HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

6 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Sự kiện - Bình luận > Thế giới >

  Cơn sốt nóng chống Nga của Anh Quốc

  Quyết tâm chống Nga của Anh là lớn, nhưng “lực bất tòng tâm” nên chỉ hô hào đồng minh…

  'Trước khi im miệng, Moscow kịp hủy diệt Anh trong vài phút'

  Anh vận động 20 nước EU đoạn tuyệt ngoại giao với Nga

  Con sot nong chong Nga cua Anh Quoc
  Có tới 20 quốc gia châu Âu đang chuẩn bị trục xuất các nhà ngoại giao Nga. (Theo tin từ Times của Anh) .

  Từ xưa đến nay, việc Anh Quốc không mấy thân thiện với nước Nga thì ai cũng biết. Tuy nhiên, kể từ khi Nga – Syria mở chiến dịch “Damascus Steel” thì bổng dưng người ta thấy Anh Quốc “đi xa” hơn Mỹ, đã trở thành người “cầm cờ” chống Nga rất quyết liệt.

  Câu hỏi đặt ra là tại sao như vậy?

  Trước hết chúng ta trở lại với Đông Guta trong chiến dịch “Damascus Steel” mà Nga-Syria đã mở ra sắp kết thúc…

  Có điều gì tại Đông Guta?

  Có thể nói Đông Guta là nơi tập trung một lực lượng tinh nhuệ, tin cẩn nhất của Mỹ-Phương Tây và Ả-rập Xê-út. Lực lượng này gồm 5 nhóm "Jays al-Islam", "Jebhat-an Nusra", "Ahrar-ash Sham", "Failak-ar Rahman" và "Fajr-al-Umma" là những tổ chức khủng bố bị cấm hoạt động tại Nga.

  "Jays al Islam" đang chiến đấu chống lại quân đội chính quyền Assad được hỗ trợ bởi Ả-rập Xê-út và Thổ Nhĩ Kỳ.

  Số các thánh chiến còn lại có các đồng minh: SAS của Anh (lực lượng đặc biệt của Nữ hoàng) và các sĩ quan của DGSE Pháp (Cơ quan phản gián Pháp). Và đương nhiên không thể thiếu cố vấn, giảng viên Mỹ.

  Năm nhóm này đã nhập lại, thống nhất chỉ huy, điều phối…khi chiến dịch “Damascus Steel” mở ra.

  Đặc biệt tại Đông Guta có gia đình người Anh là Allouche, được coi như Chúa tể, hay “Thái thú Anh quốc” nắm giữ mọi quyền lực và có rất nhiều tài sản được gửi ở London-Vương quốc Anh.

  Về vũ khí trang bị, gia đình Allusch đã nhận được vũ khí từ Ả-rập Xê-út qua Jordan.

  Vào tháng 7 năm 2012, Zahran Allush đã thề nhiều lần rằng, khi chiếm Damascus, ông sẽ loại bỏ (thanh trừng sắc tộc) tất cả người Sunnis tại Damascus để dành cho Alawites và người Shiite.

  Vào năm 2015, Zahran chết và năm 2016 là cháu trai Mohamed Allush lên ngôi Chúa tể vùng Đông Guta.

  Tham gia vào các cuộc đàm phán hòa bình tại Geneva, Mohamed Allush đã kêu gọi, thúc giục cái gọi là lực lượng “ôn hòa” chuẩn bị cho việc tiêu diệt tất cả những người lính “dơ bẩn” của kẻ thù. 

  Tại hội nghị ở Sochi, 90% người Syri đã có mặt, nhưng không phải là gia đình Allush.

  Sau tuyên bố của Ngoại trưởng Nga Lavrov tại Munich: “Thời gian đàm phán đã qua, giờ đã đến lúc trả thù”. Ngày 24/2, trước giờ “G”, giờ mà thực hiện lệnh ngừng bắn của LHQ, VKS Nga tiến hành một trận không kích bất ngờ, hiểm hóc với sự tham gia của SU-57 tại Đông Guta. Cùng lúc đó, được biết một vị tướng Nga đã bay sang Ả-Rập Xê-út đưa đến nhà Saudi một thông báo: Nếu không rút lực lượng tại Đông Guta thì sẽ bị VKS Nga hủy diệt.

  Hậu quả của trận không kích này là bí ẩn, chỉ biết rằng, Đại sứ Mỹ tại LHQ bà Nikki Haley mà cũng phải thốt lên: “Chúng tôi đối phó quá muộn với cuộc khủng hoảng này, rất muộn”.

  Vậy thì Pháp, Anh, đặc biệt là chính quyền Anh không “xót con, xót của” khi bị Nga quăng bom, tên lửa vào đầu, đập tan chính quyền “Thái thú Anh quốc” ở đó mới là chuyện lạ, chuyện không giống với “Sư tử Anh” chút nào.

  Vương quốc Anh ra tay…

  Chính quyền Anh thực hiện 2 kế sách chống Nga, một là sử dụng Mỹ và hai là sử dụng NATO và EU.

  1, Chống Nga bằng người Mỹ.

  Ai cũng biết, đã nhiều lần Mỹ đe dọa sẽ tấn công Syria nếu như quân đội Syria sử dụng VKHH “giết hại dân thường”. Chính vì thế, người Anh thông qua, lực lượng “Mũ lưỡi liềm trắng”, Tổ chức “quan sát nhân quyền”…đang chuẩn bị dàn dựng, sản xuất chương trình “SAA sử dụng VKHH” để kích động một cuộc tấn công của Mỹ vào Syria.

  Khi tình thế Đông Guta đã sắp sụp đổ thì nguy cơ SAA bị tố cáo sử dụng VKHH là rất cao mà Nga và Syria liên tục cảnh báo.

  Thế nhưng tuyên bố “rắn như đinh” của Tổng tham mưu trưởng LLVT Nga và đặc biệt hành động của Nga (mà ta sẽ nói sau) đã chặn đứng ý đồ của Anh-Mỹ muốn sử dụng lực lượng không – hải quân tấn công Syria cứu nguy cho Đông Guta.

  Có thể nói, thế trận hiện nay tại Đông Guta là không thể đảo ngược, Mỹ, Anh và Phương Tây bất lực nhìn Đông Guta thất thủ mà không thể cứu.

  2, Chống Nga bằng NATO và EU.

  Sự kiện vụ đầu độc 2 bố con cựu đại tá tình báo Nga tại Anh là kế sách thứ 2 mà Anh qua đó để mượn tay EU và kêu gọi NATO chống Nga hay nói cách khác là Anh quốc đang kêu gọi NATO và EU phát động một cuộc chiến tranh lạnh với Nga.

  Cáo buộc Nga của chính phủ Anh đưa ra sau tối hậu thư là, Nga đã sử dụng chất độc quân sự để tấn công vào nước Anh, hay, nước Nga đã dùng vũ khí hóa học tấn công vào nước Anh, một thành viên của NATO. Theo logic đó, Anh sẽ viện dẫn điều 5 của hiệp ước NATO.

  Rõ ràng là cách làm của chính phủ Anh đưa các thành viên NATO vào cuộc chiến tranh chống Nga đã lộ rõ và các nước trong khối đồng minh với Anh đã nhận ra và lặng lẽ rút lui…

  Thông qua các tuyên bố chung của EU, của 4 nước Anh, Pháp, Đức, Mỹ và mới đây của Trump thì họ không khẳng định chắc chắn Nga là hung thủ, đồng thời làm cho nó hoàn toàn rõ ràng, rằng sự kiện này không đủ để sử dụng điều 5.

  Chính Boris Johnson, Ngoại trưởng Anh đã phải cay đắng nói rằng, Nga đã lựa chọn khéo léo một loạt mục tiêu ngay dưới mức mà Điều 5 của NATO sẽ được kích hoạt. (Có vẻ như Nga quá sợ điều 5 của NATO chăng!?)

  Không lôi được NATO vào cuộc để tiến hành cuộc chiến lạnh với Nga thì chính phủ Anh lôi EU vào cuộc chiến ngoại giao với Nga.

  Đâu đó có những quốc gia theo tiếng gọi của Anh như Pháp, Ba Lan…đe dọa trục xuất đại sứ Nga…

  Hết cuộc chiến kinh tế lại đến cuộc chiến ngoại giao, nhưng người ta hiểu rõ nhất chỉ có cuộc chiến tranh nóng mới giải quyết được Nga, cái gai trong con mắt của Mỹ Phương Tây...thì chưa ai dám.

  Mỹ, Anh-NATO liệu có còn biện pháp nào về kinh tế, chính trị, ngoại giao, thể thao văn hóa…để dành mà chưa thi thố để ngăn chặn Nga nữa không?.

  theo Đất Việt


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoài Thu @ 17:49 26/03/2018
  Số lượt xem: 50
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !