HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

2 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Bối cảnh thế giới, Quan hệ quốc tế > Trung Đông >

  Israel bị tấn công - Báo động khẩn cấp phòng không, kích hoạt "Mật mã Đỏ"

  Israel bị tấn công - Báo động khẩn cấp phòng không, kích hoạt "Mật mã Đỏ"

  Al-Masdar News đưa tin nóng, theo đó lực lượng phòng không Israel ở miền Nam vừa nhận được lệnh báo động chiến đấu khẩn cấp. Dường như Israel đang bị tấn công.

  Theo đó, Quân đội Israel đã phát còi cảnh báo phòng không đối với dân thường và lệnh cho lực lượng phòng không ở khu vực biên giới phía Bắc dải Gaza chuyển cấp sẵn sàng chiến đấu khẩn cấp.

  Theo thông báo của Lực lượng phòng vệ Israel, còi báo động phòng không hú lên khắp khu vực này khi radar cảnh giới của họ phát hiện có một số đạn tên lửa (hoặc pháo phản lực) đã được phóng đi từ dải Gaza nhằm vào Israel.

  Giới chức Israel cho biết có ít nhất 3 quả đạn phóng đi từ dải Gaza nhằm vào Israel, trong khi các nhà quan sát địa phương chia sẻ rằng có ít nhất 1 quả đạn pháo (hoặc tên lửa) đã bị hệ thống phòng thủ tên lửa chiến trường Iron Dome bắn hạ, 2 quả còn lại rơi xuống khu không có dân cư.

  Israel bị tấn công - Báo động khẩn cấp phòng không, kích hoạt Mật mã Đỏ - Ảnh 1.                    Hệ thống đánh chặn tầm thấp Iron Dome của Israel khai hỏa. Ảnh minh họa.

  Được biết, đứng trước nguy cơ bị tấn công ồ ạt bằng các loại tên lửa và đạn pháo (bao gồm cả pháo phản lực), từ lâu Israel đã chú trọng phát triển những hệ thống phòng thủ tên lửa, trong đó Iron Dome được ví là "Vòm sắt" theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng, có nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho người Do Thái.

  Đây là hệ thống phòng thủ tầm thấp, lá chắn cuối cùng của Israel để đánh chặn tên lửa đối phương trước khi chúng lao vào mục tiêu và phát nổ.

  Đạn tên lửa của Iron Dome có tầm đánh chặn hiệu quả từ 4 km tới 79 km, với cơ chế dẫn đường đặc biệt, nó có thể phá hủy ngay các mục tiêu, kể cả đạn pháo siêu tốc. Mỗi bệ phóng tự hành có 20 đặt trong các ống phóng dạng container ở tình trạng sẵn sàng chiến đấu.

  Một hệ thống Iron Dome có cấu hình cơ bản gồm 3 bệ phóng tự hành với tổng số đạn trực chiến là 60 tên lửa.

  Khi radar cảnh giới nhìn vòng phát hiện mục tiêu, hệ thống chỉ huy sẽ tính toán quỹ đạo bay và đưa ra điểm rơi của chúng để chỉ thị cho các xe bệ phóng khai hỏa đánh chặn ngay khi mục tiêu còn đang bay ở độ cao lớn, tránh gây thương vong cho thường dân bên dưới.

  Israel bị tấn công - Báo động khẩn cấp phòng không, kích hoạt Mật mã Đỏ - Ảnh 3.          Một quả đạn pháo phản lực bắn đi từ dải Gaza nhằm vào Israel. Ảh tư liệu: Reuters.

  Theo Jerusalem Post, một tổ hợp phòng thủ tên lửa Iron Dome của Israel đã khai hỏa đánh chặn mục tiêu trên vùng trời khu vực Netivot.

  "Mật mã Đỏ" báo động phòng không đã được kích hoạt, tiếng còi hú vang lên khắp khu vực dân cư ở các hạt Sha'ar HaNegev, Sdot Negev và ở thành phố Netivot vào lúc 10:07 sáng (giờ địa phương).

  Khu vực biên giới với dải Gaza trong vài tháng gần đây liên tiếp bị tấn công và nhiều lần phòng không Israel đã phải kích hoạt "Mật mã Đỏ", báo động hệ thống phòng không và cảnh báo dân thường, đặc biệt là sau khi quân đội đóng cửa một số con đường gần biên giới với dải Gaza do hoạt động của Lực lượng phòng vệ Israel ở khu vực này.

  Jerusalem Post vừa dẫn thông tin mới nhất từ phát ngôn của Lực lượng phòng vệ Israel (IDF): Đây là vụ báo động nhầm đặc biệt nghiêm trọng.

  Nguồn tin quân sự Israel cho biết trong một tuyên bố "Một quả tên lửa đã được phóng đi từ hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome do bị báo động khi nhận dạng nhầm mục tiêu" và nhấn mạnh "không có vụ phóng đạn (pháo hoặc tên lửa) nào từ dải Gaza nhằm vào lãnh thổ Israel".

  theo Thế giới trẻ


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoài Thu @ 19:46 11/10/2018
  Số lượt xem: 10
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !