HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

10 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Thit_bo.jpg A1.jpg Du_lich_2.gif Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Chữ thập đỏ - Từ thiện > Thảm họa-Thiên tai >

  Hé lộ nguyên nhân dẫn tới những vụ tàu bè mất tích bí ẩn ở tam giác quỷ Bermuda

  Hơn 1 thế kỷ qua, tam giác quỷ Bermuda đã nhấn chìm nhiều tàu thuyền, cướp đi sinh mạng của hơn 1000 người khi đi qua khu vực này.

  Tam giác Bermuda còn gọi là Tam giác Quỷ, là vùng biển về phía tây của Đại Tây Dương, trải dài 700.000km, giữa Miami, Puerto Rico cùng với Bermuda. Nơi đây trở nên nổi tiếng vì liên quan tới nhiều vụ việc tàu thuyền, máy bay khi đi qua khu vực này đều biến mất bí ẩn.

  Hé lộ nguyên nhân dẫn tới những vụ tàu bè mất tích bí ẩn ở tam giác quỷ Bermuda - 1Tam giác quỷ Bermuda đã nhấn chìm nhiều tàu thuyền, cướp đi sinh mạng của hơn 1000 người khi đi qua khu vực này

  Vùng biển bí ẩn này đã trở thành nguồn cảm hứng sáng tạo cho các bộ phim nổi tiếng, tác phẩm văn học. Suốt 70 năm, dưới đáy biển ở Tam giác Quỷ vẫn còn hàng trăm xác máy bay, tàu thủy nằm lại vĩnh viễn.

  Khái niệm về “Tam giác Bermuda” xuất hiện lần đầu vào năm 1964, không lâu sau đó đã trở thành huyền thoại. Vốn là khu vực tập trung nhiều tuyến vận chuyển, hơn 100 năm qua, nơi này đã cướp đi sinh mạng của hơn 1000 người.

  Hé lộ nguyên nhân dẫn tới những vụ tàu bè mất tích bí ẩn ở tam giác quỷ Bermuda - 2

  Trước đó, các nhà nghiên cứu còn suy đoán tam giác quỷ có thể liên quan tới những cái hố khổng lồ hình thành ở Serbia. Hố địa ngục không chỉ xuất hiện trên đất liền, còn có ở nhiều vùng biển trên thế giới.

  Người ta nghi ngờ những cái hố đại dương khiến nhiều tàu thuyền qua vùng biển Tam giác quỷ Bermuda lần lượt biến mất kỳ lạ.

  Vụ mất tích nổi tiếng nhất xảy ra vào năm 1918. “Nạn nhân” là con tàu US Cyclops biến mất mà không để lại tín hiệu, cướp đi mạng sống của 300 người. Nhưng mới đây, một nhà nghiên cứu người Anh tuyên bố tìm ra nguyên nhân được cho là “thủ phạm” gây ra những điều bí ẩn kể trên.

  Hé lộ nguyên nhân dẫn tới những vụ tàu bè mất tích bí ẩn ở tam giác quỷ Bermuda - 3Nghiên cứu mới đây cho rằng, những con sóng dữ cao tới 30m là thủ phạm gây nguy hiểm với tàu thuyền đi qua vùng tam giác quỷ

  Tiến sĩ Simon Boxall đến từ trường Đại học Southampton cho rằng những con sóng dữ, sóng độc ập tới bất ngờ là “thủ phạm” rất nguy hiểm với tàu thuyền, ngay cả với những loại có kích thước lớn.

  “Những cơn bão từ phía nam và phía bắc kết hợp với nhau, nếu có thêm bão từ Florida sẽ tạo nên sự hình thành của những con sóng dữ. Chúng cao, có độ dốc lớn, có thể cao tới 30m. Tàu thuyền có kích thước càng lớn càng dễ bị nhấn chìm chỉ trong vài phút”.

  Sóng dữ từng ghi nhận như một cơn sóng thần cao tới 30m xảy ra sau trận động đất và lở đất ở vịnh Alaska Lituya Bay vào năm 1958.

  Hé lộ nguyên nhân dẫn tới những vụ tàu bè mất tích bí ẩn ở tam giác quỷ Bermuda - 4

  Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ từ chối thừa nhận cái gọi là “Tam giác quỷ Bermuda”, cùng những câu chuyện huyền thoại. Họ cho rằng, đó là khu vực địa lý có nguy cơ gây nguy hiểm với máy bay hoặc tàu thuyền đi qua.

  Đây là khu vực với lưu lượng tham gia giao thông cao. Các chuyên gia nhận định đây là một trong những lý do khiến nhiều máy bay, tàu thuyền gặp nạn.

  Theo Express/ The Sun


  Nhắn tin cho tác giả
  Vũ hoa @ 15:10 06/06/2019
  Số lượt xem: 32
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !