HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

18 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Chia sẻ - Thủ thuật > Thủ thuật - Kinh nghiệm >

  Cục ATTT khuyến nghị 7 biện pháp bảo mật cho người dùng Internet

  Cuc An toan thong tin, bien phap bao mat cho nguoi dung Internet

  Người dùng nên sử dụng nhiều mật khẩu cho các tài khoản khác nhau để tránh nguy cơ bị tin tặc khai thác. Ảnh: Cục ATTT

  Mới đây, Cục An toàn thông tin – Bộ TT&TT đã khuyến nghị người dùng Internet Việt Nam sử dụng 7 biện pháp cơ bản nhằm tự bảo vệ thiết bị trước nguy cơ mất an toàn thông tin (ATTT) như thường xuyên cập nhật phần mềm, không sử dụng các mật khẩu dễ đoán như “12345”, “abcdef”, thường xuyên sao lưu dữ liệu để phòng trường hợp mất mát dữ liệu xảy ra.

  Cục ATTT khuyến nghị, người dùng cần thường xuyên cập nhật phần mềm, hệ điều hành của thiết bị khi có thông báo từ nhà phát triển. Vì các bản cập nhật đó có thể bao gồm nhiều tính năng bảo mật mới hoặc bản vá lỗ hổng trong hệ thống của thiết bị. Người dùng cũng nên sử dụng các chương trình diệt mã độc hoặc bật tường lửa và thường xuyên cập nhật các cơ sở dữ liệu cho các chương trình này.

  Bên cạnh đó, Cục ATTT cũng đưa ra một số giải pháp giúp người dùng đề phòng nguy cơ rò rỉ thông tin cá nhân khi giao tiếp trong môi trường mạng Internet như: cẩn trọng trong việc chia sẻ thông tin về bản thân trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Youtube,… Có thái độ cảnh giác trong việc sử dụng thư điện tử, nhắn tin qua mạng nhằm đề phòng thủ đoạn giả mạo, lừa đảo để cài đặt mã độc lên thiết bị, lấy cắp dữ liệu người dùng như thông tin tài khoản ATM, các dịch vụ trực tuyến v.v.. của bọn tội phạm mạng.

  Người dùng nên thường xuyên sao lưu dữ liệu để phòng trường hợp mất mát dữ liệu xảy ra. Dữ liệu có thể được sao lưu qua các thiết bị ngoại vi như ổ cứng di động, USB hay dịch vụ lưu trữ đám mây của các hãng uy tín.
   
  Việc sử dụng các phần mềm có bản quyền hoặc mã nguồn mở miễn phí (lưu ý nguồn gốc tải phần mềm) và không sử dụng các phần mềm bẻ khoá (crack) là lựa chọn tối ưu, giúp giảm thiểu nguy cơ thiết bị bị lây nhiễm các mã độc từ các phần mềm “lậu”. Cuối cùng, người dùng cần thiết lập mật khẩu mạnh, phức tạp và không sử dụng các mật khẩu dễ đoán như “12345”, “abcdef”, không sử dụng một mật khẩu cho nhiều tài khoản.
   
  Những khuyến nghị trên hoàn toàn là các phương pháp đơn giản và dễ thực hiện đối với bất kỳ người dùng Internet nào. Cục ATTT mong muốn rằng việc người dùng nghiêm túc thực hiện các biện pháp bảo vệ trên sẽ giảm thiểu nguy cơ mất ATTT trước các cuộc tấn công mạng ngày càng gia tăng về số lượng cũng như tinh vi, phức tạp về phương thức hiện nay.

  theo ICTnews

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Tuấn Anh @ 21:38 07/12/2015
  Số lượt xem: 501
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !