HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

13 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Tuổi xanh - Khát vọng! >

  Lý do khiến bạn mãi không giàu nổi: Chỉ chơi với những người đã quen thân từ lâu

  Khi chỉ kết nối với những người đã biết, bạn đã vô tình giới hạn khả năng mở rộng mạng lưới quan hệ của mình để phát triển và trở nên giàu có hơn.

  Kinh nghiệm kinh doanh socola kiếm bội tiền nhân dịp valentine                     Bạn nghèo bởi tư duy bạn nghèo chứ không liên quan số tiền kiếm được

  Không ít người trong chúng ta khao khát trở nên giàu có ở một thời điểm nào đó trong đời. Việc có nhiều tiền hơn đem lại cảm giác an toàn về tài chính cũng như sự linh hoạt để đầu tư hay chi tiêu theo mong muốn.

  Tuy nhiên, không phải ai muốn giàu cũng đều có thể giàu. Trong khi phần lớn mọi người nhìn vào giá trị tài sản của họ thì có một cách nhìn nhận khác: Giàu có không nằm ở các con số mà phụ thuộc vào lối sống và cách bạn cảm nhận về bản thân.

  Bạn sẽ không cảm thấy mình giàu khi là một triệu phú bệnh tật hay không hạnh phúc. Tất nhiên, quan trọng vẫn là tích lũy tài sản nhưng điều trọng yếu không kém là cách nhìn của bạn.

  Dưới đây là những lý do khiến bạn khó giàu:

  Không có mục tiêu tài chính lớn

  Để hoàn thành bất kỳ điều gì trong cuộc sống, bạn cần có mục tiêu. Mục tiêu càng lớn, bạn càng làm việc chăm chỉ. Bạn không cần đến mục tiêu "nghỉ hưu sớm với hàng triệu USD" thì mới được coi là "lớn".

  Tuy nhiên, đó là một mục tiêu có khả năng truyền cảm hứng cho những hành động lớn. Khi đặt ra mục tiêu nhỏ hay quá dễ thực hiện, đó là lúc bạn làm việc ít hơn và bắt đầu tụt hậu.

  Chỉ chơi với những người bạn đã quen thân

  Lý do khiến bạn mãi không giàu nổi: Chỉ chơi với những người đã quen thân từ lâu - Ảnh 2.                                               Mở rộng mối quan hệ sẽ giúp bạn thành công hơn.

  Trở nên giàu có đòi hỏi bạn phải quen biết nhiều. Khách hàng, đối tác kinh doanh hay người cố vấn là những người bạn cần gặp và xây dựng mối quan hệ.

  Khi chỉ kết nối với những người bạn đã biết, bạn đã vô tình giới hạn khả năng mở rộng mạng lưới quan hệ của mình để phát triển, đặc biệt nếu người mà bạn chơi cùng không có chung mục tiêu hay động lực tài chính với bạn.

  Người bạn thường xuyên chơi cùng sẽ khiến bạn trở nên tốt hơn hoặc tệ hơn. Lời khuyên của một chuyên gia nghề nghiệp là nếu muốn trở thành triệu phú, hãy tìm cách gặp gỡ các triệu phú. Trong trường hợp không tìm được, bạn có thể đọc chia sẻ của họ thông qua các cuốn sách hay cuộc phỏng vấn được chia sẻ trên mạng. Ngoài ra, hãy kết thân với những người thành công hơn bạn. Khi tiếp xúc với họ đủ lâu, bạn sẽ học được từ họ rất nhiều điều giúp bạn trở nên tốt hơn.

  Cho rằng tiền là xấu

  Lịch sử của chúng ta đã chứng kiến nhiều vụ tham nhũng tài chính. Hơn nữa, chúng ta đang sống trong xã hội mà người giàu ngày càng giàu còn người nghèo lại ngày càng nghèo đi.

  Trong bối cảnh này, không ngạc nhiên khi nhiều người coi tiền bạc là thứ xấu xa chịu trách nhiệm cho hầu hết những điều tồi tệ trên thế giới. Tuy nhiên, thực tế là tiền không xấu bởi đây chỉ là một đơn vị trao đổi. Việc sử dụng nó không đúng cách mới là gốc rễ của mọi điều tiêu cực.

  Kinh Nghiệm Tìm Nguồn Vốn Khởi Nghiệp Kinh Doanh Của Starup                                                        Không phải tiền nào cũng xấu.

  Thay vì chỉ nghĩ đến lý do tại sao một số người sử dụng tiền sai cách, hãy tập trung vào những việc tốt mà bạn có thể làm với nó như xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho gia đình hay quyên góp tiền cho tổ chức từ thiện. Đừng để những người có hành động sai trái ảnh hưởng đến cách bạn nhìn nhận tiền bạc và xây dựng sự giàu có.

  Ghen tị với thành công của người khác

  Nếu bạn cảm thấy ghen tị hay bất công khi thấy một người đạt trạng thái tự do tài chính hay thậm chí là trở thành triệu phú, bạn sẽ không thể giàu lên được! Ghen tị chỉ tạo ra suy nghĩ độc hại.

  Thay vì đố kị với thành tích của họ, hãy chung vui với họ. Thậm chí, bạn có thể sẽ học được một số bài học quý giá từ câu chuyện làm giàu của họ.

  (theo DN&TT)


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Tuấn Anh @ 12:03 09/03/2021
  Số lượt xem: 156
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !