HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

10 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Bối cảnh thế giới, Quan hệ quốc tế > Chống khủng bố >

  Lần ra dấu vết của khủng bố: Mỹ thà giết lầm còn hơn bỏ sót

  Lần ra dấu vết của khủng bố: Mỹ thà giết lầm còn hơn bỏ sót                                          Một nhóm đột kích đổ bộ bằng trực thăng của Mỹ.

  Các chiến binh người Kurd được Mỹ trang bị đã hạ sát 5 người tình nghi có liên hệ với IS (ba người Syria, một người Iraq và một phụ nữ).

  Hôm 16/4, ba kênh truyền thông tiếng Arab là Jofr News, Deir Ezzor 24h và SyriaHr đồng loạt đưa tin một lãnh đạo cấp cao của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi Giáo (IS) đã bị liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu tiêu diệt vào ngày 13/4.

  Một chiến dịch không vận bằng trực thăng được thực hiện vào rạng sáng thứ Bảy tuần trước hướng về phía làng Takihi phía đông bắc tỉnh Deir Ezzor, Syria.

  Các chiến binh người Kurd được người Mỹ trang bị đã hạ sát 5 người tình nghi có liên hệ với IS (ba người Syria, một người Iraq và một phụ nữ).

  Nguồn tin địa phương cho biết một trong những kẻ bị tiêu diệt là chỉ huy IS "Abu Muhammad al-Iraqi", một kẻ thân cận với Thủ lĩnh IS "Abu Bakr al-Baghdadi".

  Em gái của Abu Muhammad al-Iraqi là một trong những người vợ của al-Baghdadi.

  Theo nguồn tin, Abu Muhammed đã dẫn đầu một nhóm những thành viên IS bất bình với al-Baghdadi tách khỏi nhóm của Thủ lĩnh này ngay trước khi bị tiêu diệt.

  Cuộc đột kích có thể giúp lần ra dấu vết của Abu Bakr al-Baghdadi.

  Tên này được cho là vẫn đang lẩn trốn trong khu vực ít dân cư thuộc tỉnh Deir Ezzor, Syria chứ chưa chạy trốn sang tỉnh Homs hay Iraq.

  Sự việc nói trên cũng dấy lên làn sóng lo ngại các lực lượng do Mỹ dẫn đầu đang giết hại những người tình nghi IS (bao gồm cả phụ nữ) mà không qua xét xử trong các cuộc đột kích mà họ thực hiện tại Syria.

  ---  Những lính IS cuối cùng đã được đã bị các máy bay chiến đấu được hỗ trợ bởi các lực lượng đặc biệt của Anh và Hoa Kỳ áp sát để tiêu diệt.

  Trận chiến cuối cùng là vào ngày hôm nay để giải tỏa ngôi làng Baghouz, nơi tàn dư của giáo phái chết chóc khét tiếng đang ẩn náu trong các vị trí kiên cố.

  Tổ chức IS lớn mạnh một thời, đã từng kiểm soát dải của Iraq và Syria, hiện đang giảm xuống một khu vực nhỏ khoảng hai dặm vuông, với hàng trăm phải đối mặt với thánh chiến chết một cách vô ích.

  Khoảng 20.000 dân thường đã được sơ tán khỏi khu vực ở tỉnh Deir-el-Zour phía đông trong vài tuần qua để dọn đường cho một tổ chức bị cấm tấn công.

  Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo, với sự giúp đỡ của các lực lượng đặc biệt của Mỹ và Anh, đã có những tiến bộ vào cuối tuần và vẫn đang tiếp tục cho đến ngày hôm nay.

  Các máy bay không người lái liên minh do Mỹ dẫn đầu đang giúp quân đội trên mặt đất tiêu diệt những lính IS cuối cùng..---

  (theo Trí Thức Trẻ)


  Nhắn tin cho tác giả
  Vũ hoa @ 20:30 16/04/2019
  Số lượt xem: 180
  Số lượt thích: 0 người
  No_avatar

  Vitme gọi chung là cơ cấu trục vít gắn liền với đai ốc dùng để truyền động cho cơ cấu trượt dọc trục theo trục vitme. Khi truyền động thường thì trục vitme quay làm cho đai ốc chuyển động tịnh tiến. Đôi khi tùy vào thiết kế của từng loại máy mà đai ốc quay làm cho vitme chuyển động tịnh tiến.

   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !