HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

4 khách và 1 thành viên
 • phạm lan
 • Ảnh ngẫu nhiên

  A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Tác phẩm văn học - Đề thi > Đề văn - Tiếng Việt >

  Dân mạng phì cười với bài văn "bán đứng" bố của một bé gái Hà Nội: Bố rất lười, ham chơi, hay khiến mẹ tôi buồn

  Dân mạng phì cười với bài văn "bán đứng" bố của một bé gái Hà Nội: Bố rất lười, ham chơi, hay khiến mẹ tôi buồn

  Nếu mẹ được cô bé mô tả đầy đủ chi tiết về vóc dáng, chiều cao, làn da, đôi mắt cùng với những đức tính rất mẫu mực là luôn yêu thương chăm sóc con cái thì ngược lại, người bố đã được con gái mình "tạc tượng" với nhiều đức tính xấu vô cùng.

  Người ta hay bảo với nhau, nếu người lớn có tâm tính khó đoán và hay "nói xạo" thì ngược lại, con nít lại là người bảo vệ lẽ phải, bảo vệ sự thật.

  Với chúng, chỉ cần được nghe, được thấy một câu chuyện nào đó, nếu trí nhớ tốt, chúng sẽ kể lại cho bạn sự thật 100%. Chẳng thế mà ngày xưa các cụ đã bảo: Đi hỏi già, về nhà hỏi trẻ.

  Và chính vì sự ngây thơ non nớt chẳng biết "dối lừa" này mà đã khiến không ít ông bố mà mẹ phải "cười ra nước mắt" khi bị chính con ruột của mình "bán đứng" kể xấu với người ngoài. Hệt như ông bố Hà Nội trong câu chuyện dưới đây.

  Chuyện là có một mẹ trẻ, đã đăng đàn chia sẻ trong một hội nhóm trên mạng xã hội về hai bài văn của con gái mình với nội dung: "Sự trái ngược của văn tả bố, mẹ của gái nhà đây các bác ạ.

  Qua đây cho chúng ta thấy đừng tưởng các con bé mà không biết gì, bố mẹ cứ không quan tâm thì lĩnh hậu quả bị "tố" ngay giữa bàn dân thiên hạ".

  Dân mạng phì cười với bài văn bán đứng bố của một bé gái Hà Nội: Bố rất lười, ham chơi, hay khiến mẹ tôi buồn - Ảnh 1.
  Dân mạng phì cười với bài văn bán đứng bố của một bé gái Hà Nội: Bố rất lười, ham chơi, hay khiến mẹ tôi buồn - Ảnh 2.

  Nhìn vào hai bài tập làm văn này, có lẽ chúng ta đều dễ dàng thấy được rằng, cô nàng nhóc con của mẹ trẻ trên đã có sự "phân biệt đối xử" khi viết những dòng để tả về bố mẹ mình.

  Nếu mẹ được cô bé mô tả đầy đủ chi tiết về vóc dáng, chiều cao, làn da, đôi mắt cùng với những đức tính rất mẫu mực là luôn yêu thương chăm sóc con cái thì ngược lại, người bố đã được con gái mình "tạc tượng" với nhiều đức tính xấu vô cùng như: "rất lười", "hay uống bia rượu", "ham chơi" và "hay khiến mẹ tôi mệt mỏi".

  Đọc được hai bài tập làm văn "thật thà" này, không ít người phải phì cười vì cái độ bán đứng bố đầy "bá đạo" của cô nàng nhóc con còn nhỏ xíu.

  Ai ai cũng hài hước chia sẻ rằng, quả thật có cô con gái như này thì "thà đẻ ra quả trứng bóc ăn còn hơn", tất nhiên đây chỉ là bình luận đùa vui mà thôi.

  Hoặc một vài người dùng mạng khác thì cười nói: "yêu quá con ơi", "đấy mới lớn tầm này đã kể xấu bố rồi", "tội nghiệp ông bố nào đó", "chắc chiều nay no đòn nhé con gái", "haha quả là con gái rượu", "dạy con thật thà hóa ra hại bố rồi",…

  Thôi thì không biết nói gì hơn, chỉ hy vọng qua đây, người bố nào đó vừa bị con gái mình "tạc tượng" xấu quá trời xấu hãy phấn đấu mà tốt lên nhé.

  Kẻo lại làm mẹ khổ thì coi chừng ngày mai được lên hẳn một bài nộp cho cô giáo. Lúc đấy thì ê mặt!

  theo Helino


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Mai @ 20:07 13/03/2018
  Số lượt xem: 119
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !