HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

19 khách và 2 thành viên
 • Hoàng Mai
 • Nguyễn Thị Hoà
 • Ảnh ngẫu nhiên

  A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Sự kiện - Bình luận > Thế giới >

  Chọn kịch bản VKHH chơi Nga, Mỹ bất lực phóng Tomahawk?

  Syria nóng bỏng: Mỹ điều chiến hạm áp sát, Nga triệu tập Hội đồng bảo an LHQ - ảnh 1

  Có thể Washington lại cho Tomahawk bay vào Syria, song đó chỉ là làm càn, mà việc làm càn chỉ diễn ra khi chủ thể bất lực trước đối phương mà thôi...

  48 giờ Syria chao đảo và cuộc tấn công bí hiểm của Israel: Mỹ ra tay hay chỉ là "hổ giấy"

  Những kẻ không được mời đẩy Syria vào hố sâu mới?

  Từ đầu độc cựu điệp viên tại Anh đến tấn công vũ khí hoá học tại Syria đều là kịch bản Mỹ

  Reuters đưa tin, ngày 9/4, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã tổ chức cuộc họp khẩn về an ninh ở khu vực Trung Đông, sau khi có báo cáo về một cuộc tấn công bằng hóa học ở Douma, Syria.

  Đặc phái viên LHQ về Syria Steffan de Mistura đã báo cáo về vụ tấn công bằng vũ khí hóa học ở Douma và cuộc không kích căn cứ không quân T-4 của Syria.

  Ông yêu cầu điều tra độc lập về cáo buộc tấn công hóa học và kêu gọi các bên kiềm chế.

  Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Nga tại LHQ Vassily Nebenzia cho biết: "Nga đặc biệt quan ngại việc một số nước như Anh, Pháp mù quáng theo Mỹ để tham gia vào chính sách đối đầu với Nga và Syria, mà không có bất kỳ bằng chứng nào".

  Chon kich ban VKHH choi Nga, My bat luc phong Tomahawk?
                                                                    Cả vụ việc tại Douma

  Nhà ngoại gia Nga nhấn mạnh, không thể không nghi ngờ cáo buộc tấn công bằng vũ khí hóa học ở Douma đã được dàn dựng, vì vậy cần điều tra minh bạch và Tổ chức cấm Vũ khí hóa học cần đến Douma ngay trong ngày 10/4.

  Ông Nebenzia khẳng định quân đội Nga và quân đội chính phủ Syria cam kết sẽ mở đường và đảm bảo an toàn cho các thanh sát viên vào khu vực bị cáo buộc xảy ra vụ tấn công hóa học ở Douma.

  Đại sứ Nga tại LHQ cũng nêu vấn đề về bằng chứng mà nhóm White Helmet cung cấp.

  Đặc biệt, ông cho hay hiện trường vụ tấn công là giả mạo, bởi một quả bom "không tự nhiên rơi từ mái nhà xuống chiếc giường gỗ mà không gây thiệt hại gì".

  Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga cũng ra tuyên bố cho biết, sau khi các chuyên gia về sinh hóa và phóng xạ, cũng như các bác sĩ kiểm tra hiện trường, đều không hề tìm thấy dấu vết của việc sử dụng vũ khí hóa học ở Douma.

  "Các chuyên gia không tìm thấy dấu vết của chất độc hóa học. Các chuyên gia y tế đến bệnh viện địa phương và cũng không thấy bệnh nhân nào bị ngộ độc hóa chất. Tất cả những dữ kiệu cho thấy không có vũ khí hóa học được sử dụng ở Douma".

  Theo giới phân tích, các vụ tấn công vũ khí hoá hóa học tại Syria - ở Idlib trước đây hay ở Douma hiện nay - cũng như vụ sử dụng chất độc thần kinh đầu độc cựu điệp viên Nga tại Anh, đều là kịch bản của Mỹ. Tại sao lại nhận định như vậy?

  Có thể thấy rằng cơ sở cho nhận định "kịnh bản Mỹ" đều thể hiện ngay trong lối hành xử của Washington và các đồng minh, song rất tiếc đó là kịch bản không hoàn hảo - nói nôm na là giấu đầu hở đuôi.

  Trong vụ tấn công bằng vũ khí hoá học ở Idlib - dẫn đến việc Mỹ tấn công Syria - và trong vụ tấn công bằng vũ khí hoá học ở Douma, mà Mỹ và phe đối lập cáo buộc chính quyền Syria, Nga đều kêu gọi điều tra quốc tế ngay lập tức.

  Chon kich ban VKHH choi Nga, My bat luc phong Tomahawk?
  Đến vụ việc tại Idlib, Washington đều mặc định Damascus là thủ phạm, mà không cần điều ra

  Moscow luôn mong muốn sự thật được chứng minh một cách khách quan, trước khi cộng đồng quốc tế thể hiện lập trường và hành động. Đây là điều cần thiết, bởi tấn công bằng vũ khí hoá học là cấu thành của tội ác chiến tranh, chống lại loài người.

  Và điều này không chỉ cần cho Nga, Syria, mà cần cả cho Mỹ và đồng minh, vì tiến trình luật pháp hoá chính trị nhằm lật đổ Tổng thống Assad vẫn luôn là một nước cờ quan trọng của họ.

  Vậy nhưng điều rất lạ là Washington lại từ chối!

  Trong khi đó vụ cựu điệp viên bị đầu độc tại Anh, mà Nga bị cáo buộc đứng sau vụ việc, Moscow đề nghị được tiếp cận hiện hiện trường, tiếp xúc nạn nhân thì London lại từ chối, trong khi điều đó cũng rất tốt cho việc điều tra. Thật khó hiểu!

  Phân tích từ mọi giác độ đều cho thấy sự lợn cợn của Washing và đồng minh phía sau những lời cáo buộc Moscow là thủ phạm - trong vụ đầu độc tại Anh - hay đồng phạm - trong các vụ tấn công bằng vũ khí hoá học tại Syria.

  Tại sao Mỹ và đồng minh không dám cùng với Moscow làm rõ trắng đen mọi việc - trong khi điều đó lạ rất tốt cho họ? Rõ ràng không có lý giải nào hợp lý hơn đó chính là kịch bản, song các tác giả còn quá non tay nên kịch bản đều không hoàn hảo.

  Mỹ đã bất lực khi phải chọn kịch bản vũ khí hoá học đề đấu chọi với Nga

  Đại sứ Nga tại LHQ cho rằng: "Gần đây Nga phải đối mặt với những phỉ báng, gây chiến, trừng phạt và tống tiền, thậm chí cả đe dọa vũ lực, Phương Tây đe dọa và vu khống Nga một cách tàn bạo. Nga  bị đe dọa đến mức không thể chấp nhận được".

  Đại sứ Nga chỉ thẳng: "Mỗi khi phương Tây can thiệp vào vấn đề của các quốc gia khác thì chỉ để lại sự hỗn loạn. Vậy các vị có hiểu được ngưỡng nguy hiểm mà các vị mang đến cho thế giới không?". Ông Nebenzia đặt câu hỏi ngay tại diễn đàn LHQ.

  Theo giới phân tích, không phải Washington và các đồng minh không nhận ra sự nguy hại khi những hành động của họ vượt ngưỡng nguy hiểm. Vậy sao họ vẫn lựa chọn hành động như “đổ dầu vào lửa” khi quyết tâm đấu chọi với Nga?.

  Chon kich ban VKHH choi Nga, My bat luc phong Tomahawk?
  Sự kiện Tổng thống Yetsin trao lại vận mệnh quốc gia cho vị Thủ tướng trẻ Putin là sự kiện làm thay đổi quan hệ Nga-phương Tây thời hậu Xô Viết.

  Có thể thấy rằng, sau khi Liên Xô tan rã, Mỹ và đồng minh đã kỳ vọng có thể buộc nước Nga thời hậu Xô Viết sẽ hướng tâm trục Mỹ, nhất là sau khi NATO làm cho Moscow phải bẽ mặt trong "sự kiện buồn tại Kosovo" năm 1999.

  Những con bài chính trị có thể giúp "Nga hướng tâm Mỹ" đã được chuẩn bị và sẵn sàng di động theo sự điều khiền của Washington, một bàn cờ chính trị thân Mỹ sẽ được hoàn tất tại Nga thời hậu Boris Yeltsin.

  Những Boris Nemtxov, Anatoly Chubais hay Grigory Yavlinsky... đã có những "chuyển động chính trị hướng Tây" và sẽ đảm bảo cho thế giới đơn cực xoay quanh trục Mỹ có thể vận hành một cách trơn tru nhất.

  Song ngay trong thời khắc quan trọng nhất của nhân loại - khi chuẩn bị diễn ra sự chuyển giao giữa hai thiên niên kỷ - thì vị Tổng thống Nga đầu tiên thời hậu Xô Viết Boris Yeltsin đã trao vận mệnh nước Nga cho vị Thủ tướng trẻ tuổi Vladimir Putin.

  Khi lịch sử nước Nga làm xuất hiện nhà lãnh đạo mang tên Vladimir Putin thì cũng đồng thòi làm thay đổi hoàn toàn xu thề vận động của lịch sử thế giới thời hậu Chiến tranh Lạnh và đây là nguyên nhân quan trọng nhất của xung đột Nga - Phương Tây.

  Chon kich ban vu khi hoa hoc choi Nga: My bat luc?
  Sự xuất hiện của nhân vật mang tên Vladimir Putin trong đời sống chính trị Nga khiến những quân cờ của phương Tây không thể di động.

  Ngày 6/4, phát biểu tại ĐH Duke của Mỹ, Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley đã cho biết không mong chờ vào viễn cảnh Mỹ có quan hệ hữu nghị với Nga, bởi "chúng ta không muốn làm bạn của người mà chúng ta không tin và Mỹ không tin Nga"

  "Ở Mỹ đang có tranh cãi rằng liệu Nga có phải là bạn của Mỹ hay không. Trên thực tế đây là câu hỏi sai, bởi Nga không bao giờ là bạn của chúng ta. Mọi người thích nghe lời nói nhưng tôi muốn các bạn hãy nhìn vào hành động", bà Haley nhấn mạnh.

  Theo bà Haley, không phải ngẫu nhiên chính quyền Trump chống Nga mạnh hơn bất kỳ chính quyền tiền nhiệm nào khác, kể từ thời chính quyền Reagan, mà vấn đề được nhìn nhận vì Nga khuếch trương quy mô quân đội và mở rộng chính sách năng lượng.

  Nữ Đại sứ Mỹ tại LHQ khẳng định: “Nga sẽ không bao giờ là bạn chúng ta. Khi cần thiết chúng ta cũng sẽ ra tay với họ". Và Washington đã ra tay với Moscow, từ cô lập chính trị, cấm vận kinh tế đến trừng phạt ngoại giao.

  Tuy nhiên, việc "Mỹ ra tay với Nga" đều hầu như không mang lại hiệu quả như tính toán, mà chiến thắng vang dội của Tổng thống Putin trong việc tái cử nhiệm kỳ 4 như một sự chứng minh mưu đồ Mỹ với Nga gần như đã phá sản.

  Cho đến lúc này - sau khi ông Putin tái cử - Mỹ chỉ còn duy nhất biện pháp quân sự để có thể đấu chọi với Nga và hy vọng có thể buộc Putin trả giá. Song Học thuyết quân sự mới của Nga vừa hoàn thiện đã khiến Washington không thể liều lĩnh.

  Vậy phải làm gì với Putin? Rõ ràng việc xây dựng những kịch bản mà có thể đưa nhà lãnh đạo Nga vào thế tiến thoái lưỡng nan là nước đi khả đĩ nhất, trong đó có kịch bản vũ khí hoá học của cả Nga và Syria - đồng minh được Nga bảo trợ.

  Chon kich ban vu khi hoa hoc choi Nga: My bat luc?
                        Tomahawk Mỹ có thể bay vào Syria khi Washington bất lực và làm càn

  Bởi Nga và Syria từng sản xuất và sở hữu vũ khí hoá học nên với việc chiếm ưu thế về số lượng tại HĐBA LHQ, Washington và đồng minh dễ dàng thực hiện việc "cả vú lấp miệng em", từ đó thực hiện những hành động thù địch của mình.

  Tuy nhiên, vũ khí hoá học luôn tồn tại ở dạng đặc biệt, nên việc "gắp lửa bỏ tay người" luôn cần phải điều tra và tìm chứng cứ để chứng minh, trong khi đây lại là điều Mỹ và đồng minh lo sợ, bởi kịch bản của họ không thể hoàn hảo nên sẽ lộ tẩy.

  Có thể Mỹ và đồng minh sẽ gia tăng trừng phạt Nga quanh vụ cựu điệp viên nhị trùng bị đầu độc, có thể Washington sẽ lại cho Tomahawk bay vào Syria, song hành động của họ chỉ là làm càn, khi không chứng minh được sự thật.

  Mà từ cổ chí kim, từ đông sang tây, việc làm càn chỉ diễn ra trong trường hợp chủ thể bất lực trước đối phương mà thôi!

  theo Đất Việt


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Mai @ 06:14 11/04/2018
  Số lượt xem: 97
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !