HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

2 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Khám phá: Môi trường - ANQP > An ninh - QP thế giới >

  Không quân Trung Quốc: Đông nhất nhưng có phải mạnh nhất?

  Kết quả hình ảnh cho máy bay cảnh báo sớm trung quốc

  Nếu xét về quy mô, Trung Quốc đang là quốc gia sở hữu lực lượng không quân có quân số đông đảo nhất thế giới, vượt xa cả Nga và Mỹ.

  Được thành lập 68 năm trước vào ngày 11/11/1949, Không quân Trung Quốc hiện nay đã là lực lượng có quy mô và quân số lớn nhất thế giới. Nếu chỉ xét về mức độ số lượng, rõ ràng Trung Quốc đang là nước có lực lượng không quân đứng số 1. Nguồn ảnh: South.

  Lực lượng không quân nổi tiếng nhất thế giới hiện tại là Không quân Mỹ hiện có quân số khoảng 318.000 nhân lực bao gồm các bộ phận sĩ quan chỉ huy, binh lính, phi công và nhân viên. Trong số này, chỉ khoảng hơn 100.000 hoạt động toàn thời gian, số còn lại được luân chuyển. Nguồn ảnh: South.

  Trong khi đó, phía Trung Quốc có số lượng nhân lực thường trực trong ngành không quân lên tới 398.000 người. Bao gồm các phi công, sĩ quan chỉ huy, lực lượng hỗ trợ mặt đất, binh lính, các chuyên gia kỹ thuật hàng không,... Nguồn ảnh: Baidu.

  Xét về số lượng phi cơ chiến đấu, Trung Quốc có khoảng 2300 chiếc phi cơ các loại trong khi Mỹ chỉ có khoảng 1400 chiếc phi cơ chiến đấu. Nguồn ảnh: Baidu.

  Tuy nhiên, nếu xét về tổng số lượng máy bay bao gồm cả các loại trực thăng hỗ trợ, máy bay vận tải, máy bay do thám các loại Mỹ lại nhỉnh hơn Trung Quốc với tổng cộng hơn 5000 chiếc trong khi Trung Quốc tổng cộng chỉ khoảng 3500 chiếc. Nguồn ảnh: Baidu.

  Có một điểm duy nhất mà Không quân Trung Quốc sẽ phải mất hàng thập kỷ nữa mới có thể đuổi kịp Mỹ đó là năng lực do thám vệ tinh. Hiện nay Không quân Mỹ có tới 170 vệ tinh quân sự, con số bên Trung Quốc vẫn là bí mật, tuy nhiên nhiều chuyên gia cho rằng cả Quân đội Trung Quốc không có quá 30 vệ tinh quân sự. Nguồn ảnh: Baidu.

  Lực lượng máy bay chiến đấu trong biên chế của không quân Trung Quốc đông nhất vẫn là loại chiến đấu cơ J-7 do Trung Quốc sản xuất dựa trên mẫu MiG-21 của Liên Xô. Tuy nhiên, chiến đấu cơ chủ lực của Không quân Trung Quốc phải nói tới vẫn là J-11, được Trung Quốc sản xuất dựa trên mẫu Su-27 của Liên Xô. Nguồn ảnh: Baidu.

  Không quân Trung Quốc được biên chế thành 5 phân khu, trong đó phân khu phía Đông là nơi Trung Quốc bố trí lực lượng không quân đông đảo nhất với 2 trung đoàn độc lập và 8 sư đoàn cường kích, tiêm kích và ném bom các loại. Nguồn ảnh: Baidu.

  Hình ảnh có liên quan

  Phân khu trung ương, bao gồm cả thủ đô Bắc Kinh được bảo vệ bởi 3 sư đoàn không quân cùng một sư đoàn không quân vận tải của Không quân Trung Quốc. Nguồn ảnh: china.com

  Là một quốc gia rộng lớn, Trung Quốc có hàng trăm sân bay quân sự lớn nhỏ các loại. Chỉ tính riêng ở khu vực Bắc Kinh, Không quân Trung Quốc đ400ã có tới 18 sân bay quân sự các loại. Nguồn ảnh: Baidu.

  Kết quả hình ảnh cho máy bay trung quốc

  Theo các tài liệu được Trung Quốc công bố, các phi công của lực lượng Không quân Trung Quốc có trung bình khoảng 100 - 150 giờ bay mỗi năm. Con số này là cao hơn cả Không quân Nga nhưng vẫn thua khá xa so với các phi công Mỹ. Nguồn ảnh: Baidu.

  theo Kiến thức


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoài Thu @ 21:11 12/01/2018
  Số lượt xem: 65
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !