HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

16 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Tuổi xanh - Khát vọng! >

  Chàng trai “đổi” được ngôi nhà 2 tầng nhờ một chiếc kẹp giấy

  Khi rơi vào tình trạng thất nghiệp, bạn có nghĩ đến ước mơ sở hữu một ngôi nhà không? Anh chàng Kyle MacDonald ở Canada đã nghĩ ra một cách vô cùng sáng tạo để “đổi” nhà chỉ từ một chiếc kẹp giấy.

                                

  Chàng trai người Canada, Kyle MacDonald không có việc làm nhưng lại muốn có một ngôi nhà để ở. Thay vì đăng tải CV lên trang tìm việc, Kyle lại đưa hình ảnh chiếc kẹp giấy màu đỏ lên một website.

  Anh viết chú thích cho bức ảnh như sau: “Chiếc kẹp giấy này đang ở trên bàn, ngay cạnh máy vi tính của tôi. Tôi muốn đổi nó lấy một thứ gì đó to hơn hoặc tốt hơn như một cái bút, cái thìa hay một đôi giày. Nếu bạn đồng ý trao đổi, tôi sẽ đến chỗ bạn, ở bất kỳ nơi nào. Hy vọng sẽ sớm được giao dịch với bạn. P/S: Tôi sẽ tiếp tục trao đổi cho đến khi có một căn nhà hoặc một hòn đảo, hoặc một ngôi nhà trên một hòn đảo”.

  Ngay sau đó, có hai cô gái trẻ ở Vancouver đã đồng ý đổi một chiếc bút hình con cá lấy chiếc kẹp đỏ của Kyle. Cùng ngày, anh chàng lại đổi chiếc bút để lấy một tay nắm cửa thủ công với một người thợ gốm ở Seattle. Sau đó, Kyle cùng bạn đến Massachusetts (Mỹ) để đổi tay nắm cửa lấy một chiếc bếp nấu ăn di động. 

  Hai tháng sau, anh đến California (Mỹ) để đổi bếp lấy chiếc máy phát điện 100 watt của một trung sĩ thủy quân lục chiến Hoa Kỳ. Tiếp đó, anh đến New York để đổi máy phát điện lấy một chiếc thùng đựng đồ uống trong các bữa tiệc có gắn biển hiệu Budweiser được chiếu sáng.

                                                       Các đồ vật trao đổi tiếp theo của Kyle 

  Kyle tiếp tục giao dịch hết thứ này đến thứ khác, thậm chí còn đổi hàng với cả người nổi tiếng. Diễn viên hài Michel Barrette của Canada đã đổi chiếc xe trượt tuyết của mình để lấy thùng đựng đồ uống của Kyle.

  Tiếp đó, anh giao dịch với ngôi sao nhạc rock Alice Cooper để lấy một quả cầu tuyết gắn động cơ. Lần tiếp theo, quả cầu tuyết của anh đã đổi lấy được một vai diễn được trả tiền trong phim “Donna on Demand” bởi đạo diễn của bộ phim này là một trong những nhà sưu tập quả cầu tuyết lớn nhất thế giới.

                  

  Kyle vẫn chưa hài lòng khi nhận được cơ hội đóng phim. Anh chàng tiếp tục giao dịch, nhưng lần này không phải với cá nhân mà với cả một thị trấn. Một thị trấn tên Kipling ở Canada đã đề nghị đổi một ngôi nhà trang trại lấy vai diễn điện ảnh của Kyle. Sau đó, thị trấn này đã tổ chức một cuộc thi cho vai diễn đổi được từ Kyle.

  Sau khi sống trong ngôi nhà này được một vài năm, Kyle tiếp tục đăng hình ngôi nhà lên mạng để “trao đổi”.

  Các đề nghị đến tới tấp và đa phần mọi người đều muốn rào toàn bộ khoảng sân phía trước lại. Kyle không thích ý tưởng này bởi hàng rào khiến ngôi nhà trông giống như bảo tàng. Một buổi sáng đẹp trời, chàng trai thức dậy và quyết định trả lại căn nhà cho thị trấn, hoàn toàn miễn phí.

  Sau đó, thị trấn đã sửa sang ngôi nhà thành một quán cà phê với tên gọi “Ngôi nhà kẹp giấy đỏ”.

  Chàng trai Kyle chia sẻ trên blog cá nhân: “Tôi rất vui và tự hào khi góp phần tạo nên điểm hút khách tham quan ở một thị trấn hẻo lánh của Canada”.

  (Theo New Indian Express)


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Mai @ 21:35 01/06/2021
  Số lượt xem: 82
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !