HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

2 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Caronghuyetlong.jpg Thit_bo.jpg A1.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg Du_lich_2.gif XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Khám phá: Môi trường - ANQP > Môi trường - vũ trụ kì bí >

  Choáng ngợp cảnh tượng cá hồi đẻ trứng trên sông

  Hàng chục triệu con cá hồi vượt quãng đường hơn 4.000 km từ đại dương để tập trung về dòng sông Adams đẻ trứng.

  Sông Adams là một nhánh của dòng sông lớn Fraser thuộc bang British Columbia, Canada.

  Từ khoảng giữa tháng 11, hàng chục triệu con cá hồi đỏ lại vượt quãng đường hơn 4.000 km từ đại dương về thượng nguồn con sông để sinh đẻ trứng và… chết.

  Cá hồi đỏ mỗi năm đều kéo về khu vực sông Adams, tuy nhiên cứ mỗi bốn năm (2010,2014…) lại có một cuộc di cư ồ ạt với số lượng lớn hơn hẳn năm thường.

  Ba năm chính là khoảng thời gian mà cá hồi đỏ cần để phát triển đến tuổi trưởng thành, thời gian này chúng sinh sống hoàn toàn ở Thái Bình Dương.

  Những con cá kỳ lạ này ngay khi đến kỳ sinh sản sẽ tìm đường trở về đúng khúc sông mà chúng đã được sinh ra để tiếp tục thiên chức duy trì nòi giống.

  Trong suốt quá trình di cư và sinh sản, chúng không hề ăn uống và hậu quả là ngay khi giao phối và đẻ trứng, tất cả đều kết thúc vòng đời ngắn ngủi của mình.

  Quãng đường chừng 10-12km từ cửa sông lên đến thượng nguồn với rất nhiều ghềnh thác và động vật săn mồi chính là thử thách nguy hiểm nhất của cuộc hành hương.

  Cũng chính trong thời kỳ sinh sản, cơ thể của những con cá hồi này chuyển thành màu đỏ sậm rất đặc trưng, cá đực còn nổi bướu trên lưng và phần mõm nhô ra đáng kể.

  Cuộc hành hương của cá hồi đỏ trở thành một trong những cảnh tượng tuyệt đẹp của tự nhiên, thu hút rất đông khách du lịch tìm đến chiêm ngưỡng.

  Khung cảnh mùa thu của đất nước Canada cũng rất tuyệt vời với thiên nhiên hoang sơ và thời tiết đẹp.

  Những con cá hồi sau khi đẻ trứng sẽ chết, xác của chúng rải rác dọc khắp con sông, trở thành bữa tiệc miễn phí của rất nhiều loài động vật hoang dã khác như gấu xám hay chim chóc.

  Không ai lý giải được nguyên nhân hàng triệu con cá đều chọn dòng sông Adams làm nơi sinh sản trong khi còn có rất nhiều dòng sông khác trong vùng.

  Cá hồi cái thường tìm một chỗ cát dưới đáy sông để đẻ khoảng 3.500 quả trứng rồi vùi kín bằng cát sỏi. Trong vòng 10 ngày sau đó chúng sẽ chuyển thành màu xám rồi chết vì kiệt sức, sau khi đã hoàn tất thiên chức của mình.

  (Vtcnews)


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Tuấn Anh @ 17:48 15/09/2013
  Số lượt xem: 846
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  tìm nơi cung cấp cá hồi nguyên con uy tín để có thể thưởng thức món cá hồi ngon tuyệt, với sự đa dạng nhà cung cấp thì tìm cá hồi nauy nguyên con rất cần nhiều thông tin chi tiết cụ thể để có được sản phẩm ngon, một số nơi cung cấp cá hồi đông lạnh

   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !