HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

12 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Thit_bo.jpg A1.jpg Du_lich_2.gif Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Sự kiện - Bình luận > Trong nước >

  Đại tướng Phùng Quang Thanh: 'Trường Sa đảm bảo, không mất điểm nào'

  “Vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý vẫn bảo vệ tốt, các điểm đóng quân của ta ở quần đảo Trường Sa vẫn được đảm bảo, không mất điểm nào”, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh khẳng định.

  Nếu Mỹ vào 12 hải lý các thực thể Việt Nam đóng giữ ở Trường Sa ta phản ứng sao

  Bộ trưởng Phùng Quang Thanh: Ta không mất điểm đóng quân nào tại Trường Sa

  Tin nhanh, chiều 22/10, trong phiên thảo luận tổ kỳ họp 10, Quốc hội khóa XIII, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đoàn ĐBQH Hưng Yên đã dành 1 giờ đồng hồ để phát biểu về tình hình quốc phòng an ninh, bảo vệ chủ quyền Quốc gia đang được dư luận xã hội quan tâm.

  Đại tướng Phùng Quang Thanh: 'Trường Sa đảm bảo, không mất điểm nào' - Ảnh 1

  Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng

  Bộ trưởng đã nhìn nhận và đánh giá về tình hình thế giới, khu vực có những diễn biến phức tạp, khó lường như tình hình chính trị ở Ukraine, tình hình ở Syria, nổi lên Nhà nước Hồi giáo tự phong IS, rồi người di cư rất lớn…

  “Riêng ở trong nước, 5 năm qua, biển Đông có nhiều vụ việc phức tạp. Năm 2011 có vụ Trung Quốc cắt cáp tàu Việt Nam trên vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, năm 2014 có vụ giàn khoan 981 của Trung Quốc xâm phạm vùng biển của chúng ta. Năm 2011 xảy ra vụ Mường Nhé - Điện Biên nên phải xử lý.

  Trước tình hình đó, Bộ Chính trị, Trung ương Đảng và các đồng chí lãnh đạo chủ chốt đều chỉ đạo trực tiếp điều hành quyết liệt, kịp thời. Riêng vụ giàn khoan, Bộ Chính trị họp tới 12 phiên, 23 ngày để xử lý.

  Trong 5 năm qua, chúng ta đã đạt được mục tiêu đặt ra, đó là bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, bảo vệ nhân dân và chế độ XHCN, bảo vệ lợi ích quốc gia dân tộc, giữ hòa bình ổn định để phát triển kinh tế, xây dựng đất nước”, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh nói.

  Bộ trưởng cũng khẳng định: “Về bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý vẫn bảo vệ tốt, không ai xâm phạm được, các điểm đóng quân của ta ở quần đảo Trường Sa vẫn được đảm bảo, không mất điểm nào. Khu vực thềm lục địa, chúng ta có các nhà giàn dầu khí, vẫn đảm bảm tốt. Ta có sửa chữa, nâng cấp, cải tạo mới thêm một số nhà giàn. Góp phần đảm bảo giữ chủ quyền, không để cho nước ngoài đến đóng xen kẽ vào…

  Chúng ta đảm bảo chủ quyền trên biển, các hoạt động kinh tế như mấy chục giếng khoan dầu vẫn hoạt động tốt, chúng ta bảo vệ để không giếng nào bị ngừng hoạt động. Khai thác nghề cá của ngư dân không bị ảnh hưởng, trong 200 hải lý thì bà con vẫn đánh cá bình thường, những âu tàu mà chúng ta làm được càng khuyến khích ngư dân bám biển, kết hợp với bảo vệ chủ quyền.

  Đảo Song Tử Tây cũng có âu tàu, và đang triển khai tiếp ở đảo Đá Tây, đảo Sinh Tồn, Trường Sa Lớn và tiến tới sẽ triển khai một số đảo khác. Tất cả các hoạt động này đều diễn ra hoàn toàn trong vùng lãnh thổ của Việt Nam.

  Quản lý trên biển đã giữ được hòa bình, ổn định, trên thực địa thì phải bảo vệ rất quyết liệt nhưng tuyệt đối không dùng vũ lực, đúng với quy định của luật pháp quốc tế”.

  “Nếu trên biển xảy ra xung đột thì không thể tàu bè nào ra vào được, trên không máy bay cũng không thể hoạt động được, và như vậy thì làm gì có chục triệu khách du lịch mỗi năm. Kinh tế mà khó khăn, ngoài biển mà mất ổn định thì trong bờ cũng sẽ mất ổn định. Nếu mà xảy ra xung đột, xảy ra chiến tranh thì không cẩn thận ở Việt Nam di tản chẳng kém gì Syria, mà có khi những người có điều kiện lại bỏ đất nước ra đi. Chính vì vậy chúng ta phải giữ hòa bình, ổn định”, Bộ trưởng tái khẳng định về chủ quyền biển đảo nguyên vẹn.

  Về tình hình cắm mốc biên giới, Bộ trưởng nói: “Với biên giới Việt – Trung, chúng ta đã phân giới cắm mốc. Hai bên phối hợp tuần tra bảo vệ chủ quyền của mỗi bên, bảo vệ an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, chống vượt biên trái phép. Quan hệ biên giới là rất tốt, thật sự hòa bình, hữu nghị, ổn định hợp tác, cùng nhau phát triển chung. Biên giới Việt - Lào, ta với bạn đã tăng dày cột mốc, ổn định.

  Biên giới Việt Nam - Campuchia hiện nay còn 7 điểm nữa là sẽ hoàn thành phân mốc cắm giới. Hiện 7 điểm có ý kiến khác nhau. Bộ Chính trị đã giao cho Chính phủ, đoàn đàm phán cấp Chính phủ đẩy nhanh tiến độ đàm phán để tiến hành phân giới, cắm mốc trên thực địa để trở thành biên giới hữu nghị ổn định. Sau sẽ tiến tới đàm phán để phân định trên biển, giữa ta và Campuchia chưa phân định biên giới biển”.

  Nói về hoạt động hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh cho rằng: “Chúng ta giữ vững đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ. Độc lập, tự chủ là vô cùng quan trọng, nếu mà lệch lạc, đứng về một nước lớn nào, quay lưng lại một nước lớn khác thì cái đó sẽ phức tạp cho đất nước."

  Cảnh báo về nguy cơ an ninh, quốc phòng đến từ không gian mạng, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh cho rằng, đây là lĩnh vực tác chiến mà Việt Nam hầu như chưa có gì, như "căn nhà bỏ trống". "Nếu xảy ra chiến tranh, xung đột thì rất nguy hiểm. Bên ngoài có thể dùng tác chiến điện tử để khống chế toàn bộ đất nước, đánh sập hệ thống dữ liệu ngân hàng, điện lực, giao thông, hàng không…", Đại tướng Phùng Quang Thanh nói.

  "Chúng ta cần từng bước nghiên cứu, đầu tư nhân lực và có trang thiết bị để trước hết bảo vệ được bản thân mình. Khi cần, được lệnh mới tấn công đáp trả", Bộ trưởng Quốc phòng nói.

  Bộ trưởng cũng khẳng định: “Chúng ta phải giữ được trong ấm ngoài êm. Bên trong mà ổn định, Đảng đoàn kết, thống nhất, nhân dân đoàn kết, ổn định, không để xảy ra điểm nóng, không có biểu tình, không có bạo loạn, không có ly khai, không có khủng bố, không có xảy ra những xung đột sắc tộc, tôn giáo, không phải dùng đến lực lượng chức năng để giải quyết thì bên ngoài không có cớ gì để can thiệp vào”.

  NĐT


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Tuấn Anh @ 10:30 23/10/2015
  Số lượt xem: 401
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !