HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

18 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Chia sẻ - Thủ thuật > Thủ thuật - Kinh nghiệm >

  Khi máy bay rơi, ngồi đâu dễ sống sót nhất?

  Do máy bay tiếp đất ở phần mũi nên tất cả những người ngồi ghế hạng nhất ở phần đầu máy bay đều thiệt mạng. Cơ hội sống sót ở những người ngồi phía sau máy bay được xem là cao nhất.

  Thí nghiệm hiếm có được thực hiện trên chiếc Boeing 727 có 170 chỗ ngồi. Theo đó, máy bay được cho rơi tại vùng hẻo lánh ở sa mạc Sonoran, Mexico.


  Chiếc Boeing 727 rơi trên sa mạc Sonoran, Mexico.Ảnh: Daily Mail

  Sau khi phi công mang tên James Slocum nhảy dù ra khỏi máy bay ở độ cao 762 m, chiếc Boeing 727 này được phi công bay theo sau trên chiếc Cessna theo dõi bằng bộ phận điều khiển từ xa.

  Những hình nộm ngồi trên máy bay được thiết kế có những cử động giống như con người với ba tư thế: nhóm được thắt chặt vào ghế bằng dây đai an toàn theo kiểu cổ điển; nhóm có thắt dây an toàn và nhóm không thắt cả hai dạng đai nói trên.


  Những hình nộm trên máy bay. Ảnh: Daily Mail

  Sau khi máy bay chạm đất ở phần mũi, các nhà khoa học nhận thấy những hình nộm được thắt chặt vào ghế theo lối cổ điển có cơ hội sống sót nhiều nhất, hai nhóm còn lại dễ bị thương ở đầu và có nguy cơ thiệt mạng cao hơn.

  Tổng kết số liệu, nhóm nghiên cứu dự đoán cơ hội sống sót của hành khách là 78%. Tuy nhiên, do máy bay tiếp đất ở phần mũi nên tất cả những người ngồi ghế hạng nhất ở phần đầu máy bay đều thiệt mạng. Cơ hội sống sót ở những người ngồi phía sau máy bay được xem là cao nhất.

  Những hình ảnh của dự án thí nghiệm trị giá 1 triệu bảng Anh (33,8 tỉ đồng) nói trên sẽ được phát sóng trên kênh truyền hình Channel 4 ở Anh, nhờ vào hàng chục máy ghi hình được lắp đặt bên trong máy bay và ở dưới mặt đất.

  Đây là lần thứ hai giới khoa học thực hiện thí nghiệm rơi máy bay. Cơ quan Hàng không và Không gian Mỹ (NASA) cũng đã làm thí nghiệm tương tự hồi năm 1984 nhưng lúc đó chiếc Boeing 720 đã trở thành một quả cầu lửa.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Tuấn Anh @ 15:39 13/10/2012
  Số lượt xem: 610
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !