của trực thăng, máy bay không người lái, tiêm kích chiến đấu Mỹ đánh bại. 

  Tổng cộng quân đội Mỹ đã tiêu diệt 6 thành viên IS khi chạm trán họ trong cuộc đột kích. Con số này không bao gồm 2 đứa trẻ, và cũng không rõ là có bao gồm những chiến binh xuất hiện bên ngoài khu ẩn náu hay không.

                       Clip binh sỹ Mỹ đột kích tiêu diệt trùm khủng bố IS, Abu Bakr al-Baghdadi

  Tướng McKenzie cho biết nhóm người trên phớt lờ lời kêu gọi đầu hàng trong hòa bình nên đã bị tiêu diệt. Tuy nhiên, lực lượng Mỹ vẫn bắt sống được 2 tên thân cận của al-Baghdadi. Sau khi sứ mệnh truy bắt-tiêu diệt hoàn thành, các lực lượng Mỹ đã dùng thuốc nổ san phẳng căn nhà của al-Baghdadi, biến nơi đây thành “một bãi đậu xe đầy hố sâu”.

  Người phụ trách giám sát các chiến dịch của quân đội Mỹ tại Syria và Afghanistan tuyên bố, thủ lĩnh IS đã tiêu diệt nhờ “một nỗ lực liên ngành quyết liệt”.

  Tổng thống Trump cho biết, các binh sĩ Mỹ vẫn ở lại hiện trường khoảng 2 giờ sau cái chết của trùm khủng bố IS và tịch thu các tài liệu rất nhạy cảm về đội quân cờ đen, trong đó gồm thông tin về những kế hoạch tương lai của IS.

  (Tổng hợp)


  Nhắn tin cho tác giả
  Vũ hoa @ 12:16 31/10/2019
  Số lượt xem: 305
  Số lượt thích: 1 người (phạm lan)
  Avatar

  Quân đội Syria vừa bị Không quân Israel "quật sấp mặt" bằng thứ vũ khí hiện đại này?

   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !