HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

13 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Thit_bo.jpg A1.jpg Du_lich_2.gif Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Tìm kiếm thông tin

    Google.com.vn Trang này
    Gốc > Toán học - Đề thi >

    Giải bài toán về tỉ số %

                                                       Kết quả hình ảnh cho giải toán tiểu học

    1. Người ta phơi 5 tạ hạt tươi, sau khi phơi thì lượng hạt thu được bị nhẹ đi là 80 kg. Tính tỉ số phần trăm lượng nước có trong hạt đã phơi khô. Biết rằng trong hạt tươi, lượng nước chiếm tỉ lệ là 20%.

    Giải

    Đổi: 5 tạ = 500kg

    Sau khi phơi, lượng hạt nhẹ đi 80 kg nên lượng hạt sau khi phơi khô là:

    500 - 80 = 420 (kg)

    Khi phơi, nước trong hạt bị bốc hơi còn lượng hạt nguyên chất không đổi. Vậy 80 kg tương ứng lvới lượng nước đã bốc hơi.

    Lượng nước có trong hạt tươi là:

    500 : 100 x 20 = 100 (kg)

    Lượng nước còn trong hạt phơi khô là:

    100 - 80 = 20 (kg)

    Tỉ số phần trăm  lượng nước trong hạt phơi khô là:

    20 :240 =0,0476...= 4,76%.

    Đ/s: 4,76%.

    2. Nhân dịp năm học mới, một cửa hàng sách bán giảm giá 15% giá bìa, tuy vậy vẫn được lãi 2%. Hỏi hàng ngày cửa hàng bán được lãi bao nhiêu phần trăm giá mua ?

    Giải:

    Vì cửa hàng sách bán giảm 15% so với giá bìa nên giá bán đó sẽ ứng với số % giá bìa là:

    100% - 15% = 85% (giá bìa)

    Do cửa hàng vẫn được lãi 2% so với giá mua, nên giá bán sách lúc này so với giá mua sẽ là:

    100% + 2% = 102% (giá mua)

    Vì 85% giá bìa = 102% giá mua nên tỉ số % giá bán hàng ngày so với giá vốn là:

    102% : 85% = 1,2

    1,2 = 120%

    Vậy hàng ngày cửa hàng lãi so với giá mua là:

    120% - 100% = 20%

    Đáp số:20%


    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Tuấn Anh @ 07:08 05/05/2017
    Số lượt xem: 43950
    Số lượt thích: 6 người (Trần Nam, lê hoàng, phạm lan, ...)
    No_avatarf

    Đây là dạng hoạt động GD tập thể, là một hình thức tổ chức tự quản cho HS và là một trong những biện pháp cơ bản góp phần xây dựng tập thể học sinh đoàn kết. hộp số giảm tốc

    Avatar

    30. Nếu cứ thực hiện mãi thì kết quả cuối cùng sẽ là bao nhiêu"

    1/2 + 1/4+ 1/8+ 1/16 +1/32 + 1/64+ ...

    Avatar

    31. 

     
    Gửi ý kiến

    HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !