HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

9 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Thit_bo.jpg A1.jpg Du_lich_2.gif Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Tìm kiếm thông tin

    Google.com.vn Trang này
    Gốc > Chất lượng sống: Ẩm thực > An toàn thực phẩm >

    Mẹo hay giúp các bà nội trợ chọn được loại mận tươi ngon

    Hình ảnh có liên quan

    Mận chín có vị ngọt dịu, hơi chua và giòn giòn là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Ngoài cách ăn trực tiếp, bạn có thể dùng mận để làm nhiều món ăn khác nhau như siro, bánh nướng, mứt và thậm chí là kem.

    Để chế biến được những món ăn tuyệt vời như vậy, trước tiên bạn cần biết cách chọn được nguyên liệu tươi ngon. Những bí quyết đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng chọn ra những quả mận chín phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

    Để chế biến được những món ăn tuyệt vời như vậy, trước tiên bạn cần biết cách chọn được nguyên liệu tươi ngon. Những bí quyết đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng chọn ra những quả mận chín phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

    Kết quả hình ảnh cho mận                                                                    (Ảnh : Internet)

    – Nhìn vào màu sắc: Hầu hết mận được bán trong các cửa hàng hoa quả có màu đỏ đậm, tím hoặc đỏ nhạt (hơi giống màu cam). Bạn nên chọn quả có màu sắc đều màu xung quanh.

    – Chọn quả có vỏ trơn: Nếu có vết thâm, vết dập hoặc vết cắt trên vỏ, bạn không nên mua vì quả mận đó đã có dấu hiệu thối rữa bên trong. Bạn cũng không nên mua mận có vỏ nhăn vì đó là những quả không tươi.

    – Bóp nhẹ vào phần thịt (gần cuống) quả mận: Nếu bạn thấy cứng thì quả mận đó chưa chín. Để làm mận mềm ra, bạn có thể cho nó vào túi giấy một hoặc hai ngày. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, mềm ra không tỷ lệ thuật với độ chín của quả nhé.

    – Cảm nhận độ nặng của quả: Khi cầm quả mận thấy nặng tay, chứng tỏ trong đó có nhiều nước, bạn nên mua. Còn quả nhẹ tênh không có cảm giác gì chứng tỏ nó đã bị héo hoặc bị mất nước.

    Kết quả hình ảnh cho mận(Ảnh: Pixabay)

    Một số món ăn đơn giản từ quả mận cho bạn trổ tài làm bếp:

    1. Mận dầm muối ớt

    Nguyên liệu: 250g mận hậu, đường, muối trắng và 1 chút ớt bột.

    Hình ảnh có liên quan

    Cách làm: Rửa sạch mận, cắt ra làm đôi, cho đường và mận đã tách vào 1 tô rồi sóc đều mận lên, để khoảng 15 phút cho ngấm. Sau khi đường tan thì tiếp tục cho muối và ớt bột trộn cùng với mận. Tiếp tục để khoảng 15 đến 20 phút là món ăn hoàn thành.

    2. Siro mận

    Nguyên liệu: 1kg mận, 700 gram muối, gừng, ớt tươi

    Cách làm: Rửa sạch mận rồi cho vào nước muối loãng ngâm 10 phút. Vớt mận ra, để lên giấy ăn cho ráo nước rồi khứa mận như múi cau. Chọn bát to, cho mận và đường vào trộn đều. Để yên cho đường chảy ra khoảng 70% là đạt yêu cầu (thường mất tầm 5 tiếng). Đổ bát mận đường vào nồi, bật bếp lên đun, lửa nhỏ, không đảo nhiều tránh làm nát mận. Khi thấy mận quắt lại thì bạn vớt riêng ra, phần nước sánh trong nồi chính là siro mận.

    Với phần thịt mận, bạn có thể trộn với gừng, ớt, muối rồi cho vào lò sấy ở 100 độ C (trong khoảng 30- 50 phút) là sẽ có thêm món mứt mận dẻo nhé.

                                                                      (Ảnh: Shutterstock)

    3. Kem sữa chua mận

    Nguyên liệu: Sữa chua có đường, mận hậu, đường, kem sữa chua, sốt vani, kem phô mai, bột gelatin, lá bạc hà.

    Cách làm: Hòa tan bột gelatin với 1/2 bát nước, chưng cách thủy cho tan. Kem sữa tươi đánh nổi, chia 2 phần. Mận bỏ hạt, thái miếng vuông, cho đường vào nấu đến khi đường tan, chia 3 phần. Xay nhuyễn một phần mận, trộn với một phần kem sữa tươi, 1 hũ sữa chua có đường, 1/3 gelatin để làm kem mận.

    Cho phần kem sữa tươi còn lại, kem phô mai, 1 hũ sữa chua không đường, 1/3 gelatin vào bát, đánh đều. Trộn sốt vani với phần gelatin còn lại. Cho một phần mận vào đáy ly, tiếp theo là kem mận, kem phô mai, sốt vani và phần mận còn lại.

    4. Mận muối

    Nguyên liệu: mận xanh, muối, lá tía tô

    Cách làm: Mận muối được làm từ trái mận xanh. Sau khi rửa sạch, xếp mận vào một chiếc vại sành. Sau đó rắc muối và nén xuống nước trong khoảng 2 tuần. Để tăng thêm màu sắc cùng hương vị cho mận muối, người Nhật thêm những chiếc lá tía tô vào vại. Khi mặt ngoài quả mận bắt đầu mềm ra và chuyển sang màu đỏ tươi, người ta vớt mận ra và phơi ngoài trời từ 2 đến 3 ngày.

    Khi đã khô, mận được thu vào một chiếc vại khác để ăn dần. Nắm cơm và một trái mận muối là một trong những khẩu phần trưa của người Nhật. Đây luôn là món ăn được ưa thích trong khẩu phần ăn của người dân nước này, đặc biệt là những người cao tuổi.

    theo Trithucvn.net


    Nhắn tin cho tác giả
    lê hoàng @ 21:14 16/01/2019
    Số lượt xem: 22
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !