HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

12 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Chữ thập đỏ - Từ thiện > Thảm họa-Thiên tai >

  Để thoát khỏi hang Tham Luang, đội bóng thiếu niên phải vượt qua "nút thắt" 38cm

  Để thoát khỏi hang Tham Luang, đội bóng thiếu niên phải vượt qua "nút thắt" 38cm                                          Khe hẹp đáng sợ chỉ 38 cm trong hang Tham Luang.

  8 cầu thủ của đội bóng thiếu niên Thái Lan đã được giải cứu ra khỏi hang Tham Luang. Họ gần như phải đánh cược mạng sống khi lặn qua khe hẹp chỉ 38cm để thoát ra ngoài.

  Mặc dù thời tiết có vẻ như ủng hộ cuộc giải cứu khi mưa nhỏ hơn và mực nước trong hang cũng đã rút xuống, song phần lớn hành trình để thoát ra ngoài hang Tham Luang của các thành viên đội bóng Thái Lan không hề dễ dàng. Những cậu bé mới chỉ chạc 11-16 tuổi bắt buộc phải vượt qua hành trình đáng sợ và nguy hiểm để ra khỏi hang Tham Luang.

  Vị trí đội bóng Thái Lan mắc kẹt cách miệng hang Tham Luang khoảng 4 km. Trên hành trình ra khỏi hang, các cậu bé nhiều lần phải lặn một quãng đường khá dài (trong khi không biết bơi) dưới sự giúp đỡ của những thợ lặn chuyên nghiệp, một số chỗ có thể đi bộ được, nhưng thách thức lớn nhất là buộc phải lặn qua một đoạn đường 200m với một "nút thắt" đáng sợ.

  Đó là đoạn khe hẹp có chiều cao chỉ khoảng 38cm, rộng 72cm.

  Các thành viên đội bóng phải lặn sâu, cố gắng vượt qua khe hẹp mà chỉ đủ cho một người chui qua, tại Pattaya Beach, một hốc nằm cách cửa hang gần 4km.

  Do chưa từng lặn, nên các thành viên đội bóng đều được trang bị mặt nạ dưỡng khí toàn mặt, cho phép có thể thở bằng cả mũi và miệng khi ở dưới nước.

  Để thoát khỏi hang Tham Luang, đội bóng thiếu niên phải vượt qua nút thắt 38cm - Ảnh 1.                 Hành trình giải cứu đội bóng Thái Lan ẩn chứa nhiều nguy hiểm. Ảnh minh họa

  Mặc dù mỗi thành viên được hai thợ lặn tháp tùng, một người ở phía trước quan sát và một người phía sau, nhưng tại khe hẹp hiểm hóc này có một dốc lên thẳng đứng ở đằng trước và đằng sau là một khúc cua hướng xuống và vì nó quá nhỏ hẹp nên các cầu thủ buộc phải vượt qua một mình. 

  Để thoát khỏi hang Tham Luang, đội bóng thiếu niên phải vượt qua nút thắt 38cm - Ảnh 3.                                     Công tác giải cứu được lên kế hoạch kỹ lưỡng. Ảnh: EPA 

  Ngoài ra, do tầm nhìn hạn chế và trong hang có nhiều bùn đất, kích thước rất hẹp nên đoạn "nút thắt" này được đánh giá là ẩn chứa nhiều rủi ro ngay cả đối với những thợ lặn chuyên nghiệp.

  Một phóng viên tại hiện trường mô tả đoạn khe hẹp "chỉ to hơn đầu người một chút" và các cậu bé phải tự chui qua, trong khi các thợ lặn hộ tống cũng phải cởi bỏ bình dưỡng khí thì mới vượt qua được.

  Để thoát khỏi hang Tham Luang, đội bóng thiếu niên phải vượt qua nút thắt 38cm - Ảnh 5.                  Đội bóng thiếu niên Thái Lan bị mắc kẹt trong hang Tham Luang. Ảnh: AP

  Một thợ lặn của Hải quân Thái Lan chia sẻ với hãng tin Reuters rằng: "Khe hẹp này rất nhỏ và tôi phải tháo bình dưỡng khí để bò qua đây. Tôi cảm thấy như các cạnh của khe chọc vào lưng và bụng của tôi".

  Mặc dù được những người cứu hộ dành khoảng mấy ngày để dạy một vài kỹ năng lặn và thở cơ bản khi dưới nước, nhưng do mắc kẹt lâu ngày và tình trạng kiệt sức do suy dinh dưỡng nên để vượt qua hành trình nguy hiểm này là một thử thách thực sự không hề dễ dàng đối với các thành viên đội bóng và huấn luyện viên của họ.

  Để thoát khỏi hang Tham Luang, đội bóng thiếu niên phải vượt qua nút thắt 38cm - Ảnh 6.

  Các thợ lặn chuyên nghiệp cũng buộc phải tháo bình dưỡng khí ra mới vượt qua được khe hẹp. ảnh: Asiaone

  Sau khi hoàn thành đoạn đường buộc phải lặn, các thành viên đội bóng Thái Lan sẽ tiếp tục hành trình cách cửa hang Tham Luang khoảng 2km nhờ sự hộ tống của một nhóm cứu hộ thứ hai.

  Trong khi di chuyển ra cửa hang, các cậu bé được trang bị dây thừng để bám vào khi leo qua một số đoạn và đảm bảo an toàn do nền hang trơn trượt.

  Ngay sau khi ra khỏi hang, các cầu thủ sẽ được đưa ngay tới bệnh viện để theo dõi và kiểm tra sức khỏe.

  Hiện tại, còn khoảng 5 thành viên của đội bóng Thái Lan vẫn còn bị mắc kẹt trong hang và theo dự kiến đợt giải cứu cuối cùng có thể tiến hành vào ngày 10/7.

  (Tham khảo nguồnABC, Dailymail)


  Nhắn tin cho tác giả
  lê hoàng @ 00:17 12/07/2018
  Số lượt xem: 22
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !