HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Tìm kiếm thông tin

    Google.com.vn Trang này
    Gốc > Chất lượng sống: Ẩm thực > Ẩm thực - Nấu ăn >

    Loại tảo này người Việt ít ai để ý nhưng được ví như “tảo trường thọ”

    Rong nho là một loại tảo có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao, hình thức bắt mắt, ở nước ngoài cực kỳ ưa chuộng nhưng trong nước lại chưa phổ biến.

    Loại tảo này người Việt ít ai để ý nhưng được ví như “tảo trường thọ” - 1

    Khi ăn các món phương Tây hoặc Nhật, mọi người đều công nhận rằng đầu bếp bày biện trông rất tinh tế, cực kỳ hấp dẫn. Ngoài các nguyên liệu chính, họ còn lấy hoa lá trang trí thêm, khiến cho món ăn trông có sức sống, màu sắc sặc sỡ làm tăng cảm giác thèm ăn. 

    Loại tảo này người Việt ít ai để ý nhưng được ví như “tảo trường thọ” - 3

    Một trong số đó chính là đầu bếp hay sử dụng rong nho để trang trí món ăn. Rong nho là một loại tảo Pteridium longiflorum, thuộc họ tảo xanh Pteridaceae, có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao. Rong biển còn được ví như trứng cá muối xanh hay tảo trường thọ.

    Loại tảo này người Việt ít ai để ý nhưng được ví như “tảo trường thọ” - 4

    Do yêu cầu cao đối với môi trường sinh trưởng và chất lượng nước nên việc trồng rong nho nhân tạo tương đối khó khăn. Do đó, ở Philippines, đảo Mactan, đảo Ryukyu, Đài Loan và thành phố ven biển Thanh Đảo, Hải Nam của Trung Quốc mới trồng được rất nhiều rong nho.

    Loại tảo này người Việt ít ai để ý nhưng được ví như “tảo trường thọ” - 5

    Loại tảo này rất giống nho nên nó thường được người ta gọi là rong nho. Người sành ăn coi nó như trứng cá muối tự nhiên, nó có vị bùi bùi, chua ngọt, pha chút mặn của nước biển. Nhìn những hạt rong nho nhỏ nhắn mọng nước, khi cắn sẽ vỡ ra, nhai giòn giòn rất ngon nên thường chỉ xuất hiện trong các nhà hàng cao cấp ở nước ngoài.

    Loại tảo này người Việt ít ai để ý nhưng được ví như “tảo trường thọ” - 6

    Thông thường, rong nho sẽ được thêm vào các món nguội hay salad. Bạn có thể chuẩn bị 300gr rong nho, 20ml giấm táo, một ít dầu mè và nước tương, rồi trộn tất cả lại với nhau, hương vị rất ngon.

    Loại tảo này người Việt ít ai để ý nhưng được ví như “tảo trường thọ” - 7

    Tại Nhật Bản, ngoài việc ăn cùng với sushi, người Nhật cũng thường ăn rong nho với mì udon. Rong nho sau khi làm sạch sẽ được cho trực tiếp vào tô mì udon, có thể trang trí hoặc tẩm gia vị ăn cùng.

    Loại tảo này người Việt ít ai để ý nhưng được ví như “tảo trường thọ” - 8

    Còn đối với người Pháp, họ thích ăn rong nho cùng với bít tết hoặc với sashimi và sử dụng rong nho như một món ăn phụ riêng biệt. Dù là cách ăn nào đi chăng nữa, hương vị của nó đều khiến thực khách không thể nào quên.

    (theo Dân Việt)


    Nhắn tin cho tác giả
    Hoàng Mai @ 23:22 08/07/2021
    Số lượt xem: 60
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !