HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

6 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Thit_bo.jpg A1.jpg Du_lich_2.gif Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Chữ thập đỏ - Từ thiện > Thảm họa-Thiên tai >

  Chàng trai dũng cảm nhảy cầu cứu cô gái tự tử thuật lại câu chuyện

  Kết quả hình ảnh cho Chàng trai dũng cảm nhảy cầu cứu cô gái tự tử thuật lại câu chuyện

                                 Anh Lê Xuân Huân kể lại sự việc tại hiện trường. (Ảnh: T.L)

  “Mình biết bơi, thấy người đang có nguy cơ chết đuối dưới sông nên nhảy xuống cứu thôi” – đó là tâm sự của anh Lê Xuân Huân, người không chút đắn đo khi nhảy cầu cao gần 20m để cứu cô gái tự tử.

  Anh Lê Xuân Huân ở thôn 6, xã Xuân Giang, huyện Thọ Xuân. Hằng ngày, sau giờ làm việc ở thị trấn huyện Thiệu Hoá,tuy xa nhưng anh vẫn thường về nhà. Nhà anh vốn gần các con sông nên từ nhỏ đã bơi lội thành thạo, theo Người Lao Động.

  Kết quả hình ảnh cho Chàng trai dũng cảm nhảy cầu cứu cô gái tự tử thuật lại câu chuyện                   Là cán bộ kỹ thuật viễn thông nhưng anh Huân giỏi bơi lội từ nhỏ. (Ảnh: T.L)

  Chiều 2/4, sau giờ làm, khác với mọi hôm thường đi theo một con đường khác để về nhà, nhưng được lãnh đạo cơ quan giao thêm một nhiệm vụ khác, Huân đi xe máy theo hướng cầu Thiệu Hóa bắc qua sông Chu, thuộc địa phận thị trấn Vạn Hà (huyện Thiệu Hóa) để hoàn tất công việc.

  Khi vừa đến giữa cầu, thấy người tập trung rất đông, anh dừng xe thì thấy một người con gái đang có ý định nhảy cầu tự tử. Một số người cố gắng níu tay cô gái nhưng cô này đã nhanh chóng buông người xuống sông.

  Thấy vậy, Huân vội vã cởi bỏ mũ bảo hiểm, điện thoại trên mặt cầu rồi nhảy ùm xuống dòng sông cứu người. Quan sát tại thực địa, từ điểm Huân nhảy xuống mặt nước cao gần 20m.

  Kết quả hình ảnh cho Chàng trai dũng cảm nhảy cầu cứu cô gái tự tử thuật lại câu chuyện               Anh Huân kể lại khoảnh khắc quyết định nhảy xuống sông cứu người. (Ảnh: T.L)

  “Lúc đó, em nghĩ là mình biết bơi nên nhảy xuống cứu. Do độ cao mặt cầu với mặt nước quá cao nên khi tiếp nước, em bị va đập mạnh lồng ngực vào nước, cơ thể có biểu hiện cơ cứng. Sau đó, em thả lỏng cơ thể, lấy hơi, ngó vị trí của cô gái đang nổi trên mặt nước để bơi lại gần” – Huân kể.

  Sau khi bơi lại được vị trí cô gái đang úp sấp mặt xuống mặt nước, Huân lật người, dùng tay quàng vào cổ kéo cô gái tiếp tục bơi. “Lúc này em nhận thấy đuối sức, cố giữ người mình và cô gái nổi, kêu mọi người cứu. Sau đó, em nhìn thấy một chiếc thuyền chèo bằng tay và một người khác bơi ra hỗ trợ. Chính điều đó, giúp em nỗ lực duy trì sức để giữ cô gái và bản thân mình cho đến khi chiếc thuyền đến vớt lên”- Huân kể.

  Kết quả hình ảnh cho Chàng trai dũng cảm nhảy cầu cứu cô gái tự tử thuật lại câu chuyện

                                 Hình ảnh anh Huân (áo xanh) cứu cô gái trẻ nhảy cầu tự tử.

  Sau khi cả hai người lên thuyền, Huân nhờ mọi người đưa cô gái đi bệnh viện và tìm người thân.

  Cô gái được cứu tên N.T. H. (sinh năm 1998), quê ở huyện Thiệu Hóa. Lý do H. nhảy cầu tự tử là buồn về chuyện riêng. Hiện, sức khỏe H. đã ổn định, đang được người thân chăm sóc.

  Được biết, đây không phải là lần đầu anh Lê Xuân Huân cứu người đuối nước. Trước đó từ thời học THPT, anh cũng từng làm việc này.

  theo ĐKN


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoài Thu @ 12:54 04/04/2018
  Số lượt xem: 135
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !