HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

9 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Thit_bo.jpg A1.jpg Du_lich_2.gif Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Du lịch - Cuộc sống quanh ta > Trong nước >

  Lãnh đạo Nha Trang 'bất ngờ' nhiều biển hiệu tiếng Trung:Nói lại

  Biển hiệu quảng cáo tiếng Trung có quá nhiều, có ở từng ngóc ngách, từng hộ dân, Sở làm không xuể...

  Rất cương quyết

  Ngày 4/4, ông Nguyễn Sỹ Khánh - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nha Trang đã có phản hồi chính thức liên quan tới phản ánh cho rằng: Nha Trang ngập tràn biển hiệu quảng cáo tiếng Trung nhưng lãnh đạo địa phương lại tỏ ra "bất ngờ", còn công tác quản lý bị buông lỏng, lơ là.

                                           Lanh dao Nha Trang 'bat ngo' nhieu bien hieu tieng Trung:Noi lai

                                              Đến cả chỉ dẫn cũng chỉ có tiếng Trung. Ảnh VNN

  Theo giải thích của ông Khánh, việc ông "bất ngờ" không phải vì tình trạng biển hiệu quảng cáo tiếng Trung quá nhiều. Ông thấy "bất ngờ" vì công tác chỉ đạo, xử lý hiện tượng trên đã được thực hiện rất quyết liệt, chỉ còn một vài trường hợp cố tình vi phạm nhưng lại được xem là hiện tượng phổ biến.

  "Thành phố đã họp rất nhiều lần, giao cho từng cấp quận, phường thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, xử lý những trường hợp có hành vi vi phạm Luật quảng cáo của Việt Nam.

  Bên cạnh đó, thành phố cũng có hướng dẫn từng hộ kinh doanh thực hiện biển quảng cáo theo đúng luật. Cụ thể, đối với những hộ kinh doanh muốn làm biển quảng cáo phải đề tiếng Việt to hơn, tiếng nước ngoài nhỏ hơn và nằm bên dưới tiếng Việt.

  Việc này thực tế đã được thành phố chỉ đạo, các địa phương đã đồng loạt thực hiện từ năm ngoái. Tôi khẳng định, tới nay, yêu cầu các hộ kinh doanh thực hiện theo đúng luật quảng cáo đã có chuyển động và được khắc phục tương đối hiệu quả. Hiện chỉ còn một số ít hộ làm ăn nhỏ lẻ, chưa nhận thức đúng đắn, còn mắc vi phạm, tình trạng này thành phố vẫn đang chỉ đạo xử lý", ông Khánh nói.

  Ông Đinh Văn Cường - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Nha Trang thông tin thêm, trong năm 2017 thành phố đã kiểm tra 164 cơ sở, lập biên bản 19 cơ sở, trong đó có 11 cơ sở không thể hiện đầy đủ trên biển hiệu tên cơ sở sản xuất kinh doanh theo đúng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; 8 cơ sở không thông báo nội dung quảng cáo. Thành phố đã đề xuất xử phạt 154 triệu đồng.

  Riêng 3 tháng đầu năm 2018, thành phố cũng đã chỉ đạo lập biên bản kiểm tra, nhắc nhở 9 cơ sở có biển hiệu và bảng quảng cáo không đúng quy định. Tại cấp xã, phường cũng chỉ đạo xử lý 19 cơ sở. Trong đó, có yêu cầu sửa lại, tháo dỡ nhiều biển hiệu quảng cáo không đúng quy định.

  Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nha Trang nhấn mạnh, thành phố đã làm rất quyết liệt, nghiêm khắc, không có sự buông lỏng, lơ là trong quản lý.

  Biển hiệu Trung Quốc có ở mọi ngóc ngách

  Trong khi đó, trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Khắc Hà - Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao-Du lịch (Sở VH-TT-DL) tỉnh Khánh Hòa cho biết khẳng định, hiện tượng trên quá nhiều và có sự buông lỏng quản lý ở cấp cơ sở.

  Theo ông Hà, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng rất quan tâm tới tình trạng vi phạm biển hiệu quảng cáo theo Luật quảng cáo Việt Nam. Việc này đã được tỉnh chỉ đạo, lên kế hoạch, phối hợp tổ với UBND thành phố Nha Trang kiểm tra thường xuyên.

  Trong đó, có phân khu từng tuyến đường cụ thể giao Sở VH-TT-DL, tuyến đường nào UBND thành phố Nha Trang phải phụ trách. 

  Mặc dù vậy, ông Hà thừa nhận, do khách du lịch Trung Quốc tới Nha Trang ngày càng đông, do đó, những dịch vụ, cửa hàng cũng tăng lên do đó công tác quản lý cũng còn gặp khó khăn, đôi lúc, đôi khi có sự lơ là, buông lỏng trong quản lý. Do đó, Giám đốc Sở VH-TT-DL Khánh Hòa cho rằng, để việc quản lý tốt hơn thì phụ thuộc rất lớn tới các cấp chính quyền cơ sở, đặc biệt là chính quyền cấp xã, phường.

  "Chúng tôi cũng vẫn chỉ đạo thực hiện kiểm tra thường xuyên nhưng biển hiệu quảng cáo tiếng Trung có quá nhiều, có ở từng ngóc ngách, từng hộ dân... vì vậy, cấp xã, phường phải kiên quyết, quyết liệt trong từng trường hợp cụ thể. Sở với Thành phố làm không xuể được", ông Hà nói.

  Về việc lượng du khách tăng cao có khiến công tác quản lý của địa phương gặp khó khăn, ông Hà cho biết: "Du khách Trung Quốc sang đông, dịch vụ tăng, sẽ có thêm nhiều nguồn thu cho địa phương. Việc này phải thấy rất đáng phấn khởi.

  Tuy nhiên, cũng không vì nguồn thu, vì phát triển du lịch mà buông lỏng quản lý. Tơi đây, Sở sẽ làm việc với thành phố để bàn bạc phương án xử lý cụ thể, kiên quyết, chấm dứt tình trạng vi phạm biển hiệu quảng cáo", ông Hà nói.

  theo Danviet.vn


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Mai @ 17:20 05/04/2018
  Số lượt xem: 95
  Số lượt thích: 0 người
  No_avatarf

  Môi trường làm việc là một yếu tố quan trọng trong việc tạo động lực cho nhân viên. Hãy đánh giá môi trường làm việc của cty bạn tháp giải nhiệt

  No_avatarf

  Một nhóm người làm việc trong cùng một văn phòng hay thậm chí một dự án chung không phải lúc nào cũng tiến hành công việc của một nhóm làm việc biorhythm

  No_avatarf

  Một nhóm người làm việc trong cùng một văn phòng hay thậm chí một dự án chung không phải lúc nào cũng tiến hành công việc của một nhóm làm việc thap giai nhiet nuoc

  No_avatarf

  Tạo động lực làm việc là dẫn dắt nhân viên đạt được những mục tiêu đã đề ra với nỗ lực lớn nhất tháp giải nhiệt nước

  No_avatarf

  Tạo động lực làm việc là dẫn dắt nhân viên đạt được những mục tiêu đã đề ra với nỗ lực lớn nhất tháp giải nhiệt nước

   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !