HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

11 khách và 1 thành viên
  • phạm lan
  • Ảnh ngẫu nhiên

    Caronghuyetlong.jpg Thit_bo.jpg A1.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg Du_lich_2.gif XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

    Điều tra ý kiến

    Bạn thấy trang này như thế nào?
    Đẹp
    Bình thường
    Đơn điệu
    Ý kiến khác

    Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Tìm kiếm thông tin

    Google.com.vn Trang này
    Gốc > Chất lượng sống: Ẩm thực > Ẩm thực - Nấu ăn >

    Gà cái bang xưa rồi, giờ cá chép úp chậu nướng rơm mới là đặc sản

    Ăn uống cầu kỳ một tý thì đã sao? Miễn là nhìn hấp dẫn và nó có thể đánh thức vị giác. Thử đi rồi bạn sẽ bị nghiền ngay!

    Bỏ ra chút công phu, đặt chút tâm vào chế biến, món ăn sẽ không phụ bạn. Món cá trắm úp chậu này cũng thế, tuy chế biến hơi cầu kỳ nhưng đổi lại bạn sẽ có một món ăn hoàn toàn mới và hấp dẫn. Món này mà làm đãi khách đảm bảo ai cũng phải gật gù công nhận bởi sự độc đáo, lạ miệng.

    Các nguyên liệu được thái nhỏ để quá trình tẩm ướp dễ dàng hơn, bao gồm: Hành khô, xả, lá đinh lăng, lá mít, thì là, thêm chút nước mắm cho thơm nữa và bạn sẽ trộn đều nguyên liệu để chúng thấm vào từng thớ thịt cá, bỏ thêm lá đinh lăng và lá mít vào bụng cá rồi đem đi nướng.

    Rải rơm nếp rồi đặt từng khúc cá đã tẩm ướp lên, miếng cá vừa đảm bảo được sạch sẽ vừa quyện mùi rơm nếp làm tăng thêm vị đặc trưng của món ăn miền quê.

    Lấy một chiếc chậu sạch úp lên cá, sau đó phủ rơm và trấu lên rồi đốt…

    Món này tẩm ướp không cầu kỳ, mà cầu kỳ ở quá trình nướng, để cá được chín vàng, thơm ngon bạn phải chờ trong 5 tiếng sao cho trấu cháy âm ỉ đến khi thành tro, cũng đảm bảo cá có thể chín vàng đều.

    Và đây là thành phẩm sau 5 tiếng nướng đã hoàn tất, giờ thì đã có thể thưởng thức món cá chắm úp chậu rồi đấy!

    Nếu bạn muốn thử thì còn chần chừ gì nữa, mình cùng vào bếp ngay thôi!

    Chúc bạn thành công!

    theo VTV


    Nhắn tin cho tác giả
    Trần Nam @ 22:50 23/05/2018
    Số lượt xem: 38
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !