Tìm kiếm thông tin
Chiến tranh hạt nhân có thể khiến 5 tỉ người chết, chỉ 2 quốc gia sống sót
Các chuyên gia về chiến tranh hạt nhân tin rằng chỉ có 2 quốc gia còn tồn tại trong trường hợp chiến tranh hạt nhân nổ ra.
Chỉ có 2 quốc gia còn tồn tại trong trường hợp chiến tranh hạt nhân nổ ra, theo các chuyên gia. Ảnh: CENTCOM
Một cuộc chiến tranh hạt nhân có thể cướp đi sinh mạng của 5 tỉ người, tạo ra những quả cầu lửa lên tới 100 triệu độ C, dẫn tới một mùa đông hạt nhân bao phủ mọi nơi trên thế giới, theo nghiên cứu mới được đăng tải trên tạp chí Nature.
Nghiên cứu này khẳng định, chỉ còn Australia và New Zealand có thể tồn tại sau chiến tranh hạt nhân.
Trong chương trình podcast The Diary of a CEO, chuyên gia về ngày tận thế Annie Jacobson, giải thích: “Hàng trăm triệu người sẽ chết trong những quả cầu lửa, điều đó là chắc chắn".
Annie Jacobson là tác giả cuốn sách "Nuclear War: A Scenario", đã sử dụng các bài báo khoa học và ý kiến của các chuyên gia quốc phòng để dự đoán điều gì sẽ xảy ra nếu 12.000 vũ khí hạt nhân trên thế giới được kích hoạt.
Tuy nhiên, bà nói thêm, các quốc gia sống sót sau những vụ nổ ban đầu sẽ bước vào một “mùa đông hạt nhân”. “Những nơi như Iowa (Mỹ) và Ukraina sẽ chỉ toàn tuyết trong 10 năm khiến nông nghiệp tê liệt. Khi nông nghiệp sụp đổ, người dân sẽ chết” - bà tiết lộ.
Chuyên gia về ngày tận thế này tin rằng, phần lớn Australia và New Zealand sẽ vượt qua được mùa đông hạt nhân và vẫn có thể trồng trọt.
Dù có thể sống sót, người dân Australia và New Zealand phải sống trong bóng tối. Bà dự báo người dân sẽ “tranh giành thức ăn” và “sống dưới lòng đất”.
Dự đoán của bà Annie được đưa ra trong bối cảnh xung đột leo thang ở Trung Đông và một loạt bản đồ dự đoán tên lửa của Iran có thể xóa sổ một số quốc gia. Các bản tin chỉ ra, các đầu đạn này có tầm bắn lên tới khoảng 2.000km, đủ để vươn tới các điểm du lịch nổi tiếng như Dubai, Cyprus, Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập.
(theo LĐO)
Hoàng Mai @ 16:07 10/03/2026
Số lượt xem: 35
- Tên lửa đạn đạo là gì mà quốc gia nào cũng muốn sở hữu? (10/03/26)
- Nhận diện vũ khí: Năng lượng định hướng – vũ khí mới thay đổi cuộc chơi? (10/03/26)
- Mỹ thử tên lửa hạt nhân chiến lược Minuteman III mang 2 đầu đạn tách rời (10/03/26)
- Các hầm tên lửa của Iran trở thành sai lầm chết người (06/03/26)
- Mỹ tuyên bố đánh chìm hơn 30 tàu của Iran kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột (06/03/26)

Một số bài toán chọn lọc ở Tiểu học




Các ý kiến mới nhất