HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

12 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Thit_bo.jpg A1.jpg Du_lich_2.gif Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Thư giãn - Chuyện lạ - Phim ảnh > Game-Cờ Tướng,Cờ Vua-Đố vui >

  Hãy vận dụng khả năng logic của mình để trả lời câu hỏi: “Ai là người ngu ngốc nhất?”

  Hãy nhìn vào hình minh họa dưới đây. Sau đó trả lời câu hỏi: “Ai là người ngu ngốc nhất đang ngồi trên cây?” Câu trả lời có thể sẽ dự đoán một phần tính cách của bạn và làm cho bạn ngạc nhiên đấy!

                        Hãy vận dụng khả năng logic của mình để trả lời câu hỏi. (Ảnh qua ET)

  Không có câu trả lời tuyệt đối “đúng” hay “sai” cho vấn đề này. Tuy nhiên, việc sử dụng tư duy để giải câu đố này có thể đưa đến cho các bạn một số kết luận thú vị, thậm chí cũng có thể dạy chúng ta một bài học sâu sắc.

  Ở đây, chúng tôi đã đưa ra 2 câu trả lời cho câu đố này (mặc dù chắc chắn sẽ có nhiều hơn) và mỗi câu trả lời đều dựa trên hai cơ sở hoàn toàn khác nhau.

  Điểm thú vị nằm ở chỗ: câu trả lời có thể sẽ tiết lộ một vài điều về cách suy nghĩ của bạn! Vì vậy, hãy thử vận dụng đầu óc và xem kết luận của bạn khớp với đáp án nào của chúng tôi nhé.

  Cùng bắt đầu nào!

  Hãy nhìn vào hình minh họa dưới đây và phán đoán xem ai là người ngu ngốc nhất

                                       Hãy đoán xem ai là người ngu ngốc nhất?. (Ảnh qua ET)

  Gợi ý: Hãy so sánh những người ngồi trên cây, vị trí và hành động của họ, thậm chí  là nét mặt của họ cũng là manh mối quan trọng có thể giúp ích cho bạn.

  Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến việc nếu có người rơi từ trên cao xuống thì chắc chắn sẽ gây ra thương tích và nguy hiểm. Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý đến định nghĩa của từ “ngu ngốc” và nhìn nhận xem thế nào mới là người ngu ngốc thật sự. Sau khi có câu trả lời chính xác, mời bạn hãy so sánh với kết quả bên dưới của chúng tôi.

  Đáp án 1: Người số 1 ngốc nhất

  Cơ sở của đáp án số 1: Sự sống còn của kẻ mạnh nhất

  Rất nhiều người có thể cho rằng vị trí tốt nhất là người ở gần thân cây nhất, vì theo quan sát thì anh ta rõ ràng là người có lợi thế hơn tất cả những người khác đang ngồi trên cây. Từ đó kết luận rằng những người ở vị trí nguy hiểm nhất chính là người kém thông minh nhất. Do đó, người số 1 và số 4 có thể sẽ là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu người “ngu ngốc nhất”.

  Tuy nhiên, theo thực tế quan sát nét mặt của người số 4 thì dường như anh này đang có ý định tự tử. Vì thế, chúng tôi suy luận rằng anh ta ít nhất cũng nhận thức được vị trí bất lợi của mình và hậu quả theo sau đó.

  Mặt khác, người số 1 tỏ ra rất bình tĩnh khi nhìn mối nguy hiểm đến với mình nhưng dường như anh ta không hề biết gì về những điều sắp xảy ra, dẫn đến kết luận rằng người số 1 chính là ngu ngốc nhất.

  Câu trả lời này đã phản ánh lên một quan niệm: những người thông minh nhất sẽ sống sót nhờ vào trí thông minh sắc sảo của họ.

                                            Người số 1 có phải là ngu ngốc nhất?. (Ảnh qua ET)

  Nếu bạn cũng có câu trả lời tương tự…

  … Bạn có vẻ là một người tin tưởng tuyệt đối vào khoa học và thường đặt vấn đề theo mặt lý tính và bằng chứng thực tế thay vì những quan niệm xưa cũ. Khoa học cung cấp cho con người những cách hiểu mới về thế giới và xã hội, gạt bỏ đi những quan niệm về tâm linh, và bạn tin rằng chúng ta có thể quyết định được tương lai và đạt được bất cứ điều gì nếu chúng ta muốn. Bạn có thể xem những lời răn dạy của người xưa là giáo điều hoặc mê tín.

  Đáp án 2: Người sô 3 là ngu ngốc nhất

  Cơ sở của đáp án số 2: Công lý siêu hình

  Mặc dù theo logic thì ai đang ở vị trí tốt nhất chính là người thông minh nhất. Tuy nhiên, nếu nhìn rộng hơn thì vẫn còn một đáp án logic không kém và có thể thay thế cho câu trả lời trên, chính là dựa theo hệ quả của đạo đức và tâm linh.

  Xét về mặt công lý, những người phạm tội trong tương lai sẽ tùy theo các mức độ khác nhau mà nhận hình phạt thích đáng, có thể là ngồi tù hoặc các hình thức đền tội khác. Ở góc độ tâm linh thì điều đó còn được gọi là “tạo nghiệp”, kiếp sau có thể phải đầu thai thành một dạng sống thấp hơn hoặc nếu nặng sẽ bị đày xuống địa ngục vĩnh viễn sau khi chết. Hậu quả về hành vi xấu đã làm thì khi chết sẽ được tính sổ hết.

  Người “ngu ngốc” nhất chính là người phải gánh chịu quả báo nặng nề nhất.

  Tốt nhất, người số 1 nên cố gắng ngăn chặn các hành động nguy hiểm đang diễn ra, mặc dù có thể đã quá muộn màng và vô ích. Hoặc cũng có thể là anh ta quá chậm hiểu để nhận ra mối nguy mà mình đang gặp phải. Tuy nhiên, có thể nói, nhờ vào sự “ngốc nghếch” của mình mà anh ta đã tránh được việc phạm tội với bất kỳ ai khác.

  Trong khi đó, người số 4 đang thực hiện hành vi gây nguy hiểm cho bản thân, dù không làm hại tới ai nhưng đó cũng không phải là một việc tốt. Tuy nhiên, vì anh ta dường như phải chịu sức ép nào đó nên mới dẫn đến việc làm như vậy. Chí ít hành động của anh ta chỉ nhằm vào một cá nhân.

  Bây giờ, người số 2 và số 3 có vẻ là hai kẻ phạm tội nặng nhất. Họ có thể phải đối diện với việc ngồi tù, hoặc chịu đày đọa ở thế giới bên kia. Họ đang cố tình làm hại người khác, do đó hậu quả họ phải gánh chịu sẽ ở mức độ nghiêm trọng nhất trong tất cả. Người số 3 có khả năng phải đối mặt với hình phạt tồi tệ nhất, vì anh ta đang cố làm hại đến hai người. Như vậy, trái ngược với người chỉ làm hại một người, người số 3 chính là kẻ ngu ngốc nhất.

                                                    Người số 3 là ngu ngốc nhất. (Ảnh qua ET)

  Nếu câu trả lời của bạn giống với đáp án này…

  … Bạn có vẻ là người ủng hộ các quan niệm về truyền thống đạo đức hay những lời răn dạy của cổ nhân từ bao đời (trong đó có niềm tin về những điều tâm linh) trái ngược với các lý thuyết xuất phát từ khoa học. Bạn tin rằng những lý luận đó chưa được xác thực qua thử thách của thời gian và cần thận trọng hơn trong việc thực hiện cái gọi là “tiến bộ” đấy.

  Nếu các bạn còn có câu trả lời nào khác, hãy mạnh dạn để lại bình luận bên dưới để cùng chia sẻ với chúng tôi về những suy nghĩ của bạn nhé!

  (Theo The Epoch Times)


  Nhắn tin cho tác giả
  Vũ hoa @ 08:26 08/06/2019
  Số lượt xem: 27
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !