HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

11 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Khám phá: Môi trường - ANQP > An ninh - QP thế giới >

  Ka-52M tung đòn xa trăm km, đánh trúng điểm yếu xe tăng

  Tên lửa hành trình tầm xa được tích hợp vào Ka-52M từ năm 2022 - Doanh nghiệp Việt Nam

  Trực thăng tấn công Ka-52M của Nga vừa dùng tên lửa chống tăng tầm xa diệt thành công mục tiêu ở khoảng cách tối đa 100km.

  Phát biểu bên lề Triển lãm MAKS-2021, đại diện của nhà phát triển Kamov cho biết, phiên bản trực thăng Ka-52M vừa hoàn thành cuộc thử nghiệm tên lửa chống tăng tầm siêu xa Izdeliye 305.

  "Trên trực thăng tấn công Ka-52M, loạt tên lửa chống tăng Izdeliye 305 đã tấn công và tiêu diệt thành công mục tiêu mô phỏng từ khoảng cách tối đa 100km với độ chính xác gần như tuyệt đối.

  Không chỉ có tấm bắn siêu xa, tên lửa Izdeliye 305 còn được thiết kế với kiểu tấn công bổ nhào từ trên không đánh vào nóc xe tăng đối thủ. Đây là điểm yếu của bất kỳ cỗ tăng nào hiện nay.

  Với sức mạnh và đòn đánh vào điểm yếu của đối thủ, Ka-52M hay bất kỳ dòng trực thăng nào được trang bị Izdeliye 305 đều có thể tung ra đòn đánh khiến đối phương không thể chống đỡ", Giám đốc thiết kế Chương trình Trực thăng Chiến đấu tại Trung tâm Trực thăng Quốc gia Mil và Kamov, Vitaly Shcherbina cho biết.

  Vị giám đốc này cho biết thêm, nếu so với tầm bắn 11km của AGM-114 Hellfire và 20km của Spike trên trực thăng Apache Mỹ, thì Ka-52M với Izdeliye 305 có tầm bắn xa hơn gấp nhiều lần.

  "Phóng tên lửa ở tầm xa mang lại lợi thế rất lớn cho trực thăng Nga bởi chúng có thể đứng ngoài tầm với của những hệ thống phòng thủ Lục quân để bắn nhưng vẫn đảm bảo được khả năng tiêu diệt mục tiêu", ông Shcherbina cho biết thêm.

  Ngoài thông số về tầm bắn, hiện phần lớn thông tin về dòng tên lửa này vẫn được Nga bảo mật. Liên quan đến Izdeliye 305, trước đây đã có báo cáo rằng tên lửa dẫn đường này được thử nghiệm ở Syria như một phần vũ khí của trực thăng Mi-28NM, nó đã tấn công các mục tiêu của phiến quân tại tỉnh Idlib và Aleppo.

  Ka-52 Alligator là máy bay trực thăng tấn công và trinh sát thế hệ mới của Nga được thiết kế để giải quyết một loạt các nhiệm vụ. Nó tích hợp hệ thống điện tử hàng không hiện đại và vũ khí mạnh mẽ, bao gồm cả tổ hợp và thiết bị bảo vệ điện tử để giảm tầm bị phát hiện trên chiến trường. 

  Ka-52M là phiên bản nâng cấp đang được hoàn thiện dựa trên kết quả ứng dụng phiên bản cơ bản Ka-52A Alligator ở Syria. Chuyến bay đầu tiên của máy bay nguyên mẫu diễn ra vào tháng 8/2020. Dự kiến quá trình thử nghiệm cấp nhà nước đối với loại trực thăng chiến đấu và trinh sát mới này sẽ hoàn thành vào năm 2022.

  Ka-52M được trang bị hệ thống định vị và dẫn đường mới, hệ thống radar có dải ăng ten hoạt động theo pha, khung gầm hạ cánh được gia cố và chủng loại vũ khí được tăng cường.

  (theo ĐVO)


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Việt @ 18:54 22/07/2021
  Số lượt xem: 28
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !