HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

13 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Sức khỏe - Bài thuốc hay >

  Hoạt chất từ nghệ tây: Diệt tế bào ung thư chỉ sau 1 lần dùng

  Một loại thuốc được chiết xuất từ cây nghệ tây có thể tiêu diệt các khối u ung thư chỉ trong một lần điều trị - các nhà khoa học ở Đại học Bradford (Anh) cho biết.

  Nghiên cứu do Giáo sư Laurence Patterson dẫn đầu đã biến hóa chất colchicine tìm thấy trong cây nghệ tây thành một “quả bom thông minh” có khả năng nhắm trực tiếp vào bất kỳ khối u rắn nào mà không làm nguy hiểm đến các tế bào khỏe mạnh khác.

  Colchicine từ lâu được biết có chứa các thành phần chống ung thư, nhưng lại là chất có thể gây hại cho cơ thể người. Để tránh tác hại này, các nhà khoa học gắn một “đuôi” hóa chất vào colchicine và khử hoạt tính của nó cho đến khi nó tới được chỗ khối u ung thư.

  Tại đây, “đuôi” này bị cắt bởi MMP, một loại enzyme có trong các khối u. Việc cắt đuôi sẽ kích hoạt thuốc tấn công và phá vỡ các mạch máu, nguồn cung cấp khí ôxy và dưỡng chất cho các khối u. Các thử nghiệm trên chuột cho thấy phân nửa số khối u đã biến mất hoàn toàn chỉ sau một mũi tiêm duy nhất.

  Thuốc chữa ung thư có tên ICT2588 có thể tiêu diệt nhiều loại bệnh ung thư, bao gồm ung thư vú, tuyến tiền liệt, phổi và ruột. Dự kiến các cuộc thử nghiệm trên người sẽ được tiến hành trong 18 tháng tới và nếu thành công, loại thuốc này sẽ có mặt trên thị trường trong khoảng 6-7 năm nữa.

  NNVN


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Tuấn Anh @ 21:53 03/04/2014
  Số lượt xem: 588
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !