HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

12 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Thit_bo.jpg A1.jpg Du_lich_2.gif Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Thảo luận - Diễn đàn > Diễn đàn >

  Cao Bằng: Uẩn khúc chuyện dân bỏ tiền xây cầu, địa phương kiên quyết phá bỏ

  Dư luận đang tranh cãi vụ việc chính quyền TP Cao Bằng "cưỡng chế" cây cầu bê tông cốt thép được người dân bỏ tiền xây dựng.

  Chính quyền TP Cao Bằng cưỡng chế cây cầu do dân tự bỏ tiền làm (mũi tên đỏ) gây nhiều tranh cãi.Chính quyền TP Cao Bằng cưỡng chế cây cầu do dân tự bỏ tiền làm (mũi tên đỏ) gây nhiều tranh cãi. (Ảnh: FB).

  Những ngày qua, cộng đồng mạng xã hội lan truyền đoạn clip và thông tin phản ánh về việc chính quyền TP Cao Bằng đến cưỡng chế, phá bỏ cây cầu bê tông bắc qua suối do người dân tự bỏ tiền túi ra để làm.

  Theo hình ảnh từ đoạn clip, trên đoạn suối có 2 cây cầu bắc qua, trong đó cây cầu cũ là do chính quyền làm hiện đã bị hư hỏng, còn cây cầu mới to hơn, cao hơn do người dân tự bỏ tiền làm.

  Clip ghi lại hình ảnh nhiều cơ quan chức năng có mặt để tiến hành cưỡng chế, phá bỏ cây cầu. Cũng trong đoạn clip người dân tỏ ra bức xúc khi cho rằng "lẽ ra việc người dân bỏ tiền ra làm cầu phải được tuyên dương, hỗ trợ chứ không phải bị chính quyền đến tháo dỡ, phá bỏ...".

  Tìm hiểu được biết, sự việc xảy ra ở phường Đề Thám, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Trước đó, ngày 22/3, UBND TP Cao Bằng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lâm Văn Nhất (SN 1975, ở địa phương) là chủ đầu tư xây dựng công trình với số tiền 40 triệu đồng vì đã xây dựng cây cầu trái phép bắc qua suối. Đồng thời, yêu cầu có trách nhiệm tự tháo dỡ toàn bộ cây cầu này.

  Trình bày về mục đích xây dựng cây cầu, ông Nhất cho biết, khoảng năm 2008, địa phương có xây dựng 1 cây cầu nhỏ bắc qua suối cho gia đình và các hộ dân đi lại được an toàn. Tuy nhiên, những năm gần đây, cây cầu cũ bị rạn nứt, xuống cấp, không đảm bảo nhu cầu cho người dân sinh sống và canh tác bên suối.

  Chính vì vậy, gia đình ông Nhất cùng các hộ dân khác đã chủ động bỏ ra số tiền khoảng 150 triệu đồng xây 1 cây cầu bê tông cốt thép dài 7,5m và rộng khoảng 4m cạnh vị trí cây cầu cũ, nhưng không xin phép.

  Theo ông Nhất, các hộ dân đã đề nghị UBND, các cấp chuyên môn sở tại cho phép giữ nguyên cây cầu, không tháo dỡ để phục vụ nhu cầu đi lại do cây cầu mà địa phương xây dựng đã xuống cấp, ô tô không thể đi qua. Sau này, nếu có quy hoạch lại thì cũng không lấy tiền đền bù.

  Đoạn clip sau khi được lan truyền trên mạng đã gây tranh cãi trái chiều. Nhiều ý kiến cho rằng việc người dân tự bỏ tiền xây cầu to đẹp hơn để qua lại là việc làm cần được tuyên dương thay vì bị phá bỏ, cưỡng chế. Trong khi đó có ý kiến nói rằng, việc cây cầu xây dựng không phép là khó chấp nhận...

  Hình ảnh 2 chiếc càu nhìn từ dưới lên. (Ảnh: FB).                                        Hình ảnh 2 chiếc càu nhìn từ dưới lên. (Ảnh: FB).

  Tuy nhiên, Phòng Quản lý đô thị TP Cao Bằng cho rằng không có căn cứ, cơ sở xem xét nguyện vọng được giữ lại cây cầu này. Đồng thời, đề nghị ông Nhất sớm khắc phục hậu quả, tự tháo dỡ công trình vi phạm.

  Trong khi đó, trả lời báo Dân Trí, ông Lương Tuấn Hùng - Chủ tịch UBND TP Cao Bằng cho rằng, việc người dân địa phương tự ý xây dựng chiếc cầu mới to đẹp và chắc chắn hơn là để thuận tiện cho việc các phương tiện đi qua suối san gạt đất trái phép, lấn chiếm đất rừng.

  “Việc người dân tự bỏ tiền xây dựng các công trình dân sinh khi cơ sở hạ tầng xuống cấp, nhà nước chưa có nguồn lực đầu tư thì bất cứ địa phương nào cũng hoan nghênh. Thế nhưng, ở bên kia suối đang hình thành 1 xóm lậu (lấn chiếm đất trái phép - PV). Vì vậy, cây cầu được xây không đơn thuần chỉ để phục vụ dân sinh”, ông Hùng giải thích.

  theo Tintucvietnam.vn


  Nhắn tin cho tác giả
  phạm lan @ 10:36 12/06/2019
  Số lượt xem: 15
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !