HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

5 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Chia sẻ - Thủ thuật - Thị trường > Thủ thuật - Kinh nghiệm >

  Làm gì khi mất điện thoại hỗ trợ xác thực hai yếu tố?

  Chiếc điện thoại ngày nay có thể được sử dụng để nhận mã xác thực 2 yếu tố hoặc chứa ứng dụng tạo mã bảo mật để đăng nhập các dịch vụ trực tuyến. Vì vậy đánh mất nó sẽ dẫn đến nhiều hiểm họa.

  Chiếc điện thoại ngày nay có thể chứa phương tiện giúp khôi phục tài khoản trực tuyến        Chiếc điện thoại ngày nay có thể chứa phương tiện giúp khôi phục tài khoản trực tuyến

  Khi chiếc điện thoại quan trọng này của bạn bị đánh mất, bạn có thể tham khảo các bước dưới đây để có thể tiếp tục đăng nhập các dịch vụ trực tuyến có lớp bảo mật bổ sung như đã nói.

  Nhận lại số điện thoại

  Nhà mạng của bạn có thể giúp bạn lấy lại số điện thoại mới để nhận lại mã xác thực. Sau khi có thẻ SIM từ nhà mạng (sẽ rất thuận lợi nếu là SIM chính chủ), hãy lấy thẻ SIM và gắn vào điện thoại là có thể tiếp nhận tin nhắn chứa mã xác thực gửi về.

  Bạn cũng có thể chọn thiết lập chuyển tiếp cuộc gọi từ số điện thoại cũ sang số điện thoại mới, nhưng vì điều này sẽ không hỗ trợ chuyển tiếp tin nhắn (có thể khắc phục bằng cách thiết lập tùy chọn đọc mã bảo mật trên các dịch vụ trực tuyến hỗ trợ) nên cách tốt nhất là bạn lấy lại SIM cũ.

  Làm gì khi mất điện thoại hỗ trợ xác thực hai yếu tố? - ảnh 1                     Bạn có thể lấy lại số SIM bằng cách liên hệ với nhà mạng nếu là chính chủ

  Sử dụng mã khôi phục

  Một số dịch vụ cung cấp mã khôi phục mà họ khuyến khích bạn in ra và lưu trữ an toàn ở đâu đó. Nếu đã in mã khôi phục cho tài khoản thì bạn có thể sử dụng chúng để đăng nhập vào tài khoản đó.

  Làm gì khi mất điện thoại hỗ trợ xác thực hai yếu tố? - ảnh 2                        Mã xác thực có thể là cách để bạn sử dụng khôi phục lại tài khoản

  Một số dịch vụ cho phép bạn nhập một số điện thoại khôi phục bổ để nhận mã. Nếu đã cung cấp số điện thoại khôi phục, bạn có thể nhận mã ở số đó để lấy lại quyền truy cập.

  Tuy là biện pháp bảo mật không thực sự an toàn nhưng một số dịch vụ vẫn cho phép bạn loại bỏ xác thực 2 yếu tố thông qua email bằng cách gửi liên kết đến địa chỉ email đã đăng ký dịch vụ, nơi bạn nhấp qua một vài hộp thoại để xóa lớp bảo vệ.

  Với ứng dụng xác thực trên điện thoại?

  Nhiều dịch vụ bắt đầu cho phép nhận mã bảo mật từ một ứng dụng tạo mã trên điện thoại như Google Authenticator hoặc Authy. Ví dụ với Authy, bạn có thể chuyển mã khôi phục sang điện thoại mới hoặc truy cập chúng trong ứng dụng Authy trên máy tính.

  Làm gì khi mất điện thoại hỗ trợ xác thực hai yếu tố? - ảnh 3                        Các ứng dụng xác thực có thể giúp lấy lại mã truy cập tài khoản của bạn

  Một số dịch vụ còn cho phép đăng nhập sau khi đồng ý lời nhắc trên điện thoại, bao gồm Twitter, Facebook, Google và Microsoft. Nhưng đối với hầu hết các dịch vụ, sau khi bạn mất điện thoại sẽ không thể nhận được các mã bảo mật đó, lúc này bạn cần cung cấp một số loại bằng chứng cho thấy mình là chủ nhân của nó.

  Bất kể dịch vụ nào bạn đang cố lấy lại quyền truy cập, chỉ cần thử đăng nhập và xem bạn đã sử dụng phương thức khôi phục nào. Về cơ bản chỉ cần lấy lại quyền truy cập số điện thoại, bạn sẽ lấy lại quyền truy cập vào hầu hết các tài khoản này.

  Nếu không thể lấy số điện thoại và không có mã khôi phục hoặc phương thức khôi phục khác, bạn có thể cần phải liên hệ với dịch vụ khách hàng. Tất cả các tài khoản có xác thực 2 yếu tố đều có lựa chọn trợ giúp khi mất điện thoại hoặc mã khôi phục mà bạn có thể khai thác.

  Những gì bạn cần làm phụ thuộc vào các tùy chọn của nhà cung cấp và những gì bạn có sẵn.

  theo Thanh niên


  Nhắn tin cho tác giả
  Vũ hoa @ 19:36 09/01/2019
  Số lượt xem: 7
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !