HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

8 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Văn hóa - Cuộc sống >

  Cuộc đời này, sao có thể làm vừa lòng tất cả mọi người?

  Kết quả hình ảnh cho Cuộc đời này, sao có thể làm vừa lòng tất cả mọi người?

  Bạn không cần phải lấy lòng tất cả mọi người, cũng như không cần phải ghi nhớ hết thảy chuyện của ngày hôm qua. Kỳ thực dù bạn có làm bất cứ việc gì, dẫu thực thi tốt đẹp ra sao cũng không thể nào khiến tất cả mọi người đều hài lòng về mình.

  Mỗi một người đều có tiêu chuẩn và góc độ nhìn nhận của riêng mình. Bạn có thể nhân nhượng theo ý của người khác, tuy nhiên đừng hy vọng tất cả mọi người đều vừa ý với mình. Cầu mong người khác thích mình, đó là việc không thể cưỡng cầu. Người đã không hợp thì nhìn không thuận mắt, có nỗ lực nữa cũng chỉ vậy mà thôi.

  Bạn cố gắng hơn nữa cũng chẳng thể nào làm vừa lòng tất cả. Có người ghét tính khí của bạn, có người xem thường lời nói cử chỉ của bạn, lại cũng có người đố kỵ cuộc sống của bạn.

  Bạn cố gắng hơn nữa cũng không thể khiến tất cả mọi người đều vui lòng. Làm người tốt không dễ, chúng ta chẳng thể nào khống chế miệng lưỡi thế gian. Có thể trước mặt họ vừa khen ngợi bạn, nhưng khi bạn vừa mới quay người, họ đã có thể mắng bạn sau lưng. Vậy nên dù bạn tốt hay không vẫn có người hiểu nhầm, có người không thích.

  Kết quả hình ảnh cho nói xấu

           Dù bạn tốt hay không vẫn có người hiểu nhầm, có người không thích. (Ảnh: Internet)

  Bạn chân thành hay không chỉ có thể tự mình hiểu mình, đôi lúc không cần quá bận tâm người khác suy nghĩ gì. Người hiểu bạn không cần bạn giải thích, người không hiểu giải thích cũng bằng không.

  Một khi người ta không hiểu bạn, ắt sẽ có điều ra tiếng vào, lời lẽ khó nghe. Một khi người ta ghen ghét bạn, ắt sẽ xem bạn như kẻ vô hình không tồn tại.

  Bạn không có chỗ trong lòng họ, đừng gượng ép chen chúc xã giao làm gì. Bạn không nhận được sự quan tâm của họ, đừng cưỡng cầu làm chi.

  Người khác không thích bạn, đó là vì hai người có duyên có nợ, nên mới không hợp với nhau. Bạn có cuộc sống của bạn, không ai bắt bạn phải làm vui lòng tất cả mọi người.

  Người khác nói bạn ra sao, đó không thực sự là bạn. Bạn thiện lương người khác lại xem thành tiểu xảo, bạn thẳng thắn người khác lại xem thành khinh thường. Tâm tính của bạn, đôi khi người khác chỉ hiểu đôi chút.

  Kết quả hình ảnh cho Cuộc đời này, sao có thể làm vừa lòng tất cả mọi người?

  Thế giới muôn màu, kiểu người muôn dạng. Trong đời mỗi chúng ta đều từng gặp vô số kẻ qua người lại, bạn không thể nào làm hài lòng tất cả những người mình từng gặp, và cũng chẳng cách nào khiến tất cả mọi người đều yêu mình.

  Thế nên, bận lòng mà nghĩ, nặng lòng mà suy cũng nào có ích gì? Chi bằng hãy sống một cuộc sống chân thực của chính mình từ nội tâm. Đường đời muôn ngả, tự mình có lối, lời khó nghe xin đừng bận lòng, sống nhẹ nhàng mới thực chất người ơi…

  theo ĐKN


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Mai @ 09:00 09/11/2018
  Số lượt xem: 9
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !