HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

4 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Thư giãn - Chuyện lạ - Phim ảnh > Chuyện lạ >

  Giám đốc ngân hàng trộm 27 tỷ đồng của người giàu để chia cho người nghèo

  Gilberto Baschiera, cựu giám đốc của một ngân hàng ở Forni di Sopra - thị trấn nhỏ nằm trên dãy núi Dolomite Alps của Ý được mệnh danh là “Robin Hood của ngành ngân hàng” khi trộm khoảng 1,15 triệu đô la (gần 27 tỷ đồng) từ tài khoản của những người giàu có để giúp đỡ người nghèo.

  Baschiera tin rằng những người được giúp đỡ sẽ trả lại tiền nhưng hóa ra không phải tất cả
      Baschiera tin rằng những người được giúp đỡ sẽ trả lại tiền nhưng hóa ra không phải tất cả

  Mọi chuyện bắt đầu vào năm 2009, thời điểm cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đang ở ngưỡng đỉnh cao và những tiêu chí đánh giá, phê duyệt tín dụng của các ngân hàng có nhiều thay đổi. Khi một người đàn ông đến văn phòng của Gilberto Baschiera nhằm yêu cầu một khoản vay nhỏ thì vị giám đốc ngân hàng đã nhận thấy rằng anh ta không đủ điều kiện theo tiêu chuẩn mới và rất lấy làm tiếc.

  Tuy vậy, thay vì làm như những ngân hàng khác, để anh chàng ra đi, thì Baschiera lại lấy một số tiền từ tài khoản của khách hàng giàu có rồi chuyển cho tài khoản của người nghèo để anh ta có đủ điều kiện. Kể từ đó, mọi chuyện bắt đầu và Baschiera trở thành “Robin Hood của giới ngân hàng” như ngày nay.

  Kết quả hình ảnh cho Dolomite Alps
  Baschiera cho biết nếu quay ngược thời gian, anh sẽ không làm điều tương tự vì cái giá "quá đắt"

  Không mất quá nhiều thời gian để tin tức về sự hào phóng của người quản lý ngân hàng được truyền bá đi khắp vùng Forni di Sopra. Dù chỉ là một vùng tương đối nhỏ với khoảng 1.000 dân cư sinh sống nhưng rất nhiều người dân địa phương khác sau đó đã tìm đến ngân hàng và trở thành những người đủ điều kiện vay tiền. Baschiera giúp họ với cách như đã làm cùng người đầu tiên, lấy tiền từ tài khoản của khách hàng giàu có chuyển sang tài khoản của khách hàng nghèo, chỉ có thêm một yêu cầu là phải hoàn lại nhanh chóng.

  Tất cả những khách hàng nghèo này đều nói đồng ý nhưng không phải tất cả đều quay lại trả nợ và đó chính là lý do khiến hành động của Baschiera bị phơi bày. Sau 7 năm, mọi chuyện vỡ lở và Baschiera bị kết án 2 năm tù giam vì hành vi của mình.

  May mắn thay cho anh hùng của chúng ta, thực tế Baschiera đã không bỏ túi bất cứ xu nào từ tài khoản của các khách hàng giàu có và đây cũng là lần phạm tội hình sự đầu tiên của vị giám đốc. Sau khi kháng cáo, bản án của anh bị đình chỉ, thực tế Baschiera cũng sẽ không phải vào tù bất kỳ thời gian nào. Tuy nhiên, câu chuyện của anh không có kết thúc hạnh phúc. Theo luật sư Roberto Mete, Baschiera đã mất việc và còn bị nhà nước tịch thu nhà.

  Theo ODC


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoài Thu @ 19:18 11/10/2018
  Số lượt xem: 16
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !