HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

11 khách và 1 thành viên
  • phạm lan
  • Ảnh ngẫu nhiên

    Caronghuyetlong.jpg Thit_bo.jpg A1.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg Du_lich_2.gif XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

    Điều tra ý kiến

    Bạn thấy trang này như thế nào?
    Đẹp
    Bình thường
    Đơn điệu
    Ý kiến khác

    Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Tìm kiếm thông tin

    Google.com.vn Trang này
    Gốc > Chất lượng sống: Ẩm thực > Ẩm thực - Nấu ăn >

    Chân giò nấu giả cầy

    Chân giò nấu giả cầy là món ăn ngon đậm đà, được người Việt ưa thích, có thể ăn cùng với cơm hoặc bún.

    Chan gio nau gia cay hinh anh 1

    Chuẩn bị nguyên liệu: 1 cái chân giò lợn, 1 củ riềng, 3 cây sả, 1 thìa bột nghệ, 2 quả ớt sừng, 1 thìa mắm tôm, 2 thìa mẻ, 1 thìa nước mắm, muối, dầu ăn, rau thơm.

    Chan gio nau gia cay hinh anh 2

    Hướng dẫn cách làm: Chân giò đem thui bằng rơm (hoặc quấn bọc giấy báo rồi đốt)cho tới khi phần da xém vàng, cạo rửa thật sạch sau đó đem chặt miếng to cỡ bao diêm.

    Chan gio nau gia cay hinh anh 3

    Riềng cạo sạch vỏ thái nhỏ, sả bóc phần vỏ già rồi thái lát mỏng cho vào máy và xay nhuyễn hỗn hợp. Mẻ cho vào bát và thêm một ít nước khuấy đều sau đó lọc lấy nước.

    Chan gio nau gia cay hinh anh 4

    Cho chân giò vào nồi cùng với riềng sả, bột nghệ, nước mắm, mắm tôm, ớt, nước mẻ, muối và đảo đều rồi ướp chân giò ít nhất 1 giờ hoặc qua đêm sẽ càng ngon hơn.

    Chan gio nau gia cay hinh anh 5

    Chân giò sau khi đã ướp xong bạn đặt lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn và xào cho nguyên liệu dậy mùi thơm, xào cho thịt chân giò săn lại.

    Chan gio nau gia cay hinh anh 6

    Đổ thêm nước xâm xấp mặt thịt rồi hầm khoảng 30 phút cho thịt chín mềm, bạn nên dùng nồi áp suất sẽ nhanh hơn. Thịt chân giò nấu giả cầy đã ngấm đều gia vị có thể nêm nếm cho vừa khẩu vị, lúc này nước sốt trong nồi sẽ còn khoảng một nửa so với ban đầu là bạn có thể tắt bếp.

    Chan gio nau gia cay hinh anh 7

    Múc ra tô thưởng thức với bún hoặc cơm lúc còn nóng, ăn kèm rau ngổ hoặc các loại rau thơm sẽ rất thích hợp.

    theo Zing


    Nhắn tin cho tác giả
    Trần Hùng @ 18:25 18/03/2018
    Số lượt xem: 47
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !