HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

9 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Tìm kiếm thông tin

    Google.com.vn Trang này
    Gốc > Khám phá: Môi trường - ANQP > An ninh - QP thế giới >

    Không cần tia chớp Avangard, Nga cũng đủ sức hạ Mỹ

    Kết quả hình ảnh cho Avangard Hypersonic Weapon Mach 2

    Với thực lực hạt nhân hiện có, Nga không cần tới tên lửa siêu thanh thế hệ mới Avangard (Hypersonic Weapon) tốc độ Mach20, cũng đủ sức hạ Mỹ.

    Nga triển khai vũ khí siêu thanh Avangard

    Trên trang web của Tạp chí Mỹ “Lợi ích Quốc gia” (National Interest) có bài viết cho rằng, Moscow đang chế tạo nhiều vũ khí siêu khủng bởi họ lo ngại không thể xuyên thủng đươc hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ. Nhưng Nga có thực sự cần phải lao tâm khổ tứ đến như vậy không?

    Nga hiện đang chuẩn bị biên chế một tên lửa hành trình động cơ hạt nhân và một tàu ngầm robot động cơ hạt nhân, với một đầu đạn 100 megaton. Ngoài ra, Tổng thống Nga Vladimir Putin gần đây đã thông báo rằng, Nga sẽ sớm triển khai vũ khí siêu thanh Avangard.

    "Chúng tôi biết chắc chắn một thực tế rõ ràng và các đồng nghiệp của chúng tôi cũng nhận ra một điều là Nga đã vượt qua tất cả các đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực này" - ông Putin tự tin phát biểu.

    Vị Tổng thống Nga nhấn mạnh rằng, hiện không nước nào có vũ khí siêu thanh tấn công chính xác như Nga. Một số nước đang có kế hoạch thử nghiệm trong 18 đến 24 tháng nữa nhưng chưa biết chắc khả năng thành công, còn Moscow đã biên chế loại tên lửa này cho quân đội.

    Khong can tia chop Avangard, Nga cung du suc ha My                   Không có hệ thống phòng thủ nào đánh chặn được vũ khí siêu thanh Avangard

    Nhà lãnh đạo Điện Kremlin cho rằng, Nga cần thiết phải có vũ khí hạt nhân mới để vượt qua hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo của Hoa Kỳ, mà Moscow lo ngại sẽ có khả năng đánh chặn đòn tấn công hạt nhân của mình, mở đường cho đòn tấn công hạt nhân của Mỹ.

    Putin cho biết, phản ứng với sự phát triển của các hệ thống phòng thủ chống tên lửa đạn đạo của Hoa Kỳ, Nga đang cải thiện khả năng tấn công của mình và hiện nay một số tên lửa đã sẵn sàng phục vụ [như Avangard], một số khác sẽ sớm được đưa vào biên chế.

    Sức mạnh không tưởng của Avangard

    Avangard là một vũ khí siêu thanh được phóng vào khí quyển trên đỉnh một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) như tên lửa hạng nặng Sarmat của Nga và sau đó lao xuống mục tiêu với tốc độ siêu thanh (được định nghĩa là ít nhất phải bay nhanh hơn 5 lần tốc độ âm thanh - Mach 5).

    Thế nhưng, tên lửa Avangard của Nga có một ưu điểm đặc biệt quan trọng là có thể lao xuống tấn công mục tiêu với tốc độ Mach 20.

    So với các tên lửa đạn đạo liên lục địa, nó còn có ưu điểm thứ hai là: Không giống như quỹ đạo cố định của đầu đạn ICBM, đầu đạn của Avangard có thể cơ động để lẩn tránh hệ thống phòng thủ chống tên lửa đạn đạo, khiến không một hệ thống nào có thể nhận diện được.

    Ưu điểm đặc biệt thứ ba là: Avangard có thể được trang bị một đầu đạn duy nhất có đương lượng nổ khủng khiếp lên tới tới 2 megaton (tức 2000 kiloton).

    Để cho dễ hình dung, chúng ta so sánh rằng, một quả bom nguyên tử mà Mỹ ném xuống Hiroshima-Nhật Bản năm 1945 có đương lượng nố chỉ 15 kiloton. Như vậy, chỉ cần 2 quả Avangard là có thể bao phủ hoàn toàn nước Mỹ.

    Ưu điểm đặc biệt thứ tư là: Tên lửa siêu thanh không chỉ có ưu điểm là bay rất nhanh, mà chúng còn bay trên bầu khí quyển phía trên, chứ không phải không gian bên ngoài trái đất như tên lửa đạn đạo liên lục địa, có nghĩa là chúng không thể bị phát hiện bởi các radar cảnh báo sớm được thiết kế để theo dõi các ICBM khi chúng bay vòng cung qua không gian.

    Với những ưu điểm nổi trội như trên, các tên lửa siêu thanh của người Nga có cơ hội tốt hơn các ICBM để xuyên thủng hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo hiện có của Lầu Năm Góc. Mỹ sẽ không phát hiện được sự tấn công của Nga, cho đến khi tất cả đã bị hủy diệt.

    Với thực lực được công bố của các tên lửa đánh chặn tốt nhất thế giới hiện nay, có thể khẳng định rằng, không có hệ thống phòng thủ nào có thể ngăn chặn được tên lửa siêu than Avangard của Nga.

    Những gì Nga thực sự đạt được từ các tên lửa siêu thanh, chưa kể đến các vũ khí kỳ lạ như tên lửa hành trình động cơ hạt nhân liệu đã đủ cho Nga xuyên thủng hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo của Mỹ? Chuyên gia Michael Peck của National Interest nhận định: Đó là quá nhiều.

                        

    Các hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo của Mỹ không thể đánh chặn được ICBM chứ đừng nói là Avangard

    Không cần Avangard, Nga vẫn xuyên thủng hệ thống phòng thủ Mỹ

    Hiện Nga có khoảng 528 ICBM trên đất liền và tàu ngầm, cũng như các máy bay ném bom có tên lửa hành trình đầu đạn hạt nhân, và chỉ một phần trong số đó cũng là đủ để tiêu diệt Hoa Kỳ - một quốc gia mạnh nhất trên thế giới.

    Thậm chí giả sử viễn cảnh hoang tưởng nhất của Nga, chẳng hạn như nỗi lo sợ của điện Kremlin năm 1983 rằng, Hoa Kỳ chuẩn bị tung ra một cuộc tấn công hạt nhân bất ngờ, hủy diệt năng lực hạt nhân của Nga, khiến số lượng tên lửa Nga suy giảm nghiêm trọng.

    Chỉ một phần tên lửa hạt nân còn sống sót không phải là tỷ lệ tuyệt vời cho một cuộc tấn công đáp trả, nhưng đó cũng là đủ để để tàn phá Mỹ. Với những đầu đạn có sức công phá khủng khiếp tầm 2 megaton, chỉ cần trúng 2-3 quả tên lửa thì nước Mỹ cũng bị xóa sổ.

    Hơn nữa, Hoa Kỳ không thực sự có hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo mạnh. Cho đến nay, Hoa Kỳ chỉ đang cố gắng - với thành công hạn chế - để phát triển khả năng bắn hạ một vài tên lửa đạn đạo được đưa ra bởi một cường quốc nhỏ như Triều Tiên hay Iran.

    Bất chấp những nỗ lực phát triển lá chắn chống ICBM của Lầu Năm Góc, ví dụ như hệ thống “Safeguard” năm 1960, hay chương trình “Star Wars” của Reagan năm 1980 - không có học giả hay chuyên gia nào tin rằng, hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ có thể đánh chặn được những đầu đạn lao xuống lãnh thổ Mỹ với vận tốc gấp 20 lần tốc độ âm thanh.

    Nói cách khác, Nga đang tiêu tốn rất nhiều tiền vào những vũ khí siêu thanh và những siêu ngư lôi hạt nhân mạnh mẽ nhằm xuyên thủng hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ vốn chỉ tồn tại trên danh nghĩa và không có khả năng đánh chặn bất cứ loạt đầu đạn hạt nhân phân hướng và dẫn đường độc lập (MIRV) nào.

    (theo Thiên Nam/Đất Việt)


    Nhắn tin cho tác giả
    lê hoàng @ 22:29 08/11/2018
    Số lượt xem: 15
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !