HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

28 khách và 1 thành viên
 • Trần Thuý
 • Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Thư giãn - Chuyện lạ - Phim ảnh > Chuyện lạ >

  Cô gái cầm chiếc lư hương đi kiểm định bảo vật: Bật khóc nói ra lý do tham gia chương trình, cả trường quay xúc động!

  Cô gái cầm chiếc lư hương đi kiểm định bảo vật: Bật khóc nói ra lý do tham gia chương trình, cả trường quay chết lặng!                                                       Ảnh: Haokan; Credit: Tammy

  "Nếu đây là món đồ thật em sẽ ngay lập tức bán nó!" - Cô gái vừa nói vừa nức nở khóc.

  Trong một tập phát sóng mới đây của chương trình "Kiểm định bảo vật", một cô gái trẻ đã khiến cả trường quay phải rơi nước mắt trước câu chuyện đặc biệt của mình. Cô gái 20 tuổi mang một chiếc lư hương bằng đồng tới nhờ các chuyên gia định giá giúp, chiếc lư hương này là món đồ quý bà ngoại tặng cho cô. 

  Bà ngoại là người cô gái rất yêu quý, bà đã nuôi lớn cô từ khi mới lọt lòng nên cô rất trân trọng món bảo vật này. Khi MC hỏi cô gái vì sao muốn định giá chiếc lư hương, cô không kìm được xúc động mà bật khóc, giọng nói run run: 

  "Bà của em hiện đang bị ốm phải nằm trong bệnh viện. Bà là trụ cột tinh thần của em và cả gia đình em, nếu đây là món đồ thật em sẽ bán nó đi, mua những món ăn ngon nhất cho bà, để bệnh của bà mau khỏi."

  Nghe tới đây, nhiều khán giả trong trường quay cũng không kìm được lòng, lấy tay lau nhanh nước mắt, nhìn cô gái trẻ mà xót xa. MC của chương trình gửi lời chúc bà ngoại cô sớm khoẻ mạnh trở lại, cũng mong "trời xanh có mắt" để bảo vật trong chương trình lần này là món đồ giá trị cao.

  Bảo vật có giá trị ra sao?

  Không để cô gái trẻ chờ lâu, các chuyên gia ngay lập tức bắt tay vào thẩm định chiếc lư hương đồng. Bên trên món đồ đồng có dòng chữ "Năm thứ 17 thời Trung Hoa Dân Quốc", bên cạnh còn để trống chỗ điền ngày, điền tháng để khắc vào. 

  Cô gái cầm chiếc lư hương đi kiểm định bảo vật: Bật khóc nói ra lý do tham gia chương trình, cả trường quay chết lặng! - Ảnh 2.                 Chiếc lư hương có thiết kế phù hợp với thời Trung Hoa Dân Quốc. Ảnh: Haokan

  Hai cạnh lư hương có đầu sư tử làm tay nắm, hoạ tiết rất tinh xảo, chân thật, đúng với phong cách của thời Trung Hoa Dân Quốc (1912 - 1949). Đây là một chiếc lư hương được làm bởi các người nghệ nhân tay nghề cao, lại được bảo quản tốt như vậy. 

  Vị chuyên gia kết luận món đồ sẽ được bán với mức giá 200.000 - 300.000 NDT (khoảng 700 triệu tới 1 tỷ đồng). Nghe tới đây ai cũng vui mừng cho cô gái, với số tiền khổng lồ này, giờ đây cô gái sẽ không còn phải lo lắng chuyện viện phí và chăm sóc bà chu đáo.

  (theo Trí thức trẻ)


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Mai @ 08:31 16/05/2021
  Số lượt xem: 15
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !