HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

9 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Sức khỏe - Bài thuốc hay > Y tế >

  Đức đề nghị người dân đã tiêm mũi đầu AstraZeneca thì tiêm mũi hai bằng vắc-xin khác

  Can mixing Covid vaccines work? | Financial Times

  Đức đang yêu cầu những người đã tiêm vắc-xin AstraZeneca cho mũi đầu tiên sẽ tiêm mũi thứ hai từ một loại vắc-xin khác. Quốc gia này hy vọng việc trộn vắc-xin sẽ tăng tỷ lệ và hiệu quả của việc tiêm chủng khi biến thể Ấn Độ có khả năng lây truyền cao đang tiếp tục lan rộng, hãng AP đưa tin. 

  Ủy ban tiêm chủng của Đức, STIKO, đã đưa ra dự thảo khuyến nghị hôm thứ Sáu (2/7), trích dẫn “kết quả nghiên cứu hiện tại” cho thấy khả năng miễn dịch đối với virus corona là “vượt trội đáng kể” khi một liều AstraZeneca được trộn với một loại vắc-xin mRNA như Pfizer/BioNTech hoặc Moderna. 

  STIKO đề nghị những người đã tiêm mũi đầu bằng AstraZeneca sẽ tiêm một liều mRNA sau đó 4 tuần, thời gian quay vòng ngắn hơn đáng kể so với 9 đến 12 tuần giữa hai lần tiêm AstraZeneca.

  STIKO không nêu chi tiết về các nghiên cứu để đưa ra khuyến nghị tiêm chủng chéo, nhưng trung tâm kiểm soát dịch bệnh của đất nước cho biết rằng dự thảo sẽ được bổ sung bằng một khuyến nghị cuối cùng với nhiều nguồn chi tiết hơn. Trong khi các nhà nghiên cứu vẫn đang thu thập dữ liệu về việc pha trộn vắc-xin, họ cho biết việc tiêm từ các nhãn hiệu khác nhau có thể an toàn và hiệu quả trong việc xây dựng khả năng miễn dịch của cơ thể, theo AP. 

  Hồi tháng 4, các nhà chức trách Đức đã quyết định rằng những người dưới 60 tuổi đã được tiêm mũi AstraZeneca đầu tiên theo quy định nên được tiêm mũi thứ hai bằng vắc-xin mRNA. Quyết định này được đưa ra sau khi vắc-xin AstraZeneca bị nghi ngờ liên quan đến hiện tượng máu đông cực kỳ hiếm gặp ở những người trẻ tuổi. Đức khuyến cáo người dưới 60 tuổi nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi tiêm.

  Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn cho biết hôm thứ Sáu rằng nước này có đủ vắc-xin mRNA để thực hiện khuyến nghị mới một cách nhanh chóng.

  Ông cho biết người đứng đầu STIKO đã nói với các Bộ trưởng rằng sự kết hợp giữa AstraZeneca và BioNTech “bảo vệ ít nhất cũng như BioNTech – BioNTech, trong một số trường hợp thậm chí còn tốt hơn.” BioNTech-Pfizer là trụ cột trong chiến dịch tiêm chủng của Đức, còn AstraZeneca đứng thứ hai về số lượng sử dụng.

  Đức muốn tiếp tục tăng tốc độ của chiến dịch tiêm chủng ngay cả khi các ca nhiễm mới đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng trước sự gia tăng của biến thể Ấn Độ. Các nhà chức trách tin rằng đây là nguyên nhân của hơn một nửa số ca mắc mới và rất muốn đảm bảo rằng mọi người phải được tiêm vắc-xin liều thứ hai.

  Ông Spahn nói: “Chỉ tiêm vắc-xin hai lần mới bảo vệ tốt chống lại biến chủng Ấn Độ,” ngoại trừ trường hợp vắc-xin Johnson & Johnson tiêm một lần.

  Tính đến thứ Tư, Đức đã tiêm ít nhất một mũi cho 55,1% dân số và 37,3% đã được tiêm chủng đầy đủ. “Đó là một con số tốt, nhưng vẫn chưa đủ”, ông Spahn nói.

  Thủ tướng Angela Merkel, 66 tuổi, gần đây đã tiêm mũi thứ hai của vắc-xin Moderna sau khi tiêm mũi đầu tiên của AstraZeneca. Người phát ngôn của bà Merkel nói rằng đó là một nỗ lực có ý thức để khuyến khích mọi người không sợ hãi nếu họ được khuyên nên thực hiện việc trộn vắc-xin.

  (theo AP)


  Nhắn tin cho tác giả
  Vũ hoa @ 10:44 04/07/2021
  Số lượt xem: 35
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !