HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

12 khách và 2 thành viên
 • Giang Thi Thi
 • jơ nơng sang nhi
 • Ảnh ngẫu nhiên

  A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Khám phá: Môi trường - ANQP > An ninh - QP thế giới >

  Đầu đạn hạt nhân có sức công phá bằng 100 triệu tấn TNT của Nga khủng khiếp đến đâu?

  Đầu đạn hạt nhân có sức công phá bằng 100 triệu tấn TNT của Nga khủng khiếp đến đâu?

                                 Mỹ thử nghiệm vũ khí hạt nhân tại Nevada năm 1957. Ảnh: Sputnik

  Đầu đạn của Status-6 tương đương với 100 triệu tấn TNT, gấp 2 lần Tsar Bomba, loại vũ khí hạt nhân có sức công phá lớn nhất từng được thử nghiệm từ trước tới nay.

  Trong bản dự thảo Đánh giá Vị thế Hạt nhân (NPR - Nuclear Posture Review) vừa mới được tiết lộ, Bộ QP Mỹ đã buộc phải thừa nhận sự tồn tại của một loại tàu lặn hạt nhân không người lái được Nga phát triển và vận hành, một khả năng mà Lầu Năm Góc chưa từng công nhận trước đây.

  Mỹ gọi chiếc tàu lặn không người lái (AUV) này bằng biệt danh ngắn gọn "Kanyon", còn Nga gọi đầy đủ hơn là Hệ thống Đa nhiệm Dưới biển Status-6.

  Status-6 được phát triển bởi Cục thiết kế Rubin, tổ chức lớn nhất trong số 3 hãng chế tạo tàu ngầm chính của Nga. Theo một chương trình phim tàu liệu phát trên truyền hình Nga, chiếc tàu lặn không người lái này có tầm hoạt động khoảng 10.000 km, vận tốc tối đa trên 185 km/h và có thể lặn xuống độ sâu 1.000m so với mặt nước biển.

  Status-6 được thiết kế để phóng từ ít nhất 2 lớp tàu ngầm hạt nhân khác nhau, trong đó có tàu Oscar – lớp có thể mang theo 4 chiếc Status-6 cùng một lúc.

  Đầu đạn hạt nhân có sức công phá bằng 100 triệu tấn TNT của Nga khủng khiếp đến đâu? - Ảnh 1.

                                           Thông tin về Status-6 của Nga. Ảnh: Defense News

  Nhưng điều khiến Status-6 trở thành một loại vũ khí "ác mộng" chính là ở đầu đạn nhiệt hạch với sức công pháp 100 megaton của nó.

  Hãy làm phép so sánh, quả bom nguyên tử mà Mỹ thả xuống Hiroshima là 16 kiloton, tương đương với 16.000 tấn TNT. Trong khi đó, đầu đạn hạt nhân của Status-6 sẽ tương đương với 100.000.000 tấn TNT, gấp 2 lần Tsar Bomba (Vua của các loại bom), loại vũ khí nhiệt hạch có sức công phá lớn nhất từng được thử nghiệm từ trước tới nay.

  Nếu thả xuống thành phố New York, một quả bom 100 megaton sẽ ngay lập tức cướp đi sinh mạng của 8 triệu người và làm bị thương khoảng 6 triệu người khác.

  Status-6 được thiết kế để tấn công các khu vực duyên hải, phá hủy các thành phố, căn cứ hải quân và cảng biển. Loại siêu bom này khi được kích nổ cũng sẽ tạo ra một cơn sóng thần nhân tạo đổ ập vào bờ, mang theo khối lượng lớn nước biển nhiễm xạ.

  Có nhiều báo cáo còn cho thấy điều tồi tệ hơn, đầu đạn của Status-6 có thể được "làm mặn" bằng đồng vị phóng xạ Cobalt-60. Ở những khu vực bị nhiễm xạ, con người sẽ không thể sinh sống trong 100 năm.

  Nga thiết kế Status-6 để đối phó với các hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo của Mỹ, chủ yếu là tổ hợp tên lửa đánh chặn đặt trên mặt đất (GBI) ở Alaska và California.

  Mặc dù GBI được Mỹ phát triển để chống lại số lượng nhỏ các tên lửa đạn đạo liên lục địa từ những quốc gia như Iran và Triều Tiên nhưng Nga cũng muốn chứng tỏ họ vẫn có thể xâm nhập được các hệ thống phòng thủ của Mỹ nếu chúng được nâng cấp đối phó với những kho vũ khí lớn hơn, mạnh hơn.

  Tầm hoạt động và khối lượng đầu đạn của Status-6 khiến nó có kích thước lớn hơn các ngư lôi hiện có. Theo chuyên gia tàu ngầm H.I. Sutton, Status-6 rộng 5,5 feet và dài 79 feet, lớn gấp đôi tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm Bulava. Sutton cũng tin rằng Status-6 sẽ được chạy bằng năng lượng hạt nhân.

  Hải quân Nga hiện đang thử nghiệm Status-6 với một tàu ngầm lớp Sarov, loại không có bất cứ ống phóng ngư lôi nào nhưng lại mang theo các AUV vũ trang hạt nhân gắn ngoài vỏ áp lực.

  theo Trí Thức Trẻ


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Mai @ 09:27 17/01/2018
  Số lượt xem: 14
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !