HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

8 khách và 1 thành viên
  • Nguyễn Hồng Lam
  • Ảnh ngẫu nhiên

    Thit_bo.jpg A1.jpg Du_lich_2.gif Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

    Điều tra ý kiến

    Bạn thấy trang này như thế nào?
    Đẹp
    Bình thường
    Đơn điệu
    Ý kiến khác

    Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Tìm kiếm thông tin

    Google.com.vn Trang này
    Gốc > Chất lượng sống: Ẩm thực > Ẩm thực - Nấu ăn >

    Món ngon mỗi ngày: Cá trắm kho khế

    Cá trắm kho đậm đà vị cân đối, thịt cá ngọt, săn chắc, kết hợp với ba rọi béo, chín mềm cùng với vị chua thanh của khế. Tất cả tạo nên một món kho ngon lạ miệng và đưa cơm hoàn hảo cho những bữa ăn gia đình. Món ngon mỗi ngày xin giới thiệu cách làm với bạn!

    246_CQC3905_CaTramKhoKhe-540-360

    NGUYÊN LIỆU

    • Cá trắm 400g
    • Thịt ba chỉ 100g
    • Khế chua 200g
    • Nước trà xanh 3 chén
    • Riềng cắt lát, ớt hiểm đập dập
    • Hành tím băm, hành lá cắt khúc
    • Tiêu, đường, muối
    • Nước mắm, nước màu, dầu điều
    • Hạt nêm
    • Bột ngọt

    CÁCH LÀM

    1. SƠ CHẾ:

    – Thịt cắt miếng hình chữ nhật, ướp với 1/2m đường, 1/2m tiêu, 1M nước mắm, 1/2m bột ngọt, để thấm.

    – Cá làm sạch, ướp với 1m muối, 2M nước mắm, 1M đường, 1/2m bột ngọt , 1/2M hạt nêm , 1M hành tím băm, 1/2m nước màu, 1/2m tiêu, 2M nước khế, để thấm.

    – Khế 1 trái cắt nhỏ, vắt lấy 2M nước khế. Khế còn lại cắt lát dày khoảng 7 li.

    2. THỰC HIỆN:

    Phi thơm dầu điều với riềng cắt lát, cho thịt vào xào săn. Xếp riềng xuống dưới đáy nồi, cho cá vào, xếp xen với thịt, khế cắt lát và ớt hiểm. Nấu sôi 2 phút, cho cá săn, trở cá lại, tiếp tục cho nước trà xanh nóng vào ngập cá, đậy nắp, đun sôi, nấu lửa riu riu đến khi nước sánh lại, cá chín và thấm gia vị, tắt lửa, rắc hành lá, tiêu lên.

    3. CÁCH DÙNG:

    Dọn ăn nóng với cơm nóng.

    MÁCH NHỎ

    – Ướp nước khế vào cá giúp tạo vị chua, khử mùi tanh và thịt cá sẽ săn sau khi kho.

    – Kho với lửa nhỏ và đậy nắp trong quá trình kho để cá chín kỹ, không bị mất nước và thấm đều gia vị.

    Highlight: Làm sạch màng đen bên trong khoang bụng cá để cá không còn mùi rong (mùi cỏ).

    theo Vienman.com


    Nhắn tin cho tác giả
    Trần Nam @ 21:25 09/07/2016
    Số lượt xem: 187
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !