HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

11 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Chia sẻ - Thủ thuật > Hàng hóa -Thị trường >

  Đào được viên kim cương "khủng" to hơn quả trứng, phát hiện mang tính lịch sử

  Phát hiện viên kim cương lớn thứ ba thế giới - Thế giới

  Một viên kim cương nặng 1.174,76 carat đã được khai quật ở quốc gia châu Phi Botswana. Viên kim cương được phát hiện bởi công ty kim cương Lucara.

  Một viên kim cương khổng lồ nặng 1.174,76 carat đã được khai quật ở quốc gia châu Phi - Botswana. Viên kim cương được phát hiện bởi công ty kim cương Lucara vào tháng 6 và nó đã được trình lên Tổng thống và nội các của đất nước vào ngày 7/7. Tổng thống Botswana Mokgweetsi Masisi khen ngợi tần suất phát hiện kim cương ngày càng tăng trong nước. 

  Công ty Lucara Diamond đã phát hiện ra một viên kim cương nặng 1174,76 carat từ mỏ kim cương Karowe ở Botswana. Viên kim cương có kích thước 77x55x33mm, đã được mô tả là một “viên ngọc quý có chất lượng cao, đóng vai trò quan trọng đối với lĩnh vực vật liệu đá quý chất lượng”. Viên kim cương khổng lồ này là viên kim cương lớn thứ ba trên thế giới với trọng lượng hơn 1000 carat.

  Đây là viên kim cương lớn thứ ba trên thế giới, sau Cullinan 3.106 carat được tìm thấy ở Nam Phi vào năm 1905 và Lesedi La Rona 1.109 carat được phát hiện ở Botswana vào năm 2015. Botswana dẫn đầu thế giới về các viên kim cương lớn nhất, chiếm 6 trong 10 viên kim cương lớn thế giới. Nước này cũng là nhà sản xuất kim cương hàng đầu tại châu Phi.

  Phát hiện viên kim cương hơn 1.000 carat, lớn thứ 3 thế giớiTổng thống Botswana, Mokgweetsi Masisi, kiểm tra phát hiện của Debswana. (Nguồn: The Republic World)

  "Đây là phát hiện mang tính lịch sử của chúng tôi cũng như của Botswana", ông Naseem Lahri - Tổng giám đốc của Lucara nói và cho rằng viên kim cương này đứng vị trí thứ 3 trong số những viên kim cương lớn nhất thế giới.

  Viên kim cương 1.174,76 carat được phát hiện trong mạch XRT MDR (Mega Diamond Recovery). Eira Thomas, Giám đốc điều hành của Lucara diamond cho biết viên kim cương vừa được phát hiện là viên kim cương thứ ba nặng hơn 1.000 carat, một kỷ lục thế giới đối với Karowe.

  Tháng trước, Botswana đã khai quật được viên kim cương lớn thứ ba thế giới nặng 1.098 carat. Một trong những viên đá quý giá nhất về mặt “chất lượng đá quý”, đã được khai quật tại mỏ Jwaneng của đất nước, cách thủ đô Gaborone khoảng 75 dặm.

  Quyền giám đốc điều hành của công ty, Lynette Armstrong đã trao tặng viên đá nặng 1.098 carat cho Tổng thống Mokgweetsi Masisi vào thứ Tư. Phát biểu tại sự kiện nhận món quà khủng này, Tổng thống Botswana Mokgweetsi Masisi cho rằng đây là thời điểm đặc biệt khi liên tiếp xuất hiện những viên kim cương khổng lồ ở nước này.

  (theo Dân Việt)


  Nhắn tin cho tác giả
  lê hoàng @ 22:01 11/07/2021
  Số lượt xem: 29
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !