HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

14 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > GDĐT - Tình huống sư phạm >

  Đại biểu Bùi Sỹ Lợi: Giáo dục "chảy máu" 3-4 tỷ đô la/năm là chuyện thường, nhà giàu thì họ đi

  Theo ĐB Bùi Sỹ Lợi, chuyện "chảy máu" 3 - 4 tỷ đô/năm trong ngành giáo dục là chuyện bình thường, những gia đình có điều kiện sẽ cho con cái đi du học.Theo ĐB Bùi Sỹ Lợi, chuyện "chảy máu" 3 - 4 tỷ đô/năm trong ngành giáo dục là chuyện bình thường, những gia đình có điều kiện sẽ cho con cái đi du học.

  Xung quanh phiên trả lời chất vấn của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tại nghị trường sáng 6.6, con số 3 - 4 tỷ đô la/năm đầu tư cho giáo dục đang "chảy" ra nước ngoài khiến không ít người giật mình.

  ĐB Bùi Sỹ Lợi cho rằng giáo dục là vấn đề rất phức tạp vì hiện nay chúng ta đang đổi mới. Một số vấn đề, vụ việc như bắt học sinh uống nước giặt giẻ lau, cô giáo bạo hành trẻ,… chỉ là hiện tượng nhưng đôi khi người ta lại lấy những hiện tượng cá biệt trở thành số đông thì không nên. “Hôm nay, cách thức nắm bắt vấn đề của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khá sâu, cách trả lời thẳng thắn tự tin", ĐB Bùi Sỹ Lợi nói.

  Về vấn đề “chảy máu” hàng tỷ đô la trong ngành giáo dục, ĐB Lợi cho rằng hiện tượng này không phải chỉ có ở Việt Nam mà đất nước nào cũng vậy. “Đất lành chim đậu thôi, không nên coi việc này là những việc do quản lí nhà nước”, ĐB Lợi cho hay.

  Theo ĐB Lợi, đây là xu hướng chung, chúng ta đang đi vào quá trình công nghiệp hoá và hội nhập kinh tế quốc tế nên giáo dục người ta không chỉ học kiến thức mà còn tăng cường kiến thức và tiếp thu văn hoá quốc tế.

  “Vì vậy, một năm 3 - 4 tỷ USD là chuyện bình thường và nhà giàu họ đi. Vấn đề quan trọng là chúng ta cần tạo ra những trung tâm đào tạo có chất lượng để hữu xạ tự nhiên hương, không cần tuyên truyền mà người ta tự ở lại học trong nước. Đó chính là định hướng của Đảng, Nhà nước và Bộ GDĐT phải làm. Các trường kém chất lượng nhập lại với nhau, ngành nghề không hiệu quả loại bỏ và đào tạo cái xã hội cần chứ không phải cái nhà trường có, từ đó các nhà trường khẳng định thương hiệu của mình. Không phải chúng ta chảy máu giáo dục ra nước ngoài mà quan trọng là người dân không mất tiền mà nhà nước cũng quản lí được và tạo động lực phát triển giáo dục”, ĐB Bùi Sỹ Lợi nhấn mạnh.

  Về câu chuyện học phí, học giá, ông Lợi cho rằng phí hay giá bản chất đi đến cùng vẫn là tính đúng, tính đủ chi phí. “Viện phí và học phí cần tính đúng tính đủ, đó mới là vấn đề quan trọng chứ cái tên thì không phản ánh hoàn toàn nội dung. Cái chính là nội dung vấn đề đó, tôi không ủng hộ việc đổi tên. Tôi muốn nội dung của cái tên đó bao hàm phản ánh đúng bản chất của vấn đề phí và giá”, ĐB Lợi nói.

  theo Lao động


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Mai @ 21:33 06/06/2018
  Số lượt xem: 25
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !