HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

5 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Thảo luận - Diễn đàn > Diễn đàn >

  Có con đường tắt vị nể nào sinh ra chuyện hợm hĩnh hơn…

  Nếu không có người nhìn thấy, nhận ra vợ ông bộ trưởng đi xe biển xanh từ cầu thang máy bay, bức xúc nêu ra thay vì tặc lưỡi “thôi kệ”, thì bà vợ ông ấy đã về nhà điềm nhiên như chuyện dĩ nhiên phải như thế.

                   

  Thể thức hành chính nào đã sinh ra cái lệ một ông bộ trưởng nằm trong khoảng 200 công chức tương đương hàm bộ trưởng của đất nước này, lại được đón ngay chân cầu thang máy bay? Có con đường tắt vị nể nào sinh ra chuyện hợm hĩnh hơn việc một bà vợ ông bộ trưởng lại được leo lên xe biển số xanh ra khỏi Nội Bài ngay từ sân đỗ tàu bay?

  Thưa bà, nếu máy bay áp cửa vào ống lồng dẫn khách, bà chỉ mất vài phút để ra khỏi một sân bay quốc tế đông đúc như Nội Bài. Nếu máy bay đậu ngoài sân đỗ, bà lên xe buýt sân bay vào nhà ga cũng chỉ chậm hơn một chút. Vài phút hay chục phút tùy cách thức đón khách của cảng hàng không, mà tạm gọi là bà đã tiết kiệm bằng việc yêu cầu được ưu tiên ấy, bà dùng để làm được gì là việc của cá nhân bà.

  Người ta chỉ biết, bà cũng như bao công dân khác trên đất nước này, không có bất cứ quyền được đặc cách nào. Bởi, bà chỉ là vợ một ông bộ trưởng – một công chức nhà nước, làm việc theo phân công, theo nhiệm kỳ. Một người mà theo thông tư của Bộ Giao thông Vận tải, không thuộc đối tượng có thể di chuyển trong khu vực hạn chế của sân bay nếu không phải trên phương tiện do sân bay bố trí.

  Bà có đọc tin về chuyện nữ Thủ tướng Đức mới đây vui vẻ bước lên máy bay dân dụng để về nước (do chuyên cơ của bà bị trục trặc) sau khi tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina? “Nữ tướng” khét tiếng của châu Âu ấy cư xử với người ngồi bên cạnh giống như mọi hành khách khác, cũng không sử dụng bất kỳ dịch vụ đặc biệt nào trên máy bay.

  Thật khó để so “bà Tây” với “bà ta”, nhất là các bà vợ của một số quan chức nước nhà vốn quen hưởng những đặc ân, lộc lợi sinh ra từ vị thế, quyền chức.

  Dĩ nhiên, bà thừa biết mình đang hưởng một sự phục vụ không dành cho mình. Bà có thể vận trang phục hàng hiệu, phụ trang đắt tiền, nhưng hành vi leo lên chiếc xe biển số xanh, có người mở cửa đón tại chân cầu thang máy bay, không hề làm bà sang lên, không giúp bà nhận được ánh mắt trọng vọng từ những người đi cùng chuyến bay.

  Đó còn là hình ảnh đặc trưng của sự vô phép tắc từ những người đề nghị xe, điều xe lẫn cho phép xe đưa rước bà.

  Dù mỗi ngày có hàng trăm chuyến bay cất hạ cánh, nhưng ở một đầu mối giao thông nhạy cảm như sân bay quốc tế, Cảng vụ Hàng không thừa biết nhà ga đón tiễn ai theo hình thức VIP. Sao lại xuất hiện ở đâu ra bà vợ ông bộ trưởng xách túi thản nhiên ra khỏi sân bay theo lối VIP?

  Nếu không có người nhìn thấy, nhận ra bà vợ ông bộ trưởng, nếu không có người hiểu chuyện, bức xúc nêu ra thay vì tặc lưỡi “thôi kệ”, thì bà đã về nhà điềm nhiên như chuyện dĩ nhiên phải như thế.

  Để chứng tỏ hơn người, để thể hiện đây phu nhân quan chức, để phô diễn sự sang cả? Không, chỉ có sự ngược lại.

  Nguồn: phunuonline.com


  Nhắn tin cho tác giả
  Vũ hoa @ 21:23 08/01/2019
  Số lượt xem: 10
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !