HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

14 khách và 1 thành viên
 • Hoàng Mai
 • Ảnh ngẫu nhiên

  A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Sự kiện chính trị, xã hội trong nước! >

  Cát tặc cạnh tàu CSGT: Đường chạy vòng quanh

  Các đối tượng khai thác cát trên sông Hồng vẫn vô tư hoạt động mặc dù cạnh đó là tàu CSGT đường thủy.

  Chủ tịch Hà Nội: ‘Tàu khai thác cát lậu cách tàu công an chỉ 10 mét’

  Ngày 5/7/2018, tại kỳ họp thứ 6 HĐND Hà Nội, ông Doãn Trung Tuấn - Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ đã cung cấp một đoàn băng ghi hình thể hiện tình trạng ngang nhiên khai thác cát trên sông Hồng của nhiều đối tượng khác nhau.

  Đoạn băng ghi hình này đã được cung cấp cho Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Ngay sau đó, ông Chung đã chỉ đạo Công an TP. Hà Nội vào cuộc kiểm tra làm rõ nội dung trong đoạn băng ghi hình.

  Theo ông Tuấn, đoạn băng này được ghi lại vào cuối tháng 6/2018. Trong clip có 2 tàu "cát tặc" đang hoạt động chỉ cách tàu của lực lượng Cảnh sát Giao thông đường thuỷ khoảng vài chục mét. Tàu Cảnh sát Giao thông đường thuỷ này có số hiệu CSĐT – TDI 03.

  Cat tac canh tau CSGT: Duong chay vong quanh
  Tàu của CSGT đường thủy xuất hiện trong đoạn băng ghi hình về tình trạng khai thác cát trái phép tại huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội.

  Tình trạng cát tặc khai thác trên sông Hồng tại địa bàn huyện Phúc Thọ ngang nhiên diễn ra.

  "Đây là địa bàn giáp danh với tỉnh Vĩnh Phúc nên tình hình khai thác cát trái phép rất phức tạp và rất khó xử lý.  Cứ thấy bóng dáng lực lượng chức năng là các tàu khai thác cát lại dạt về bờ sông Hồng thuộc địa bàn của Vĩnh Phúc" Chủ tịch huyện Phúc Thọ cho hay.

  Trong khi đó, trao đổi với Đất Việt trong chiều ngày 5/7/2018, ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc (nơi giáp ranh với huyện Phúc Thọ, Hà Nội) cũng thừa nhận, tình trạng khai thác cát trên sông Hồng tại khu vực mình rất khó xử lý.

  Lợi dụng là địa điểm giáp ranh nên khi cơ quan chức năng huyện Yên Lạc tiến hành truy bắt, các đối tượng khai thác cát trái phép lại chạy sang bên địa phận huyện Phúc Thọ.

  "Địa bàn do đơn vị khác quản lý thì chúng tôi lại không làm gì được" - ông Hùng nói.

  Trước tình hình đó, cơ quan chức năng huyện Yên Lạc chỉ có cách phát loa tuyên truyền, vận động người dân không vi phạm pháp luật, khai thác cát trái phép trên khu vực sông Hồng nữa.

  Theo ông Hùng, để chống lại nạn cát tặc trên sông Hồng thì cần phải có sự vào cuộc đồng bộ, phối hợp từ hai huyện Phúc Thọ và Yên Lạc để tránh tình trạng "đuổi bên nọ chạy bên kia".

  Nói về đoạn băng ghi hình có cảnh các đối tượng khai thác cát trái phép ngay trước tàu của CSGT đường thủy, ông Hùng khẳng định đó không phải là tàu của CSGT huyện Yên Lạc.

  "Công cụ chống lại tình trạng khai thác cát trái phép trên địa bàn huyện Yên Lạc còn nhiều hạn chế, không có chiếc tàu nào như thế. Cũng chính vì công cụ không đầy đủ nên cát tặc vẫn lộng hành trong thời gian quan" - ông Hùng nói.

  Trong khi đó Đại tá Đỗ Thanh Bình - Phó Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an thừa nhận, tàu xuất hiện trong đoạn bằng ghi hình mà Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ cung cấp là Thủy đoàn 1 của đơn vị, tàu này thực hiện nhiệm vụ hậu cần kỹ thuật.

  “Tàu này đi làm nhiệm vụ hậu cần kỹ thuật, không phải là tàu tuần tra kiểm soát, tức là nơi nghỉ ngơi của lực lượng CSGT sau khi hết ca. Thời gian thực hiện nhiệm vụ của Thủy đoàn 1 là từ 16/5 đến 30/6. Tuy nhiên, tàu này đã rút sớm từ ngày 26/6 để hỗ trợ công tác đảm bảo an toàn giao thông trên sông Đuống.” - Đại tá Đỗ Thanh Bình thông tin.

  theo Đất Việt


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Nam @ 12:59 06/07/2018
  Số lượt xem: 21
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !